Với 10 triệu nên đầu tư gì để lãi gấp 3, gấp 4 lần mỗi tháng?

Với 10 triệu nên đầu tư gì? Chắc hẳn, khi có trong tay 10 triệu đồng ít ỏi, nhiều bạn chưa biết đầu tư gì để sinh lời cao. Hiện nay có rất nhiều cách đầu tư kiếm tiền khác nhau, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân tích những ưu nhược điểm của các hình thức đầu tư, từ đó đưa ra quyết đinh nên đầu tư số tiền 10 triệu đồng này vào đâu nhé.

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Với số tiền 10 triệu, bạn nên đi gửi ngân hàng trước. Sau đó, mỗi tháng bạn đi làm trích thêm 20 – 30% tiền lương hàng tháng gửi tiếp ngân hàng. Nếu ổn thỏa thì đến cuối năm cả vốn lẫn lãi có thể là 40 – 50 triệu. Khi đó, bạn dùng số tiền này để đầu tư kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Với 10 triệu nên đầu tư gì?
Với 10 triệu có thể gửi tiết kiệm ngân hàng

Tuy nhiên, với cách này đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì nhẫn nại rất cao, bởi vì chỉ cần bạn không kiên trì thì rất khó để tích lũy được số tiền lớn trong tương lai. Tất nhiên với lãi suất ngân hàng hiện nay thì bạn rất khó để trông chờ vào việc kiếm được lợi nhuận cao từ việc gửi tiền. Chưa kể hàng năm còn có yếu tố lạm phát, do đó đây thực chất là một kênh giúp bạn giữ tiền và tích lũy thêm tiền mà thôi.

2. Đầu tư và giao dịch tiền ảo kiếm lời

Tiền ảo cũng là một trong những lĩnh vực đang rất hot hiện nay. Xu hướng của tương lai chính là công nghệ, việc bạn có thực sự trở nên giàu có hay không phụ thuộc vào việc bạn có chịu tiếp thu kiến thức mới đang cập nhật hàng ngày hay không.

Kiếm tiền với Binance

Bạn có thể đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới là Sàn Binance TẠI ĐÂY  nên không cần lo lắng về vấn đề lừa đảo hay sàn sập. Bạn có thể tham gia mua bán các loại tiền điện tử để hưởng chênh lệch về giá. Nó giống như việc bạn mua một loại tài sản lúc giá thấp và chờ lúc nó tăng giá lên để chốt lời. Tuy nhiên, với thị trường tiền điện tử thì các giao dịch khớp lệnh sẽ diễn ra ngay lập tức chứ không cần phải chờ có người mua mới bán được.

Rất nhiều người đã và đang đầu tư tiền điện tử và giàu lên từ nó, bạn có thể thử vì nó vẫn đang là thị trường rất tiềm năng hiện nay.

3. Đầu tư vàng

Nếu chỉ có trong tay 10 triệu đồng thì đầu tư vàng cũng khá hợp lý. Bạn tranh thủ lúc giá vàng đang hạ xuống mua 2-3 chỉ vàng về tích trữ. Đợi một thời gian, khi giá vàng tăng lên thì bán đi. Lợi nhuận kiếm được là phần chênh lệch giá bạn mua vào – bán ra.

Có nên đầu tư vàng năm 2020
Có nên đầu tư vàng năm 2020?

Đầu tư vàng là kênh đầu tư tài chính truyền thống cần số vốn ít, thời gian đầu tư linh hoạt nên dù có số tiền lớn hay nhỏ, bạn đều có thể tham gia được. Việc mua bán vàng cũng đơn giản, dễ dàng, tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, giá vàng lên xuống thất thường, bạn hãy nghiên cứu, theo dõi hàng ngày để chọn đúng thời điểm hợp lý mua vàng, bán vàng.

Nhìn chung với 10 triệu để đầu tư vàng thì cũng rất khó để trong thời gian ngắn có thể trở nên giàu có ngay được. Do đó, mỗi tháng bạn nên dành ra khoảng 10-20% tiền lương để đầu tư dần vào vàng. Chu kỳ tăng giá của vàng thường là sau 5-10 năm bạn sẽ nhận thấy rất rõ. Đầu tư vàng là hình thức đầu tư truyền thống, do đó khả năng sinh lời thường ở mức trung bình và rủi ro cũng rất thấp.

4. Đầu tư chứng khoán

Với 10 triệu nên đầu tư gì? Đầu tư chứng khoán có vẻ hơi liều. Tuy nhiên, nếu có máu làm giàu thì phải chấp nhận liều lĩnh. Còn nếu bạn lo lắng quá thì có thể mua cổ phiếu nào mang tính ổn định cao. Hãy chọn doanh nghiệp lớn, uy tín rồi mua cổ phần. Mình là cổ đông nhỏ lẻ thì chẳng mong đợi gì nó tăng giá nhiều. Thế nhưng hãy đầu tư lâu dài để lấy phần cổ tức. Hiện nay, có khá nhiều doanh nghiệp chia cổ tức khủng, gấp đôi mệnh giá bạn mua.

Với 10 triệu nên đầu tư gì
Với 10 triệu nên liều lĩnh đầu tư cổ phiếu để làm giàu nhanh chóng

Để thật sự mà nói thì với số vốn 10 triệu khả năng bạn kiếm được lợi nhuận từ chứng khoán lướt sóng là rất thấp. Bạn nên đầu tư lâu dài nếu không thì khả năng cao là bạn sẽ mất hết tiền ở kênh đầu tư này. Những người đang kiếm được tiền từ chứng khoán thì họ cũng đã từng mất rất nhiều tiền rồi thì mới được như ngày hôm nay. Do đó, nếu đang có vỏn vẹn 10 triệu thì tốt hơn hết bạn nên xem xét kỹ càng.

5. Đầu tư mở cửa hàng trang trí điện thoại

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, mỗi người đều có ít nhất một chiếc điện thoại di động thông minh. Do đó, việc mở một cửa hàng trang trí điện thoại sẽ cực kỳ hút khách. Với số vốn 10 triệu đồng, bạn hãy trích ra 3- 5 triệu đồng học một khóa kỹ năng trang trí, ốp, dán điện thoại (có thể học tại các cửa hàng dán điện thoại). Dùng thêm 5 triệu để thuê mặt bằng và sắm sửa các nguyên vật liệu cần thiết, phụ kiện trang trí điện thoại. Có tiền nhiều thì mua nhiều, có tiền ít thì mua ít. Đợi kinh doanh 1-2 tháng có lãi, bạn sẽ đầu tư thêm cho cửa hàng phát triển, thu hút khách.

Kinh doanh phụ kiện điện thoại với 10 triệu

Nếu bạn chưa có sẵn mặt bằng thì có thể mở online. Tuy nhiên, cách làm này đòi hỏi bạn phải biết về quảng cáo và marketing cùng với sự kiên trì thì mới mong có lợi nhuận tốt được. Hiện tại, có khả nhiều bạn trẻ chọn khởi nghiệp bằng cách này và cũng tạo được cho bản thân nguồn thu nhập khá tốt. Tuy có phần cạnh tranh nhưng thị trường rộng lớn nên hãy yên tâm là bạn vẫn có cơ hội để bán được hàng.

6. Đầu tư kinh doanh bán đồ ăn sáng

Chẳng cần cao sang, bạn chỉ cần đầu tư 1 chiếc xe đẩy bán xôi, bánh mì, bánh bao trước cổng trường học vào buổi sáng. Đầu tư kinh doanh đồ ăn sáng vừa thu lời nhanh lại không sợ lỗ vốn.

Ngoài ra, bạn có thể làm 1 nồi súp với các nguyên liệu thì nước hầm xương, bột, trứng, thịt băm, cà rốt, nấm,…tùy theo công thức chế biến của bạn. Cái này thì bạn có thể bán cả ngày cũng được, trẻ nhỏ rất thích ăn.

Với 10 triệu nên đầu tư gì
Với 10 triệu đầu tư bán đồ ăn sáng là quá hợp lý

Còn nếu bán bánh mì thì mỗi sáng lấy khoảng 40 – 50 ổ bánh mì. Thêm thịt, trứng, xúc xích, rau sống thì cũng không cần quá nhiều vốn đâu. Với 10 triệu đồng, bạn dễ dàng kinh doanh mặt hàng. Trung bình, ngày bán 2 – 3 tiếng buổi sáng, bạn cũng kiếm được khoảng 200 – 300 nghìn, tháng được 5 – 6 triệu là chuyện bình thường.

Tất nhiên, bán đồ ăn sáng đòi hỏi bạn phải chăm chỉ thức khuya dậy sớm ngày nắng cũng như ngày mưa. Vì nếu không bạn sẽ dần dần bị mất hết khách hàng.

7. Mở quán nước hoặc xe bán đồ uống di động

Chỉ cần bỏ ra 3 – 5 triệu mua 1 chiếc xe đẩy cũ rồi dành số tiền còn lại thuê mặt bằng và mua nguyên vật liệu pha chế đồ uống như: cafe, đường, sữa, chân châu, thạch các loại,…để bắt đầu công việc pha chế đồ uống.

Bạn chỉ cần bán lề đường, lựa chọn địa điểm nào có dân cư tập trung đông đúc hay ngã tư đường, cổng bệnh viện, trường học,…Trước mắt, tự mình kinh doanh buôn bán, lấy công làm lãi, sau đó việc kinh doanh tốt hơn, thuận buồm xuôi gió thì tuyển thêm nhân viên phục vụ cùng.

Xe bán hàng di động

Việc kinh doanh mở quán nước/xe di động vừa lãi lời cao mà chi phí lại thấp. Vì thế, khi có 10 triệu trong tay, bạn nên nghĩ đến hình thức này nhé. Tất nhiên cũng như trên, bạn đòi hỏi phải có sự kiên trì, chăm chỉ thì mới mong thành công được.

8. Kinh doanh thời trang online

Với 10 triệu nên đầu tư gì? Kinh doanh giày dép, quần áo online được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi vốn vừa ít, thu lời nhanh lại thỏa mãn niềm đam mê thời trang của mình.

Tùy vào sở thích để các bạn lựa chọn mặt hàng thời trang giá trẻ hay thời trang công sở, thời trang cao cấp. Với số vốn 10 triệu thì bạn nên chọn thời trang giá rẻ với giá từ 100 – 300 nghìn đồng. Mặt hàng có giá vừa phải chăng lại không quá kén khách hàng.

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu rõ về nguồn hàng, cách lấy hàng ra sao. Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn lấy hàng giá sỉ như chọn mua tại các chợ đầu mối như Ninh Hiệp, Đồng Xuân,…; mua lại các sản phẩm ở các shop khác, trực tiếp sang bên Quảng Châu Trung Quốc để đánh hàng về; mua hàng online qua các website nước ngoài như Ebay, Alibaba,…

Với số vốn 70 triệu nên đầu tư gì?

Nếu bạn quan tâm đến mặt hàng thời trang cao cấp nhiều hơn thì với số vốn 10 triệu, bạn chỉ có thể bán hàng theo kiểu order. Tìm một cửa hàng, địa chỉ có sẵn nguồn hàng, sau đó đăng ảnh, mô tả sản phẩm lên Facebook, diễn đàn, website bán hàng để thu hút khách hàng. Khi có khách hàng đặt mua thì lấy hàng về rồi giao cho khách. Việc bán hàng order thì sẽ khó khăn hơn với việc bán hàng có sẵn. Và nếu muốn bán được nhiều hàng thì phải chọn những sản phẩm đẹp, độc, lạ, khó tìm thấy ở các shop khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên nghĩ đến việc thiết kế một website thời trang riêng cho chính mình để khẳng định thương hiệu và dễ dàng chiếm được tình cảm, niềm tin của khách hàng. Thực ra với số vốn 10 triệu để kinh doanh tạo ra lợi nhuận tốt cũng tương đối khó nhằn. Bởi vì thông thường để kinh doanh online thời trang thành công phải cần tới số vốn hàng trăm triệu đồng.

Kết luận

Trên đây là một số gợi ý về đầu tư kinh doanh cho những bạn có số vốn ít 10 triệu đồng có thể thực hiện được. Hy vọng với những thông tin này, bạn đã trả lời được câu hỏi: “Với 10 triệu nên đầu tư gì?”.

Xem ngay: Những nguyên tắc đầu tư tài chính mà nhà đầu tư nào cũng cần biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *