Trò chơi đầu tư tài chính – Con đường ngắn nhất trở thành “triệu phú”

Khai thác hoàn toàn miễn phí 100%
Trò chơi đầu tư tài chính – Con đường ngắn nhất giúp bạn trở thành triệu phú. Nếu có kiến thức, kinh nghiệm về tài chính, bất động sản, chứng khoán thì không lâu xa bạn sẽ trở thành triệu phú khi kiếm được nhiều khoản lời lớn từ các hình thức đầu tư tài chính này.

1. Trò chơi đầu tư tài chính là gì?

Trò chơi đầu tư tài chính (hay còn gọi tắt là đầu tư tài chính) là việc sử dụng khoản tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư vào chứng khoán, tiền tệ, bất động sản,…nhằm tìm kiếm thêm thu nhập, gia tăng số vốn ban đầu. Nói một cách khác, trò chơi đầu tư tài chính là hình thức “tiền đẻ ra tiền” một cách trực tiếp mà nhà đầu tư không phải tham gia bất kỳ hoạt động sản xuất kinh doanh nào hay các hình thức lao động khác.

Trò chơi đầu tư tài chính
Trò chơi đầu tư tài chính là hình thức “tiền đẻ ra tiền”

2. Tại sao nên tham gia vào các trò chơi đầu tư tài chính?

Dưới đây là một số lý do khiến chúng ta nên tham gia vào trò chơi đầu tư tài chính:

Thứ nhất: Do đồng tiền mất giá

Kinh tế ngày càng lạm phát khiến đồng tiền bị mất giá theo thời gian. Khi đồng tiền bị mất giá, nếu bạn cứ giữ mãi trong két sắt thì đương nhiên tài sản sẽ bị hao hụt theo.

Thứ hai: Đầu tư tạo ra cơ hội sinh lời cao

Khi đầu tư thì lợi nhuận và rủi ro luôn đi kèm với nhau. Lợi nhuận càng lớn, rủi ro càng cao. Tùy vào kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân để đầu tư đem lại lợi nhuận nhất. Trường hợp ít gặp rủi ro nhất là đem tiền gửi ngân hàng.

Thứ ba: Trò chơi đầu tư tài chính là hình thức tạo thu nhập thụ động

Khi bạn đã nghiên cứu kỹ và quyết định mang tiền ra để đầu tư thì công việc tiếp theo chỉ là chờ tiền đẻ ra tiền. Có chăng chỉ là thỉnh thoảng quan tâm đến các khoản tiền đầu tư đó để biết và kiểm soát tình hình. Nhờ đó mà bạn vừa có thu nhập thụ động vừa có thời gian rãnh để làm các việc khác.

Trò chơi đầu tư tài chính
Trò chơi đầu tư tài chính là hình thức tạo ra nguồn thu nhập thụ động

3. Các trò chơi đầu tư tài chính phổ biến hiện nay

3.1 Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư tài chính an toàn nhất nhưng đem lại nguồn thu nhập thấp nhất. Hiện nay, lãi suất của các ngân hàng thương mại dao động từ 6 – 8%/năm. Trung bình nếu gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng, bạn sẽ thu được nhiều nhất 96 triệu/năm. Chưa kể đến tình hình kinh tế bị lạm phát, đồng tiền mất giá theo thời gian. Lạm phát cao tiền lãi nhận được chưa chắc bù đủ giá trị đồng tiền bị mất đi.

Nhà đầu tư chỉ gửi tiết kiệm ngân hàng trong các trường hợp sau:

  • Có một khoản tiền nhàn rỗi mà chưa biết làm gì, chưa biết đầu tư vào đâu để làm tăng hiệu quả.
  • Cần tính thanh khoản cao, khi có việc gấp là phải sử dụng tiền mặt ngay.
  • Gửi tiết kiệm ngân hàng để đa dạng hóa rủi ro.

3.2 Mua vàng

Thế giới luôn biến động bất ổn, đồng tiền luôn có xu hướng mất giá. Nhìn về tổng thể, giá vàng luôn có xu hướng tăng. Do đó, khi có một khoản tiền nhàn rỗi, nhà đầu tư thường chọn hình thức mua vàng để trú ngụ trong thế giới đầy biến động này.

Tuy nhiên, để sinh lời cao nhất, bạn cần đầu tư vào theo hình thức dài hạn. Nếu đầu tư theo kiểu “lướt sóng” thì lợi nhuận không cao.

3.3 Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán là trò chơi đầu tư tài chính phổ biến nhất hiện nay. Khi bạn mua cổ phiếu của một doanh nghiệp nào đó thì có nghĩa bạn đang là chủ nhân sở hữu một phần doanh nghiệp đó. Bạn sẽ nhận được cổ tức (tiền lời) khi doanh nghiệp đó làm ăn có lãi. Đồng thời được hưởng mức giá chênh lệch khi giá cổ phiếu tăng hơn so với lúc mua. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, cổ phiếu bị rớt giá, bạn sẽ thua lỗ.

Trò chơi đầu tư tài chính
Chứng khoán là trò chơi đầu tư tài chính phổ biến nhất hiện nay

3.4 Đầu tư bất động sản

Đây là kênh đầu tư hiệu quả “một vốn bốn 4 lời”. Bởi nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, để có thể tham gia vào kênh đầu tư này, bạn phải cần nguồn vốn tương đối lớn, phải có nhiều kiến thức, thông tin về dự án, chủ đầu tư, đơn vị thi công, chất lượng của dự án,…Đầu tư càng lớn – lợi nhuận càng nhiều – rủi ro càng cao. Bạn phải lường trước được các vấn đề này trước khi tham gia đầu tư dự án.

Ngoài ra, bạn cũng phải xác định rõ lĩnh vực bạn muốn đầu tư là gì? Hiện nay, đầu tư bất động sản có rất nhiều loại hình khác nhau như: đất nền, nhà ở, chung cư, văn phòng cho thuê,…Chưa kể đến, bất động sản là hình thức hay bị thổi giá, đặc biệt là các dự án “đang sốt”. Chính vì thế, phải tìm hiểu kỹ càng hoặc tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm, đã từng tham gia đầu tư bất động sản.

3.5 Quỹ đầu tư

Nếu không có kiến thức chuyên sâu về tài chính, chứng khoán, không có thời gian để theo dõi, bám sát thị trường thì bạn nên tham gia trò chơi đầu tư tài chính vào quỹ đầu tư.

Với hình thức này, bạn chỉ cần góp vốn vào quỹ còn việc quyết định đầu tư vào đâu, đầu tư như thế nào sẽ do đội ngũ chuyên gia thuộc quỹ đó quyết định. Bạn sẽ được hưởng lợi nhuận nếu đầu tư có lời và chỉ mất một khoản phí nhất định cho quỹ đầu tư tài chính đó.

Mỗi quỹ đầu tư sẽ có quy định cụ thể về thời gian, các bạn cần phải cân nhắc về tài chính để tránh tình trạng bỏ cuộc chơi giữa đường. Bởi nếu kết thúc sơm hơn dự định, không những không được trả tiền đầu tư mà đôi khi bạn còn bị phạt, phải nộp thêm 1 vài chi phí phát sinh khác nữa cho quỹ đầu tư.

4. Những điều cần lưu ý khi đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính thành công chỉ có nhiều vốn thôi chưa đủ, nhà đầu tư phải có kiến thức kinh tế sâu sắc, có khả năng hiểu được cách thức hoạt động hiệu quả của một công ty, doanh nghiệp, nắm bắt được tâm lý của con người, hiểu được dòng tiền vận động từ nơi này sang nơi khác nhé,…Nếu không thì tiền đầu tư không những không tăng lên mà còn có nguy cơ bị hao hụt và mất hết.

Nếu chưa có kinh nghiệm thì tốt nhất nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng để thu lãi hàng tháng. Sau đó, học hỏi, tìm hiểu thêm nhiều kiến thức trước khi chuyển sau các kênh đầu tư tài chính khác.

Trên đây là một số kiến thức về trò chơi đầu tư tài chính. Hy vọng với những thông tin này, các bạn có thể hiểu hơn về đầu tư tài chính, biết lựa chọn kênh nào phù hợp với bản thân để sinh lời cao nhất.

Chúc các bạn đầu tư thành công!

0 0 phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x