Nguyên tắc đầu tư tài chính mà nhà đầu tư nào cũng cần biết

Khai thác hoàn toàn miễn phí 100%
Nếu bạn đang mơ ước có một khoản tiền lớn để mua nhà, mua xe mà chưa biết làm gì để thực hiện ước mơ này thì hãy tham gia vào đầu tư tài chính ngay hôm nay. Đầu tư tài chính sẽ giúp bạn sinh lợi nhuận cao nhất, tiền đẻ ra tiền. Tuy nhiên, để giảm thiểu rủi ro các bạn cần nắm rõ nguyên tắc đầu tư tài chính dưới đây:

1. Không bỏ hết trứng vào 1 giỏ

Đây là nguyên tắc cơ bản mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng cần phải nắm được nhằm hạn chế tối đa rủi ro. Việc chia ra nhiều danh mục đầu tư sẽ giúp bổ sung cho nhau khi một trong các giỏ không may gặp vấn đề không mong muốn trong quá trình đầu tư. Do đó, hãy ghi nhớ thật kỹ nguyên tắc này nếu bạn muốn đầu tư thành công.

2. Đầu tư tài chính theo công thức 5-3-2

Nguyên tắc đầu tư tài chính theo công thức 5-3-2 là một điều vô cùng quan trọng. Khi bạn biết cách phân bổ nguồn vốn, biết cách quản trị số vốn sao cho tốt nhất sẽ hạn chế được nhiều rủi ro nhất trong việc đầu tư.

Muốn đầu tư tài chính thành công, bạn nên chia nhỏ số vốn đầu tư của mình thành 3 cấp độ: 50% là số vốn đầu tư an toàn, 30% là số vốn đầu tư tiềm năng, 20% là số vốn đầu tư mạo hiểm. Số tiền vốn này lần lượt được đầu tư vào các kênh tài chính sau:

Nguyên tắc đầu tư tài chính

  • 50% số vốn đầu tư an toàn: Bạn sẽ đầu tư vào các kênh tài chính an toàn như Gửi tiết kiệm, đầu tư vàng, đầu tư bất động sản,…
  • 30% số vốn đầu tư tiềm năng: Bạn sẽ đầu tư vào các kênh có tiềm năng thu lợi nhuận lớn như cổ phiếu, trái phiếu, kinh doanh truyền thống…
  • 20% số vốn đầu tư mạo hiểm: Bạn hãy lựa chọn những kênh đầu tư mạo hiểm mang đến “siêu lợi nhuận”. như ICO, Forex, Quyền chọn nhị phân…(hay dân gian còn gọi là sân sàn tài chính ý). Với hình thức này, nếu may mắn bạn sẽ có cơ hội trở thành “tỷ phú”, tiền vốn ban đầu sẽ được nhân lên gấp đôi, gấp 3, gấp 5 hay thậm chí là gấp 10 lần.
    Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn, bạn có thể mất trắng toàn bộ số vốn, do đó loại hình này chỉ đầu tư với một khoản tiền tối đa là 20% thôi bạn nhé. Bởi vì lỡ có mất thì nó cũng không ảnh hưởng đến khả năng tài chính và cuộc sống của bạn. Bạn vẫn còn 50% và 30% ở trên, và những khoản đầu tư đó nó vẫn sinh lời bù lại khoản 20% mà chẳng may bạn mất.

Vậy nên, nếu có 1 tỷ hãy dành ra 200 triệu để đầu tư mạo hiểm, nếu có 100 triệu hãy dành ra 20 triệu để đầu tư mạo hiểm. Làm như vậy trong tương lai chắc chắn bạn sẽ gặt hái được những khoản lợi nhuận khổng lồ.

5 2 phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x