Năm 2021 nên đầu tư gì để sinh lời cao?

Năm 2020 nên đầu tư gì
Khai thác hoàn toàn miễn phí 100%

Dịp đầu xuân năm mới, nếu nhà đầu tư nắm trong tay một khoản tiền lớn thì sẽ có nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn, sinh lời cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đầu tư. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề: “Năm 2021 nên đầu tư gì?”.

Theo chia sẻ của TS. Nguyễn Trí Hiếu (Chuyên gia tài chính ngân hàng) cho biết: Thị trường tài chính năm 2021 tiếp tục có nhiều biến động lớn. Do đó, một nhà đầu tư thông minh là “không bỏ tất cả các quả trứng vào một giỏ” mà phải biết cách phân bổ nguồn vốn vào nhiều kênh đầu tư khác nhau nhằm hạn chế tối đa nhất các rủi ro có thể xảy ra đồng thời thu được lợi nhuận từ nhiều hình thức khác nhau. Và ông cũng đưa ra một số gợi ý về các hình thức đầu tư sinh lời cao năm 2021, các bạn có thể tham khảo.

1. Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng: Hình thức đầu tư an toàn, ít rủi ro nhất

Khi được hỏi: “Năm 2021 nên đầu tư gì?” Câu trả lời đầu tiên của TS. Nguyễn Trí Hiếu là gửi tiền tiết kiệm ngân hàng. Bởi đây là kênh đầu tư an toàn nhất, giúp bạn bảo toàn được nguồn vốn cao nhất.

Ông cho biết thêm: “Mặc dù Luật tổ chức tín dụng cho phép ngân hàng phá sản, nhưng trong năm 2021 thì chuyện này chắc chắn không thể xảy ra’. Do đó, nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng.

Bên cạnh đó, việc gửi tiền tiết kiệm ngân hàng cũng mang lại lợi nhuận tương đối tốt cho nhà đầu tư, các bạn sẽ nhận được mức lãi suất từ 7 – 8%/năm.

Năm 2020 nên đầu tư gì?
Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là sự lựa chọn tốt nhất năm 2021

2. Đầu tư vàng: Sự lựa chọn tốt cho nhiều nhà đầu tư

Trong năm 2021, đầu tư vàng là sự lựa chọn tốt cho nhiều nhà đầu tư. Dự đoán, thị trường vàng sẽ biến động theo chiều đi lên. Bên cạnh đó, vàng có tính thanh khoản cao, việc mua đi – bán lại được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng, tỷ lệ sinh lời cũng tương đối cao. Do vậy, đầu tư vàng là quá hợp lý.

Tuy nhiên, khi đầu tư vàng các bạn cũng không nên đem hết số tiền của mình để đầu tư hết vào kênh này mà phải biết cách phân bổ sao cho hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng không nên “lướt sóng” vàng trong năm 2021, nghĩa là mua đi – bán lại trong khoảng thời gian ngắn, điều này không khiến bạn thu được lợi nhuận cao, mà còn có khi rơi vào tình trạng thua lỗ. Thay vào đó, bạn nên mua vào và chờ ít nhất 6 tháng rồi cả bán ra.

3. Đầu tư bất động sản – Kênh đầu tư hấp dẫn, sinh lời cao

Năm 2021 nên đầu tư gì?” Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu thì đầu tư bất động sản là một kênh vô cùng hấp dẫn, các bạn nên quan tâm trong năm nay. Bởi bất động sản không chỉ mang lại giá trị đầu tư cao mà còn là tài sản cố định của một người khi mong muốn có một căn hộ để ở hoặc có căn nhà, mảnh đất để cho thuê, đầu tư.

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của nền kinh tế sẽ khiến thị thị trường bất động sản năm 2021 bị chậm lại. Các nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản cần phải cẩn trọng, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Ngoài ra, đây cũng là kênh đầu tư đòi hỏi số tiền lớn, các bạn phải bỏ ra ít nhất từ 500 triệu đến 1 tỷ, thậm chí có cả căn biệt thự, căn hộ cao cấp hàng chục tỷ. Hãy suy xét thật kỹ và khuyên bạn không nên đầu tư vào kênh bất động sản nóng như đất nền.

Năm 2020 nên đầu tư gì
Đầu tư bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn, thu lời cao nhất

4. Đầu tư chứng khoán – Kênh đầu tư không cần nhiều vốn, sinh lời nhanh

Đối với kênh đầu tư chứng khoán thì TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng thị trường chứng khoán năm 2021 chỉ phù hợp với những nhà đầu tư tài ba, chuyên nghiệp, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Họ có khả năng nhận định về tài chính tốt và có thể chấp nhận được rủi ro. Còn đối với những người không hiểu, không biết sâu về chứng khoán thì tuyệt đối không nên đầu tư.

Bên cạnh đó, chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu còn nhấn mạnh: “Ở thị trường này, nếu không hiểu rõ mà đầu tư theo kiểu “bầy đàn” thì chắc chắn sẽ thua lỗ và mất vốn”. Do đó, bạn phải cẩn trọng, phải biết cách tự chủ, không làm theo ý kiến số đông nếu ta chưa thực sự chắc chắn.

5. Đầu tư ngoại tệ – Kênh đầu tư ổn định

Với hình thức đầu tư ngoại tệ thì theo nhận định của TS.Nguyễn Trí Hiếu, thị trường ngoại tệ năm 2021 sẽ ổn định như năm 2019. Vì thế, đầu tư vào kênh này sẽ không mang lại lợi nhuận cao. Cùng với đó, kinh doanh ngoại tệ là kinh doanh có điều kiện. Do vậy, nó chỉ thực sự phù hợp cho những nhà chuyên môn, nếu không am hiểu gì về thị trường ngoại hối thì rất nguy hiểm, dễ dàng phạm pháp và thua lỗ.

Với bất kể một kênh đầu tư tài chính nào thì đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào khoản tiền vốn ban đầu, thời gian đầu tư, công sức cũng như khả năng tiếp cận thông tin, nắm bắt thị trường để lựa chọn kênh đầu tư mạo hiểm, bởi lợi nhuận luôn tỉ lệ thuận với rủi ro, lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn. Nếu không, gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn là an toàn và đơn giản nhất năm 2021.

Năm 2020 nên đầu tư gì?
Đầu tư ngoại tệ là kênh đầu tư an toàn, ổn định

Trên đây là những chia sẻ của TS. Nguyễn Trí Hiếu. Hy vọng với những thông tin này, các bạn đã trả lời được cho câu hỏi: “Năm 2021 nên đầu tư gì?”. Nếu còn điều gì băn khoăn, thắc mắc cần phải tư vấn và giải đáp thêm, các bạn hãy truy cập vào website: kenhtaichinh.net để được hỗ trợ nhanh chóng nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng để được phục vụ quý khách hàng, tư vấn nhiệt tình chu đáo, 24/24h.

Chúc bạn đầu tư tài chính thành công!

0 0 phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x