Hướng Dẫn Mở Thẻ Tín Dụng Không Cần Chứng Minh Thu Nhập

Bạn thân mếm, thẻ tín dụng hiện nay đang là xu thế sử dụng của nhiều người trẻ. Sử dụng thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cần lúc nào cũng cầm tiền mặt mọi lúc mọi nơi để thanh toán. Hơn thế nữa, ngày nay việc các nhà hàng, shop thời trang hay các trang thương mại điện tử (shopee, lazada, sendo..) đều tích hợp tính năng thanh toán thẻ tín dụng một cách dễ dàng và thuận lợi. Bên cạnh đó, việc bạn sử dụng thẻ tín dụng còn giúp bạn uy tín trong mắt ngân hàng. Về lâu dài, việc gây dựng điểm tín dụng tốt giúp bạn uy tín trong ngân hàng từ đó giúp bạn dễ dàng vay với lãi suất ưu đãi.

Để hiểu hơn về sản phẩm thẻ tín dụng, bạn có thể tham khảo bài viêt sau: tất tần tật về thẻ tín dụng từ a đến z

Tuy nhiên, bản chất thẻ tín dụng là bạn đang sử dụng tiền của ngân hàng để chi tiêu. Vậy nên, bạn phải thật sự uy tín trong mắt ngân hàng thì họ mới cấp hạng mức tín dụng để bạn chi tiêu. Điều này đồng nghĩa rằng, không phải ai cũng được cấp thẻ tín dụng. Thông thường để được cập thẻ tín dụng bạn cần phải: có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng (công ty trả lương 3 tháng trở lên).

Không phải ai cũng đáp ứng được điều kiện trên, vậy nên trong phạm vi bài viết này. Chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Sự khác nhau giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại thẻ phổ biến bao gồm: thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại thẻ này, cùng tham khảo định nghĩa nhé.

  • Thẻ ghi nợ (Debit Card): Dòng thẻ ATM dùng thanh toán thay cho tiền mặt phổ biến hiện nay, đây là loại thẻ được làm bằng nhựa. Thẻ ghi nợ được liên kết với tài khoản ngân hàng điều này có nghĩa là bạn có bao nhiêu tiền trong ngân hàng thì có thể sử dụng bấy nhiêu.
the-tin-dung
Thẻ tín dụng VPbank
  • Thẻ tín dụng (Credit Card)Khác với thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng giúp bạn có thể thanh toán mà không cần đến tiền có sẵn trong thẻ. Các ngân hàng sẽ dựa vào độ uy tín để cấp cho bạn hạn mức chi tiêu, mọi khoản chi tiêu của bạn qua thẻ tín dụng đều được ngân hàng đứng ra thanh toán.

Kết luận: Sự khác nhau cơ bản giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ là thẻ tín dụng cho phép bạn chi tiêu mà không cần có sẵn tiền mặt ở trong tài khoản.

Điều kiện cơ bản để mở thẻ tín dụng

Như đã đề cập, thẻ tín dụng là việc ngân hàng dựa vào độ uy tín để cấp hạn mức tín dụng cho bạn. Chính bởi vậy, để làm được loại thẻ này bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện cơ bản sau:

  • Cá nhân người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại tỉnh/ thành.
  • Trong độ tuổi từ đủ 18 – 68 tuổi.
  • Chứng minh thu nhập ổn định hàng tháng (Thu nhập hàng tháng tối thiểu từ 6,000,000VNĐ/tháng ).
  • Các điều kiện khác theo quy định của từng ngân hàng.

Dựa theo các điều kiện này, ta thấy không phải ai cũng thỏa mãn điều kiện “Chứng minh thu nhập ổn định hàng tháng (Thu nhập hàng tháng tối thiểu từ 6,000,000VNĐ/tháng )”

Vậy nên, việc mở thẻ tín dụng là hạn chế cho từng đối tượng.

Tuy nhiên, như đã hứa với bạn rằng: đây là bài viết hướng dẫn giúp bạn mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập. Vậy nên hãy kiên nhẫn đọc hết bài viết này nhé!

5 Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Nếu bạn không đạt các điều kiện mở thẻ tín dụng ở trên, thì các cách mở thẻ tín dụng này có thể sẽ dành cho bạn.

Tài sản thế chấp (Sổ tiết kiệm, bất động sản…)

Nếu bạn không chứng minh được thu nhập ổn định hàng tháng, để mở được thẻ tín dụng bạn cần có số tiết kiệm hoặc tài sản thế (bất động sản). Điều kiện để được cấp tín dụng của mỗi ngân hàng là khác nhau, nhưng điểm chung là bạn cần để tài sản đảm bảo của bạn trên 12 thì các ngân hàng sẽ xét duyệt mở thẻ tín dụng cho bạn.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Khách hàng có thể mở thẻ tín dụng dựa trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Tại Việt Nam hiện nay bạn có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập mà qua hợp đồng bảo hiểm tại một số ngân hàng như: VPBank, Sacombank, Ngân hàng OCBVpbank, ANZ, Ngân hàng TPBank…

Đăng ký dịch vụ tư vấn mở tài khoản tín dụng

Mở thẻ phụ

Thẻ tín dụng phụ là dạng thẻ được cấp mở từ thẻ tín dụng chính. Thông thường, các loại thẻ tín dụng phụ sẽ không cần phải chứng minh thu nhập. Điều này đồng nghĩa các thẻ phụ sẽ chịu kiểm soát và chi phối bởi thẻ chính. Hạn mức của thẻ tín dụng phụ sẽ phụ thuộc vào hạn mức thẻ chính đang sử dụng.

Có rất nhiều người đã mở thẻ tín dụng thành công nhờ vào cách mở thẻ phụ. Nếu đã có thẻ tín dụng bạn có thể mở thẻ tín dụng phụ cho vợ/ chồng hay bố mẹ/ người thân với các ưu đãi chi tiêu mà không bắt buộc chứng minh thu nhập.

Các chủ thẻ chính có thể mở các thẻ phụ mà không cần chứng minh thu nhập cho các thẻ phụ này.

Các thẻ phụ phải thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Cá nhân có độ tuồi từ 15 – 68 tuổi.
  • Một thẻ chính có thể mở được từ 3 đến 5 thẻ tín dụng phụ.
  • Khách hàng mở thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập
  • Các ưu đãi của thẻ phụ tương đồng với thẻ chính, khách hàng có thể sử dụng thẻ phụ với tất cả các chứng năng của thẻ chính.

Thẻ tín dụng của ngân hàng khác

Nếu đang sở hữu một thẻ tín dụng còn hiệu lực thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để mở cho mình thêm một thẻ tín dụng ở ngân hàng khác nữa. Ngân hàng sẽ dựa trên sao kê giao dịch và thông tin cá nhân của bạn để xem xét và phê duyệt hạn mức tín dụng cho loại thẻ mới mà không cần chứng minh thu nhập.

Thông thường, việc mở thẻ tín dụng bằng thẻ tín dụng khác rất đơn giản, khách hàng cần chuẩn bị bản sao mặt trước của thẻ tín dụng và yêu cầu ngân hàng mở thẻ.

Ví dụ: Bạn đang sở hữu thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank, bạn hoàn toàn có thể đi đến các ngân hàng khác như BIDV, ACB, MSB, SACOMBANK để yêu cầu mở thẻ tín dụng.

Note: Thẻ tín dụng gốc của bạn phải hoạt động trên 5 tháng nhé!

Tiền gửi ký quỹ

Cũng giống như hình thức mở thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo (bất động sản) thì bạn hoàn toàn có thể mở thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo dạng tiền gửi ký quỹ, tức là số tiền quỹ bạn đã gửi vào ngân hàng. Điều này như căn cứ để chứng minh rằng bạn có đủ khả năng để trả các khoản nợ khi mượn và chi tiêu số tiền trong thẻ tín dụng trước. Nếu không thể chứng minh thu nhập của mình, thì việc mở tín dụng bằng hình thức này cũng đem đến tỷ lệ thành công khá cao.

Lời kết: Thẻ tín dụng là phương thức thanh toán phổ biến trên thế giới. Tại nhiều quốc gia trên thế giới, thẻ tín dụng được ưu tiên sử dụng hơn thẻ ghi nợ. Thẻ tín dụng bao gồm rất nhiều ưu điểm nổi bật mà các loại thẻ khác không có. Tuy nhiên, sử dụng thẻ tín dụng thiếu hiểu biết cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vậy nên, hãy tìm hiểu thật kỹ để sử dụng loại thẻ này một cách hiệu quả nhé.

Trên đây là những tổng hợp các cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập, nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ xây dựng thẻ tín dụng từ 1 – 10 tỷ mà không có tài sản đảm bảo, thì có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

0 0 phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x