Kinh nghiệm đầu tư tài chính từ những nhà đầu tư tài ba

Khai thác hoàn toàn miễn phí 100%
Đầu tư tài chính không phải là chuyện dễ dàng và ai muốn thành công cũng thành công. Dưới đây là những kinh nghiệm đầu tư tài chính hiệu quả của các nhà đầu tư tài ba, các bạn hãy cùng học hỏi để đi đến thành công nhé.

1. Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính được hiểu đơn giản là cách chúng ta sử dụng khoản tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư vào các loại hình tài chính như: mua vàng, gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, cổ phiếu, trái phiếu,… nhằm tìm kiếm lợi nhuận, gia tăng số vốn ban đầu.

Đầu tư tài chính là gì?
Đầu tư tài chính là hình thức đầu tư sinh lời, “tiền đẻ ra tiền”

2. Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả

2.1 Đầu tư vàng

Đây là kênh đầu tư tài chính an toàn, hiệu quả hàng đầu. Với sự suy thoái của nền kinh tế, vàng được xem là nơi trú ẩn an toàn, hiệu quả. Và sự thật đã chứng tỏ được điều đó khi giá vàng tăng lên tới gần 12% kể từ thời điểm đầu năm.

Đặc điểm cơ bản của đầu tư vàng:

 • Vốn đầu tư ý, các bạn chỉ cần có 4-5 triệu đồng cũng có thể mua được 1 chỉ vàng.
 • Thời gian đầu tư linh hoạt, mua – bán nhanh chóng dễ dàng, thực hiện vài phút là xong.
 • Tuy nhiên, giá vàng cũng biến đổi thất thường, nay tăng – mai giảm, nhà đầu tư rất khó dự đoán được kết quả.

2.2 Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư tài chính được mọi người nghĩ đến đầu tiên khi có một khoản tiền nhàn rỗi và chưa biết làm gì để sinh ra lợi nhuận. Thực chất, hình thức này là bạn đang cho ngân hàng vay vốn và ngân hàng sẽ trả cho bạn một khoản tiền lãi hàng tháng. Trung bình tiền lãi hàng tháng sẽ rơi vào trong khoảng từ 4 – 8%/tháng. Số tiền lãi này không quá lớn nhưng giúp thêm cho bạn phần nào chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Đặc điểm cơ bản của đầu tư vàng:

 • An toàn, không bị thua lỗ, không bị thất thoát số vốn ban đầu
 • Sinh lời cố định, 4 – 8%/tháng
 • Có thể bạn sẽ mất hết tiền lãi nếu rút tiền trước thời hạn
 • Rủi ro lạm phát, đồng tiền mất giá khiến lãi suất giảm
Đầu tư tài chính
Gửi tiết kiệm ngân hàng vừa an toàn lại vừa có lãi

2.3 Đầu tư bất động sản

Theo kinh nghiệm đầu tư tài chính của những người thành công thì đây là kênh tài chính có khả năng sinh lời cao nhất cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, muốn tham gia vào kênh này, đòi hỏi nhà đầu tư phải có một số vốn tương đối lớn, 500 triệu đến 1 tỷ, 2 tỷ đồng, thậm chí là cả chục tỷ.

Đặc điểm của đầu tư bất động sản:

 • Sinh lời cao
 • Vốn đầu tư lớn
 • Tính thanh khoản thấp
 • Rủi ro ứ đọng vốn nếu thị trường rơi vào tình trạng bất lợi

2.4 Đầu tư chứng khoán

Đây là kênh đầu tư đang rất phổ biến ở nước ta bởi lợi nhuận cao mà không cần vốn quá nhiều, các bạn chỉ cần có 2-3 triệu đồng cũng có thể tham gia vào đầu tư chứng khoán, mua cổ phiếu, trái phiếu của các công ty, doanh nghiệp.

Đặc điểm của đầu tư chứng khoán:

 • Không cần quá nhiều vốn mà lợi nhuận lại cao
 • Đầu tư linh hoạt
 • Tính thanh khoản cao
 • Rủi ro thua lỗ là do đầu tư vào các doanh nghiệp yếu kém, hoạt động sa sút
Đầu tư tài chính
Đầu tư chứng khoán không cần nhiều vốn mà lợi nhuận cao

3. Kinh nghiệm đầu tư tài chính từ những nhà đầu tư tài ba

3.1 Sự kiên trì, kiên nhẫn

Với một nhà đầu tư tài ba thì không thể thiếu sự kiên trì, kiên nhẫn. Khi đầu tư vào bất kỳ loại hình nào, nhà đầu tư cũng phải xem xét kỹ lưỡng, sẵn sàng chờ đợi cơ hội tốt để đầu tư, thu lợi nhuận cao nhất.

Warren Buffett – Nhà tỷ phú giàu thứ 2 trên thế giới đã từng chia sẻ: Tôi chưa bao giờ có ý định đầu tư vào chứng khoán. Tôi chỉ mua vì nghĩ rằng nó sẽ đóng cửa ngay vào ngày mai và mở lại sau 5 năm nữa. Câu nói của ông chứng tỏ một điều rằng, việc đầu tư tài chính không thể nóng vội và không thể có kết quả sau vài ngày. Các bạn muốn gặt hái lợi nhuận cao thì phải kiên nhẫn chờ đợi.

3.2 Có chiến lược đầu tư rõ ràng

Chiến lược đầu tư rõ ràng sẽ là chìa khóa giúp bạn đi đến con đường thành công. Nhà đầu tư thông minh là phải có chiến lược rõ ràng. Mỗi người cần đưa ra những hướng đi tốt nhất để theo đuổi chiến lược của mình. Từ đó, giúp bạn thành công hơn.

Với tỷ phú Warren Buffett thì ông chỉ thích đầu tư vào cổ phiếu, ông cho biết: Đa dạng hóa chính là cách để ta chống lại những gì mà ta chưa biết. Nhưng nó chẳng có nghĩa gì đối với những người biết rõ họ đang làm gì.

Còn nhà đầu tư tài ba J.Paul Getty lại cho hay: Chúng ta hãy mua tất cả những gì người ta đang bán và hãy bán khi tất cả mọi người đang mua. Câu nói này của ông không đơn giản là một khẩu nghiệp cho chúng ta dễ nhớ mà đây còn là chiến lược đầu tư quan trọng nếu chúng ta muốn thành công.

Kinh nghiệm đầu tư tài chính
Đầu tư tài chính phải có chiến lược rõ ràng

3.3 Tập trung phát triển cao độ

Một trong những kinh nghiệm đầu tư tài chính của người đầu tư tài ba là cần phải tập trung cao độ. Hầu hết, các nhà đầu tư thành công họ chỉ tập trung đầu tư vào một lĩnh vực, cố tình bám riết và theo đuổi nó. Bởi khi đầu tư quá nhiều lĩnh vực trong cùng một lúc, bạn sẽ bị sao nhãng công việc, không có thời gian tìm tòi, nghiên cứu, tìm đi hướng đi đúng đắn nhất, dẫn đến cái gì cũng thất bại, không thành công. Do đó, một lời khuyên chân thành nhất dành cho các nhà đầu tư là nên tập trung cao độ vào một lĩnh vực, như tỷ phú Warren Buffett chỉ đầu tư vào cổ phiếu, Donal Trump tập trung vào thị trường bất động sản, còn Jim Rogers quan tâm đến các hợp đồng tương lai.

3.4 Tận dụng mọi xu thế của thị trường

Một nhà đầu tư thành công là luôn biết giữ bình tĩnh trước những biến động thất thường của thị trường. Và phải biết biến những biến động này thành ưu thế để tận dụng và phát triển.

Tỷ phú Warren Buffett đã từng khuyên chúng ta rằng: Hãy coi biến động của thị trường là bạn, chứ đừng coi chúng là kẻ thù. Hãy kiếm tiền từ những hành động điên rồ chứ không phải tham gia vào nó.

Ngoài các kinh nghiệm đầu tư tài chính trên, nếu muốn thành công các bạn còn phải chú ý đến nhiều yếu tố khác nữa như: có tính kỹ luật, vững tin, có tài chính vững mạnh, biết chấp nhận rủi ro và biết cách đứng dậy sau mỗi thất bại,…Nếu còn điều gì cần phải tư vấn và giải đáp thêm, các bạn hãy truy cập vào website: kenhtaichinh.net nhé.

0 0 phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x