Kênh đầu tư tài chính với số vốn nhỏ an toàn, hiệu quả, sinh lời cao

Khai thác hoàn toàn miễn phí 100%

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm giàu của con người càng cao. Nhưng không phải, ai cũng có trong tay hàng trăm triệu đồng để đầu tư. Nếu chỉ có số vốn nhỏ, vài chục triệu đến 100 triệu thì bạn nên đầu tư gì. Bài viết dưới đây xin chia sẻ với các bạn 5 cách đầu tư tài chính với số vốn nhỏ.

1. Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư được mọi người nghĩ đến đầu tiên, vừa an toàn lại tiện lợi. Nhà đầu tư không cần phải có quá nhiều vốn, chỉ từ 500.000 nghìn đến 1 triệu, 2 triệu cũng có thể gửi ngân hàng, với mức lãi suất 5% – 7%/năm.

Tuy nhiên, lãi suất ngân hàng thấp, chưa kể đến rủi ro về lạm phát kinh tế, đồng tiền mất giá làm cho mức lãi suất ngày càng thấp hơn. Do vậy, kênh đầu tư này chỉ thực sự phù hợp với những người thích sự an toàn, không muốn mạo hiểm.

Đầu tư tài chính với số vốn nhỏ
Khi có số vốn nhỏ, gửi tiết kiệm ngân hàng là an toàn nhất

2. Đầu tư kinh doanh

Với số nhỏ, đầu tư kinh doanh cũng là sự lựa chọn đúng đắn. Hiện nay, có rất nhiều phương án để đầu tư kinh doanh, nếu bạn có số vốn nhỏ thì lựa chọn những hình thức kinh doanh nhỏ như: quán nước, café, trà sữa, thời trang,…Tất cả đều mang lại lợi nhuận lớn cho bạn nếu bạn có kế hoạch rõ ràng.

Nếu số vốn của bạn dưới 50 triệu thì việc kinh doanh, mở cửa hàng sẽ gặp khá nhiều mặt hạn chế. Do đó, bạn hãy nghĩ đến hình thức kinh doanh online. Kinh doanh online rất khả thi với số vốn nhỏ, giúp bạn tiết kiệm tiền thuê mặt bằng, tiền nhân công, điện nước,…hàng tháng. Bạn nên nghiên cứu thị trường và lựa chọn các sản phẩm phù hợp như: quần áo, giày dép, túi xách, thực phẩm sạch,…để kinh doanh. Ngược lại, nếu chọn những sản phẩm không phù hợp, bạn không am hiểu thì chắc chắn sẽ thất bại, không những không mang về lợi nhuận mà còn thua lỗ, mất cả vốn lẫn lãi.

3. Đầu tư vàng

Khi được hỏi nên đầu tư gì với số vốn nhỏ? Thì đầu tư vàng là câu trả lời không thể thiếu. Giá vàng trong nước hiện tại chỉ dao động từ 4.7 triệu – 5 triệu đồng/lượng. Vì thế, các bạn hoàn toàn có thể tham giao vào kênh đầu tư này. Tuy nhiên, đây là kênh đầu tư an toàn nên hiệu suất lời không cao.

Trong nền kinh tế đang bị tụt dốc như hiện nay thì đầu tư vàng là kênh an toàn nhất. Trong lịch sử, vàng luôn chứng tỏ được chức năng của một tài sản lưu giữ giá trị tốt, nền kinh tế có khủng hoảng đến đâu đi chăng nữa thì giá vàng cũng chỉ biến động nhỏ, luôn bình ổn giá. Do đó, vàng cũng là kênh đầu tư được mọi người quan tâm nhiều nhất.

Đầu tư tài chính với số vốn nhỏ
Mua vàng là phương án được nghĩ đến đầu tiên khi có một số vốn nhỏ

4. Đầu tư vào quỹ mở

Quỹ đầu tư mở được hình thành từ việc góp vốn của các nhà đầu tư, với mục đích kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư vào các loại tài sản cố định như: bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh hàng hóa,…

Đối với quỹ đầu tư mở không quan trọng bạn có ít vốn hay nhiều vốn. Kênh đầu tư này rất linh hoạt với số tiền đầu tư ban đầu. Nếu bạn bỏ ra càng nhiều vốn, khi thành công thì lợi nhuận càng cao. Ngược lại, ít vốn thì ít lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, đây cũng là kênh đầu tư hấp dẫn, bởi quỹ đầu tư mở được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia, có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn, dễ dàng đưa ra các quyết định chính xác hơn đầu tư tài chính cá nhân. Vì thế, khi có một khoản tiền nhàn rỗi, bạn có thể tin tưởng vào các quỹ đầu tư này để sinh thêm lợi nhuận, tiền đẻ ra tiền.

5. Đầu tư chứng khoán

Giống với đầu tư quỹ mở, không cần quá nhiều vốn các bạn vẫn có thể tham gia vào đầu tư chứng khoán. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại chứng khoán đó là cổ phiếu và trái phiếu.

  • Cổ phiếu được xem là giấy chứng nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với doanh nghiệp khi nhà đầu tư mua cổ phiếu của doanh nghiệp đó với giá niêm yết trên sàn chứng khoán.
  • Khác với cổ phiếu, trái phiếu là giấy chứng nhận ghi nợ của công ty, doanh nghiệp phải trả cho nhà đầu tư sở hữu trái phiếu với một khoản tiền cụ thể được ghi trên mệnh giá của trái phiếu, trong một thời gian xác định và một lợi tức quy định.

Đầu tư chứng khoán hiện đang là kênh đầu tư phổ biến ở nước ta. Không cần quá nhiều vốn, chỉ cần 2-3 triệu các bạn cũng có thể tham gia vào thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, không phải ai cũng chơi được chứng khoán. Bởi chúng đòi hỏi những người có kinh nghiệm, am hiểu về thị trường chứng khoán, biết phân tích báo cáo tài chính.

Đầu tư tài chính với số vốn nhỏ
Đầu tư chứng khoán không cần nhiều vốn lại sinh lời cao

6. Đầu tư bất động sản

Chắc hẳn, ai cũng ngạc nhiên đầu tư tài chính với số vốn nhỏ sao lại có thể đầu tư được bất động sản. Bởi ai cũng nghĩ đầu tư bất động sản phải là người có nhiều tiền và rất nhiều tiền. Tuy nhiên, có rất nhiều loại hình đầu tư bất động sản mà ta không cần phải có quá nhiều vốn chẳng hạn như đi thuê và cho thuê lại.

Hình thức đi thuê và cho thuê lại không cần vốn quá lớn. Với khoảng 10 – 20 triệu, bạn có thể thuê lại một vài căn phòng trọ, căn hộ rộng rãi, thoáng mát rồi kênh giá một chút, cho người khác thuê lại. Đây thực sự cũng là một kênh đầu tư hấp dẫn, dễ sinh lời ở những thành phố lớn, khu công nghiệp tập trung đông đúc. Ngoài ra, hình thức đầu tư cho thuê nhà có tính thanh khoản tốt, sinh lời nhanh và dễ dàng đi vào hoạt động.

Trên đây là những kênh đầu tư tài chính với số vốn nhỏ. Hy vọng, chúng sẽ giúp ích cho bạn. Tuy nhiên, khi lựa chọn kênh đầu tư tài chính nào, bạn cũng phải dựa vào sự am hiểu của bản thân, kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn để đưa ra phương án đầu tư hợp lý, tránh những rủi ro không đáng có xảy ra.

Nếu còn điều gì băn khoăn, thắc mắc cần phải tư vấn và giải đáp thêm, các bạn có thể truy cập vào website: kenhtaichinh.net để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và chính xác nhé.

Chúc bạn đầu tư tài chính thành công!

5 1 bỏ phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x