Các kênh đầu tư tài chính online hiệu quả nhất năm 2021

Nguyên tắc cơ bản của làm giàu là không để tiền nhàn rỗi. Bạn muốn có nhiều tiền thì phải đầu tư tài chính. Hiện nay, đầu tư online đang là một xu thế. Vậy bạn nên chọn kênh đầu từ nào để gặt hái ra tiền. Dưới đây là các kênh đầu tư tài chính online, bạn nên tham khảo để đầu tư trong năm 2021 này nhé.

1. Đầu tư tài chính online là gì?

Đầu tư tài chính online là một phương thức giao dịch trên thị trường tài chính bằng cách đặt lệnh mua (buy) hoặc lệnh bán (sell) qua mạng internet.

Nhờ sự phát triển của mạng internet mà giờ đây các cách thức giao dịch phát sinh hàng hóa, chứng khoán, ngoại hối được thực hiện mọi lúc mọi nơi, mọi cơ đầu tư đều chỉ là một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, để có thể tham gia vào các kênh đầu tư tài chính online, bạn cần phải trang bị nhiều kiến thức về tài chính, không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia.

Các kênh đầu tư tài chính online
Đầu tư tài chính online là hình thức đang được áp dụng rộng rãi trong năm 2021

2. Các kênh đầu tư tài chính online, bạn nên đầu tư vào năm 2021

2.1 Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư tài chính online khá gần gũi với đại đa số người dân Việt Nam. Đầu tư chứng khoán được hiểu nôm na là việc bạn mua cổ phiếu của các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán. Khi đó, bạn sẽ trở thành cổ đông của công ty và được hưởng lợi nhuận nếu giá cổ phiếu tăng.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Việt Nam có quy định về giá trần, giá sàn. Cộng với đó là chứng khoán Việt Nam chỉ niêm yết các công ty trong nước nên dễ bị thao túng giá cả.

Các kênh đầu tư tài chính online
Đầu tư chứng khoán là kênh tài chính online an toàn, hiệu quả

Ưu điểm của đầu tư chứng khoán:

Chứng khoán là một kênh đầu tư tài chính online an toàn, gần gũi, được Nhà Nước bảo hộ hợp pháp hóa tại Việt Nam.

Nhược điểm của đầu tư chứng khoán:

  • So với các kênh đầu tư tài chính online khác, đầu tư chứng khoán không chỉ cần một nguồn vốn tương đối lớn mà đòi hỏi các nhà đầu tư phải là người có kinh nghiệm về thị trường tài chính. Các bạn phải biết đọc, biết phân tích các báo cáo kinh tế để tìm ra loại cổ phiếu có tiềm năng nhất. Từ đó, hạn chế những rủi ro, thu về lợi nhuận cao.
  • Tính minh bạch trong thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn còn thấp, dù đã được cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên, chúng vẫn dễ bị đầu cơ và thao túng về giá.

2.2 Đầu tư phái sinh hàng hóa

Chắc hẳn, mọi người vẫn đang còn khá lạ lẫm với kênh đầu tư phái sinh hoàng hóa. Đây là một kênh đầu tư mới, mới được du nhập và phát triển vào Việt Nam từ vài năm nay.

Giống với thị trường chứng khoán, đầu tư phái sinh có khả năng mang lại lợi nhuận cao, sinh lời từ 5 – 10%/tháng. Một con số sinh lời không hề nhỏ trong thị trường đầu tư tài chính hiện nay. Ngoài ra, tính thanh khoản cao cũng là yếu tố thu hút các nhà đầu tư tham gia vào thị trường phái sinh hàng hóa.

Các nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số vốn từ 20 – 30 triệu đồng trở lên. Sau 2 – 3 ngày là có thể bán đi thu lời.

Đầu tư tái sinh hàng hóa
Đầu tư tái sinh hàng hóa là kênh đầu tư tài chính hoàn toàn mới ở Việt Nam

Ưu điểm của kênh đầu tư phái sinh hàng hóa:

  • Là kênh đầu tư tài chính online được Nhà Nước bảo hộ hợp pháp hóa tại Việt Nam.
  • Có tính thanh khoản cao, lợi nhuận lớn, thực hiện mua bán trong ngày.
  • Sản phẩm không bị thao túng về giá. Giá cả biến động theo thị trường thế giới.

Nhược điểm của kênh đầu tư phái sinh hàng hóa:

  • Đây là hình thức đầu tư khá mới mẻ tại Việt Nam. Các nhà đầu tư muốn tham gia phải có những hiểu biết về thị trường hàng hóa, biết cách đọc và phân tích báo cáo tình hình kinh tế để tìm điểm mua bán hợp lý, sinh lợi nhuận cao.

2.3 Đầu tư vào quỹ

Đầu tư vào quỹ là một trong các kênh đầu tư tài chính online rất phù hợp với những ai mong muốn đầu tư hàng hóa, chứng khoán, vàng,…mà không có nhiều thời gian để theo dõi giá hoặc không có đủ kiến thức để nghiên cứu, phân tích thị trường.

Quỹ đầu tư là một tổ chức bao gồm các chuyên gia về tài chính đã có kiến thức và kinh nghiệm trong việc giao dịch. Họ sẽ là người thay bạn thực hiện các giao dịch và chia lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư theo tỉ lệ vốn đã đóng góp hoặc theo từng quy định của mỗi quỹ đầu tư.

Tuy nhiên, khi tham gia vào các quỹ đầu tư, bạn phải thực sự tỉnh táo và cân nhắc trước khi đi đến quyết định đầu tư. Bởi thực tế có quá nhiều quỹ đầu tư hoạt động không minh bạch, quảng cáo rầm rộ nhưng cuối cùng lại ôm tiền của nhà đầu tư, cao chạy xa bay. Cụ thể 2 vụ đình đám nhất trong thời gian gần đây là vụ Cocobay Đà Nẵng và vụ ở công ty địa ốc Alibaba. Do đó, phải hết sức cẩn thận, tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến quỹ đầu tư đó.

Các kênh đầu tư tài chính online
Quỹ đầu tư là kênh đầu tư tài chính online không tốn kém nhiều công sức

Ưu điểm của quỹ đầu tư:

  • Đây là hình thức đầu tư đơn giản, không tốn nhiều công sức, không mất nhiều thời gian. Học hỏi được nhiều kiến thức và kinh nghiệm từ các chuyên gia tài chính.

Nhược điểm của quỹ đầu tư:

  • Lựa chọn hình thức đầu tư này, nhà đầu tư thường rơi vào thế bị động và gặp rủi ro lớn nếu không may đầu tư vào các quỹ thiếu uy tín, làm ăn không minh bạch, rõ ràng.

Trên đây là các kênh đầu tư tài chính online hiệu quả, nhà đầu tư nên áp dụng vào năm 2021. Tuy nhiên, kênh đầu tư nào cũng có ưu điểm, nhược điểm riêng, các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn phương pháp đầu tư hợp lý, mang lại lợi nhuận cao nhất và rủi ro thấp nhất.

Nếu còn điều gì băn khoăn, thắc mắc về kênh đầu tư tài chính online, các bạn hãy liên hệ vào số hotline của chúng tôi hoặc truy cập website: kenhtaichinh.net để được tư vấn, giải đáp một cách nhanh chóng, chính xác. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/7, kể cả các ngày lễ, thứ 7 và Chủ Nhật.

Chúc bạn đầu tư tài chính thành công!

5 2 phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x