Các bước đầu tư tài chính làm giàu cho người mới bắt đầu

Khai thác hoàn toàn miễn phí 100%

Ngày nay khi nắm trong tay một khoản tiền nhàn rỗi, thay vì “nhét lợn”, mọi người sẽ tìm đến các kênh đầu tư tài chính làm giàu để sinh lời, tiền đẻ ra tiền. Vậy đầu tư tài chính nên bắt đầu từ đâu? Nếu bạn là người mới bắt đầu thì nên thực hiện theo các bước dưới đây, chắc chắn sẽ thành công!

1. Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính chính là hình thức “tiền đẻ ra tiền”, các bạn sử dụng khoản tiền nhàn rỗi của mình để sinh lợi nhuận, gia tăng số vốn ban đầu bằng cách sử dụng các công cụ tài chính khác nhau.

dau-tu-tai-chinh-lam-giau-la-hinh-thuc-tien-de-ra-tien
Đầu tư tài chính là hình thức “tiền đẻ ra tiền”

2. Các bước đầu tư tài chính làm giàu cho người mới bắt đầu

Khi mới tham gia đầu tư tài chính, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng rất lúng túng, không biết bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng, hãy thực hiện lần lượt theo 9 bước sau, đảm bảo bạn sẽ thành công 100%.

Bước 1: Xem xét nhu cầu của cá nhân

Trước khi quyết định đầu tư tài chính, bạn phải xem xét tình hình tài chính của mình đến đâu. Vấn đề không phải là tiền nhiều hay ít mà quan trọng là bạn có dùng đến nó không khi đang đầu tư không. Và khoản tiền mà bạn đầu tư có mức thanh khoản ra sao? Bạn có phải rút vốn không, rút vốn sau khoảng thời gian bao lâu?

Tiền đầu tư tài chính chỉ nên sử dụng khoản tiền tích lũy, dôi ra mà bạn không dùng đến trong 6 tháng trở lên. Do đó, hãy kiểm tra tình hình tài chính cá nhân một cách cẩn thận, kỹ lưỡng trước khi đầu tư.

khi-dau-tu-tai-chinh-lam-giau-phai-xac-dinh-nhu-cau-ban-than
Trước khi quyết định đầu tư phải xác định được nhu cầu của bản thân

Bước 2: Xác định rõ mục tiêu đầu tư để làm gì

Mục tiêu đầu tư tài chính của bạn là gì? Là để kiếm thêm thu nhập, đi du lịch, mua nhà, mua xe hay có tiền nghỉ hưu dưỡng già, lo cho con cái,…

Việc xác định rõ ràng mục tiêu đầu tư sẽ giúp bạn xác định được mức độ rủi ro và cân nhắc được khoảng thời gian đầu tư (ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn).

Ví dụ: Mùa hè năm nay, bạn có ý định đi du lịch thì bạn có thể đầu tư ngắn hạn để phục vụ nhu cầu và kế hoạch trước mắt của bản thân. Còn nếu muốn đầu tư để có tiền nghỉ hưu dưỡng già thì phải đầu tư dài hạn.

Bước 3: Xác định rủi ro

Khi tham gia vào quá trình đầu tư tài chính làm giàu, bất kể ai cũng mong muốn rủi ro ít, lợi nhuận cao. Tuy nhiên thực tế đã cho thấy, lợi nhuận và rủi ro luôn tỉ lệ thuận với nhau: lợi nhuận càng lớn thì rủi ro càng cao, và ngược lại lợi nhuận thấp thì rủi ro ít. Vì thế, không có hình thức đầu tư tài chính nào là không có rủi ro cả.

Nếu muốn sở hữu lợi nhuận cao thì bạn phải chấp nhận rủi ro lớn, có thể bạn sẽ mất rất nhiều, thậm chí là mất trắng toàn bộ số tiền vốn bỏ ra của mình.

Bước 4: Lựa chọn các công cụ tài chính phù hợp

Ngoài những yếu tố về rủi ro, phong cách giao dịch cá nhân, bạn có thể quyết định đầu tư vào hình thức nào dựa trên sở thích cá nhân. Bạn thấy hứng thú với thị trường nào nhất thì lựa chọn, chứng khoán, tiền tệ, hàng hóa hay tiền điện tử. Nếu bạn có chiến lược đầu tư dài hạn thì nên tham gia vào thị trường chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu. Còn nếu thích đầu tư kiểu lướt sóng thì chỉ nghĩ đến thị trường forex thôi.

Bat-dau-dau-tu-tai-chinh-lam-giau-phai-lua-chon-cong-cu-tai-chinh-phu-hop
Lựa chọn công cụ tài chính phù hợp

Bước 5: Tích lũy đầy đủ các kiến thức

Sau khi quyết định đầu tư vào thị trường nào, bạn nên tìm hiểu đầy đủ thông tin, kiến thức liên quan đến thị trường đó cũng như các chiến lược giao dịch phù hợp. Hãy học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm từ những nhà đầu tư đi trước.

Bước 6: Tìm kiếm một công ty đầu tư tài chính uy tín, chuyên nghiệp để đầu tư

Khi dấn thân vào thị trường tài chính, bước đệm đầu tiên là tìm được nhà mô giới uy tín, chuyên nghiệp. Hiện tại, có rất nhiều tiêu chí để bạn lựa chọn một nhà mô giới an toàn, uy tín. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng đầu tiên là lựa chọn được nhà mô giới được quy định bởi pháp luật để đảm bảo độ an toàn cho số vốn đầu tư cũng như hạn chế rủi ro ở mức tối đa nhất cho người sử dụng. Ngoài ra, các bạn cũng nên xem xét các yếu tố sau:

  • Phí giao dịch
  • Thủ tục nạp và rút tiền
  • Đòn bẩy
  • Số dư tối thiểu, khối lượng giao dịch tối thiểu
  • Tốc độ khớp lệnh
  • Dịch vụ khách hàng

Bước 7: Thực hành giao dịch trên tài khoản demo

Giao dịch trên tài khoản demo chính là giao dịch mô phỏng cho phép các nhà đầu tư thực hành mua và bán mà không gặp bất kỳ một rủi ro nào về vốn.

Tài khoản demo được đánh giá cực kỳ hữu ích với những nhà đầu tư mới bắt đầu, muốn đầu tư tài chính làm giàu nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Tài khoản demo giúp bạn luyện tập các phương pháp giao dịch mới, các sản phẩm mới, công cụ mới một cách thành thạo, thuần thục nhất.

thuc-hanh-giao-dich-demo-truoc-khi-tien-hanh-dau-tu-tai-chinh
Thực hành giao dịch demo để biết cách sử dụng các sản phẩm mới, công cụ mới

Bước 8: Bắt đầu đầu tư tài chính với một số tiền nhỏ

Sau khi luyện tập thành thạo trên tài khoản demo, các bạn có thể bắt đầu giao dịch với tài khoản thực bằng số tiền nhỏ. Thực tế, có rất nhiều nhà đầu tư khi mới tham giao vào thị trường tài chính đã dành hết số tiền tiết kiệm của mình để đầu tưu. Đây là một sai lầm hoàn toàn lớn, bởi mức độ rủi ro cao, bạn có thể mất trắng số vốn.

Hơn nữa, không ai có thể dự đoán được thị trường tài chính sẽ diễn ra thế nào. Vì thế, việc mạo hiểm là không nên, bạn chỉ nên giao dịch với số tiền nhỏ, xây dựng chiến lược một cách phù hợp để giảm thiểu các rủi ro một cách hiện quả.

Bước 9: Không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức

Sau những lần thua lỗ hay thắng lợi, các bạn phải biết tự đứng lên, rút ra những bài học kinh nghiệm cho mình. Đồng thời, không ngừng học hỏi, hãy tìm đọc những cuốn sách nổi tiếng về đầu tư để trau dồi kiến thức, vững vàng và thành công hơn nữa.

Trên đây là các bước đầu tư tài chính làm giàu cho những người mới bắt đầu. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu còn điều gì băn khoăn, thắc mắc, các bạn hãy liên hệ ngay vào website: kenhtaichinh.net để được tư vấn và giải đáp thêm.

Chúc bạn đầu tư tài chính làm giàu thành công!

0 0 phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x