Bí quyết đầu tư tài chính cá nhân thông minh, bạn nên biết

Khai thác hoàn toàn miễn phí 100%
Đầu tư tài chính cá nhân thông minh không chỉ đơn thuần là hình thức kiếm ra lợi nhuận mà chủ đầu tư còn phải chú trọng đến độ bền vững, lâu dài. Để có tiền trang trải cuộc sống, chúng ta chỉ cần làm công ăn lương 8 tiếng/ngày là đủ. Tuy nhiên, muốn làm giàu thì cần phải biết đầu tư tài chính thông minh. Dưới đây là bí quyết giúp bạn trở thành nhà đầu tư tài chính thông minh, bạn hãy tham khảo.

Đầu tư tài chính cá nhân thông minh
Bí quyết đầu tư tài chính cá nhân thông minh

1. Bí quyết đầu tư tài chính thông minh từ những người đi trước

1.1 Rèn luyện tính kiên nhẫn

Kiên nhẫn là đức tính cần thiết mà nhà đầu tư tài chính nào cũng cần phải có. Lợi nhuận không bao giờ đến trong khoảng thời gian nhanh chóng, bạn phải đợi vài ngày, vài tháng, thậm chí là vài năm. Và có thể hôm nay bạn được lợi nhuận lớn, ngày mai bạn được ít hơn. Do đó, nhà đầu tư tài chính cá nhân thông minh phải biết kiên nhẫn chờ đợi, không bao giờ từ bỏ cuộc chơi.

1.2 Xây dựng chiến lược đầu tư đúng đắn

Để thành công, nhà đầu tư phải tìm cho mình những hướng đi đúng đắn, chiến lược rõ ràng. Đầu tư cổ phiếu đúng thời điểm, đúng xu hướng, đúng vào giai đoạn công ty phát triển ổn định để thu lợi nhuận cao nhất và ít gặp phải rủi ro.

1.3 Tập trung phát triển cao độ

Khi bạn đã bỏ tiền cho việc đầu tư thì cần phải tập trung cao độ, không được chủ quan, để nắm bắt được những xu hướng mái, tránh những rủi ro sắp xảy ra để từ đó tìm ra chiến lược phù hợp và hiệu quả hơn.

1.4 Quan sát xu hướng thị trường

Thị trường tài chính luôn biến đổi không ngừng, nếu nhà đầu tư không biết nắm bắt thì rất dễ rơi vào nguy cơ thua lỗ. Vì thế nên xem xét xu hướng thị trường, nghiên cứu và tìm hiểu kỹ hơn để đạt lợi nhuận cao nhất.

Đầu tư tài chính cá nhân thông minh
Đầu tư tài chính cá nhân thông minh là phải biết quan sát thị trường

2. Các kênh đầu tư tài chính cá nhân thông minh

2.1 Đầu tư bất động sản

Từ nhà ở, văn phòng, kinh doanh buôn bán,…đều cần đến lĩnh vực bất động sản, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày cũng như nhu cầu làm việc, vui chơi giải trí. Do đó, đầu tư bất động sản là không bao giờ lỗi mốt. Tuy nhiên, mỗi một giai đoạn biến động của thị trường, người đầu tư tài chính cá nhân thông minh phải biết lựa chọn cách thức nào đầu tư hợp lý để đem lại hiệu quả cao nhất mà rủi ro thấp nhất.

Ngày nay, xu hướng đầu tư bất động sản mới nhất là đầu tư cho thuê nhà, thuê làm văn phòng, mặt bằng kinh doanh, hàng tháng thu tiền nhà và phí tiền điện, tiền nước.

Tuy nhiên, hình thức đầu tư này đòi hỏi nguồn vốn tương đối lớn nên chúng chỉ phù hợp với người có nhiều tiền và có mức thu nhập ổn định.

2.2 Đầu tư tài chính từ cổ phiếu

Cổ phiếu là kênh đầu tư tài chính phổ biến nhất ở nước ta. Đầu tư cổ phiếu được hiểu là hình thức mua lại cổ phiếu của công ty đã được niêm yết giá trên sàn giao dịch chứng khoán. Nếu công ty làm ăn có lãi, giá cổ phiếu tăng, bạn sẽ được chia lợi nhuận và ăn phần chênh lệch từ việc bán cổ phiếu.

Hiện nay, đầu tư cổ phiếu được đánh giá là kênh đầu tư thông minh và có hiệu quả cao nhất, mức lợi nhuận thu về nhanh chóng. Chỉ cần sau vài tuần, thậm chí là vài ngày đã có lãi.

Thị trường cổ phiếu biến động thất thường, vì thế khi đầu tư, bạn cũng nên dành một chút thời gian để nghiên cứu về sự phát triển của công ty, các tiềm năng, triển vọng trong tương lai.

Đầu tư tài chính cá nhân thông minh
Đầu tư tài chính cá nhân thông minh là kênh đầu tư thu hồi lợi nhuận nhanh nhất

2.3 Đầu tư trái phiếu

Đầu tư trái phiếu luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhà đầu tư tài chính cá nhân thông minh. Bởi đây là kênh đầu tư có lợi nhuận hấp dẫn, an toàn, hiệu quả, luôn có một tổ chức đứng ra bảo lãnh phát hành.

Đầu tư trái phiếu thực chất là khoản vay của một doanh nghiệp. Các nhà đầu tư tham gia bằng cách mua trái phiếu của doanh nghiệp bán ra. Lãi suất sẽ được trả theo định kỳ, khoản vay gốc. Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp mà tiền lãi sẽ được trả cố định hay lãi thả nổi.

Hình thức đầu tư trái phiếu đem lại lợi nhuận cao thì đi kèm với nó cũng là rủi ro tương đối lớn. Các nhà đầu tư phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn như: lãi suất, rủi ro vỡ nợ, rủi ro tín dụng,…

2.4 Đầu tư tài chính từ bảo hiểm

Đầu tư tài chính bảo hiểm cũng là kênh đầu tư tài chính cá nhân thông minh và ổn định. Sản phẩm bảo hiểm phù hợp với những cá nhân mong muốn hoạch định đảm bảo cho người thân và gia đình mình ở bất kỳ hoàn cảnh nào trong tương lai. Với yếu tố linh hoạt, số tiền bảo hiểm có thể thay đổi theo từng năm.

Tuy nhiên, với những nhà đầu tư tài chính thông minh, họ có khát khao làm giàu cao hơn thì sẽ không dành quá nhiều vốn vào kênh này bởi lợi nhuận chỉ ở mức bình ổn, không phát triển nhiều.

2.5 Quỹ tương hỗ

Đây là kênh đầu tư tài chính đang được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Bởi quỹ tương hỗ được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia tài chính có nhiều năm kinh nghiệm, mức đầu tư cũng thấp, phù hợp với tài chính của nhiều người. Đồng thời, bạn cũng không phải mất quá nhiều thời gian để theo dõi, nghiên cứu các loại chứng khoán. Tuy nhiên, cũng giống với các hình thức đầu tư khác, quỹ tương hỗ cũng có khá nhiều rủi ro. Để bắt đầu cho việc đầu tư, trước tiên bạn phải đánh giá mức độ rủi ro và nhận định về sự ổn định trong các khoản đầu tư.

Mọi hình thức đầu tư đều tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì thế, nếu là nhà đầu tư tài chính thông minh, bạn phải biết đánh giá về thị trường, thận trọng trong từng bước đi.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn trở thành nhà đầu tư tài chính cá nhân thông minh. Để được tư vấn thêm, các bạn hãy truy cập vào website: kenhtaichinh.net nhé.

Chúc các bạn có những lựa chọn đầu tư sáng suốt!

5 1 bỏ phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x