Bật mí 4 cách đầu tư sinh lời hiệu quả giúp “tiền vào như nước”

Khai thác hoàn toàn miễn phí 100%

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu đầu tư của con người cũng tăng lên. Khi tích lũy được số vốn nhất định, thay vì gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, mọi người thường lựa chọn phương thúc đầu tư tài chính để kiếm lời hiệu quả. Nổi bật trong số đó là đầu tư kinh doanh hay chứng khoán, bất động sản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về các cách đầu tư sinh lời hiệu quả nhất năm 2020.

1. Đầu tư kinh doanh

Đầu tư sinh lời hiệu quả
Đầu tư kinh doanh là ý tưởng được mọi người nghĩ đến đầu tiên

Đầu tư kinh doanh là sự lựa chọn đầu tiên được mọi người nghĩ đến nhiều nhất khi có trong tay một khoản tiền nhàn rỗi. Với số vốn nhất định, bạn có thể lựa chọn nhiều phương án đầu tư kinh doanh khác nhau như thời trang, nhà hàng, quán ăn, quán cafe, trà sữa,…Tất cả đều đem lại lợi nhuận lớn cho bạn nếu đầu tư kinh doanh hợp lý, có kế hoạch cụ thể, rõ ràng.

Tuy nhiên, dù bạn có 100 triệu, 200 triệu hay 1 tỷ đồng, bạn cũng nên đầu tư vào lĩnh vực mình am hiểu, tránh những rủi ro không đáng có xảy ra. Giả sử khi bạn có 200 triệu đồng, bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh trà sữa. Bạn cần phải có kế hoạch đầu tư chi tiết bao gồm: số tiền dự kiến đầu tư, ý tưởng kinh doanh, phân bổ nguồn vốn cho việc marketing, thuê nhân viên, tiền thuê mặt bằng, mua nguyên vật liệu cũng như các phương án hoạt động trong tương lai. Khi đã am hiểu về thị trường, vạch ra được kế hoạch kinh doanh chi tiết, bạn sẽ biết cách định hướng phát triển cho mình và hạn chế tối đa mọi rủi ro.

2. Đầu tư bất động sản

Đầu tư sinh lời hiệu quả
Đầu tư bất động sản là hình thức mang lại lợi nhuận lớn

Đầu tư bất động sản là cách đầu tư sinh lời hiệu quả với tiềm năng lớn. Tuy nhiên, kênh đầu tư này đòi hỏi nguồn vốn vô cùng lớn, ít nhất bạn phải có trong tay 1 tỷ đồng trở lên. Nếu may mắn, chỉ trong vòng vài tháng bạn sẽ kiếm được hàng trăm triệu đồng.

Giả sử khi bạn có 1 tỷ đồng tiền vốn. Con số này không quá lớn để bạn đầu tư bất động sản trong thời điểm này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể mua được 1 căn hộ chung cư mini hoặc 1 ngôi nhà trong ngõ, trong các khu vực xa trung tâm có tiềm năng phát triển. Sau đó, kiếm lời bằng cách cho thuê lại hoặc mua đi bán lại khi giá đất tăng lên. Tại các vùng nông thôn, với số tiền 1 tỷ, bạn dễ dàng sở hữu được một căn nhà khang trang, đồ sộ. Tuy nhiên, bất động sản ở nông thôn có tính thanh khoản kém, chúng thực sự không quá khả thị, bạn cần phải cân nhắc điều này. Còn ở các trung tâm thành phố lớn, thị xã, thị trấn, đầu tư bất động sản chỉ dành cho những người có vốn dày dặn, nhiều hơn 1 tỷ đồng.

3. Đầu tư chứng khoán và tiền điện tử

Đầu tư sinh lời hiệu quả
Đầu tư chứng khoán có thể giúp bạn trở thành triệu phú sau 1 đêm

Trong suy nghĩ của nhiều người Việt, chứng khoán vẫn được xem là trò cá cược may rủi. Do đó, có rất ít người tham gia vào kênh đầu tư chứng khoán. Thế nhưng, tại các nước phát triển, điều này hoàn toàn trái ngược với Việt Nam, người dân hầu hết đầu tư vào chứng khoán. Đây được xem là cuộc chơi cần phải có đầu óc nhay nhạy, có kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu chứ không đơn thuần là trò may rủi, hên xui theo cảm tính.

Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển, từ khóa “đầu tư chứng khoán” bắt đầu được tìm kiếm nhiều hơn, thu hút nhiều người quan tâm hơn. Tuy nhiên, chúng chỉ thực sự phù hợp với những người có kiến thức, kinh nghiệm. Muốn dấn thân vào con đường này, bạn phải dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm tòi kiến thức.

Với những người chưa có kiến thức, muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán thì tốt nhất nên tham gia vào các quỹ đầu tư. Tại đây, có các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, có kiến thức sâu rộng giúp bạn quản lý khoản đầu tư, phân bổ các danh mục đa dạng và hợp lý để tăng thu nhập, giảm thiểu các rủi ro. Bạn không phải vượt qua các khó khăn thử thách trong các khóa học đầu tư tài chính, kinh tế, thị trường phức tạp. Cũng không phải đau đầu nghĩ xem mình nên đầu tư gì khi có 500 triệu, 1 tỷ đồng, nên tin tưởng vào doanh nghiệp nào để đầu tư, mua bán, các khớp lệnh ra sao. Tất cả đều có các chuyên gia tài chính của quỹ đầu tư lo lắng và thực hiện. Hiện tại ở Việt Nam có một số quỹ đầu tư phổ biến như: quỹ mở, quỹ đóng, quỹ đầu tư nước ngoài, quỹ đầu tư ủy thác,…bạn có thể tham khảo lựa chọn.

4. Đầu tư các kim loại quý

Đầu tư sinh lời hiệu quả
Đầu tư vàng bạc, đá quý giúp bạn bảo toàn 100% số vốn

Đầu tư các kim loại quý là một hình thức đầu tư được nhiều người tin tưởng tuyệt đối, đặc biệt là đầu tư vàng để kiếm tiền. Bởi việc mua bán vàng được diễn ra dễ dàng, thời gian linh động, có tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, giá vàng có tương quan chặt chẽ với các biến động của đồng đô la. Thông thường giá vàng tăng, đồng đô la giảm và ngược lại giá vàng giảm, đồng đô la tăng. Do đó, chúng ta không bao giờ dự đoán được chính xác khi nào giá vàng tăng giảm. Tốt nhất, chúng ta chỉ đầu tư một số lượng nhất định, trong thời gian từ 6 tháng trở lên.

Và một lợi ích thực sự mà ai cũng muốn đầu tư vàng bởi vì vàng là loại tài sản có giá trị, làm tăng tính thẩm mỹ cho con người. Và trong bất kỳ sự kiện nào của chu kỳ suy thoái kinh tế hay sự sụp đổ của tài chính, vàng cũng có thể trao đổi thành loại hàng hóa khác.

Trên đây là 4 cách đầu tư sinh lời hiệu quả, được nhiều người lựa chọn nhất. Để trả lời cho câu hỏi: “Có tiền nên đầu tư vào kênh nào hiệu quả nhất năm 2020?” thì bạn phải dựa vào những kiến thức, kinh nghiệm, thế mạnh của bản thân để hạn chế tối đa mọi rủi ro không đáng có xảy ra.

Chúc các bạn đầu tư thành công!

0 0 phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x