Đầu tư gì với 300 triệu? Gửi tiết kiệm hay mua vàng?

Khai thác hoàn toàn miễn phí 100%
Đầu tư gì với 300 triệu? Gửi tiết kiệm ngân hàng hay sẽ quyết định đầu tư kinh doanh. Việc gửi tiền tiết kiệm chỉ dành cho những người thích an toàn, chứ không thể gọi là đầu tư. Nếu bạn là người yêu thích kinh doanh, muốn thử sức với những lĩnh vực đầu tư kinh doanh thì hãy tham khảo những phương án khả thi dưới đây.

Thực tế với số vốn 300 triệu, bạn có thể làm được rất nhiều việc để tạo ra nguồn lợi lớn, thay vì để tiền nằm yên một chỗ trong két sắt nhà băng. Những hình thức đầu tư kinh doanh như: mua vàng, ngoại tệ, đầu tư cổ phiếu, mở cửa hàng thời trang,…đều là những ý tưởng hay ho, giúp bạn sinh lợi nhuận cao. Tuy nhiên, mỗi một kênh đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng phù hợp với nhu cầu lợi nhuận và mức độ chấp nhận rủi ro của mỗi người. Hãy dựa vào kiến thức, kinh nghiệm của bản thân để lựa chọn hình thức đầu tư kinh doanh phù hợp.

1. Mua vàng, bạc hay ngoại tệ

Với những người có nhiều thời gian rãnh rỗi và muốn đầu tư gì với 300 triệu đồng thì mua vàng, bạc, ngoại tệ để đầu tư cũng là một phương án không tồi. Đây là những vật quy đổi giá trị, sinh lời hấp dẫn nếu nhà đầu tư biết chọn thời điểm mua vào – bán ra hợp lý.

Tuy nhiên, 300 triệu không phải là số tiền nhỏ, các bạn nên phân bổ thành nhiều khoản đầu tư khác nhau để tránh nguy cơ thua lỗ nặng khi vàng, bạc, ngoại tệ rớt giá mạnh.

Hiện nay, việc tích trữ vàng, bạc, ngoại tệ đang đi ngược với chu kỳ phát triển kinh tế của nước ta. Do đó, kênh đầu tư này không còn được ưa chuộng như trước đây nữa. Chỉ khi xảy ra khủng hoảng kinh tế thì đầu tư vàng, bạc, ngoại tệ mới thực sự phát huy được hiệu quả của nó.

Đầu tư gì với 300 triệu
Có 300 triệu có nên đầu tư vàng, bạc, ngoại tệ không

2. Đầu tư chứng khoán

Đầu tư gì với 300 triệu? Chứng khoán là kênh đầu tư cực kỳ hấp dẫn, giúp bạn sinh lời trong khoảng thời gian ngắn.

Đầu tư chứng khoán được hiểu là hình thức gián tiếp đầu tư vào các doanh nghiệp. Tại đây, chủ đầu tư bỏ ra một số vốn để mua các chứng khoán đang lưu hành trên thị trường nhằm thu được lợi nhuận trong tương lai.

Việc đầu tư chứng khoán sẽ mang lại cho bạn 2 nguồn thu nhập: Thứ nhất là công ty chia một phần lợi nhuận cho bạn từ việc kinh doanh. Thứ hai là thu lợi nhuận từ việc chênh lệch giá. Chẳng hạn, khi bạn mua cổ phiếu ABC có giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Sau thời gian làm ăn có lãi, giá cổ phiếu tăng 15.000 đồng/cổ phiếu. Khi bạn bán cổ phiếu, bạn sẽ thu về lợi nhuận là 5.000 đồng/cổ phiếu.

Đầu tư chứng khoán có khả năng mang lại lợi nhuận cao cùng tính thanh khoản vượt trội nên những năm gần đây, mọi người thường ưu tiên lựa chọn kênh đầu tư này.

3. Đầu tư bất động sản

Với số vốn 300 triệu, bạn cũng có thể tham gia vào lĩnh vực đầu tư bất động sản với hình thức mua hoặc góp vốn chung để đầu tư các mảnh đất tại vùng ngoại ô, nông thôn, có mức giá phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể đầu tư, đi thuê lại các dãy phòng trọ, mặt bằng kinh doanh sản xuất, sau đó tìm người cho thuê lại với giá cao hơn.

Bất động sản là kênh đầu tư kinh doanh sinh lời cao nên chúng cần một khoản tiền vốn tương đối lớn. Do đó, trước khi đầu tư, bạn phải xem xét thật kỹ các khoản cần chi, cân đối với số tiền lợi nhuận thu được hàng tháng.

Hơn nữa, muốn đầu tư kinh doanh bất động sản thành công, các bạn phải có một cái đầu thông minh, nhanh nhạy, hoạt bát, biết nắm được thời cuộc, biết tính toán và có các mối quan hệ để dự đoán được vị trí nào có tiềm năng sinh lời cao?

Đầu tư gì với 300 triệu?
Đầu tư gì với 300 triệu? Có thể đầu tư bất động sản tại vùng ngoại ô

4. Mở quán cà phê hoặc shop thời trang

Ở Việt Nam có rất nhiều người trẻ tuổi đã hiện thực hóa ước mơ làm giàu của mình từ việc kinh doanh quán cafe hoặc mở shop thời trang. Nếu bạn đang có trong tay 300 triệu đồng nhàn rỗi thì hoàn toàn có thể khởi nghiệp kinh doanh bằng cách mở một quán café nho nhỏ hoặc cửa hàng kinh doanh quần áo. Tuy nhiên, hai thị trường này có khá nhiều đối thủ cạnh tranh, nếu muốn tồn tại và phát triển lâu dài, bạn phải có yếu tố màu sắc riêng nhằm tạo sự khác biệt, thu hút khách hàng.

Nếu đã chốt được hướng đầu tư, bước tiếp theo của bạn là lên ý tưởng cho cửa hàng. Hãy tạo dấu ấn riêng để khi đến với cửa hàng lần đầu tiên, khách hàng thực sự ấn tượng và tiếp tục muốn đến ở những lần tiếp theo.

5. Kinh doanh nhượng quyền từ một thương hiệu đồ ăn nhanh

Ở Việt Nam có rất nhiều thương hiệu đồ ăn nhanh được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích như: Trà sữa Toco Toco, Gà rán KFC, Lotteria,…Với số vốn 300 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực này, đảm bảo hiệu quả lợi nhuận thu về cực cao.

Đầu tư gì với 300 triệu?
Với 300 triệu nên đầu tư kinh doanh nhượng quyền thương hiệu đồ ăn nhanh

6. Kinh doanh tiệm net

Với 300 triệu, bạn hoàn toàn có thể mở được một quán net để đầu tư kinh doanh. Đây là một giải pháp thông minh dành cho những ai muốn kinh doanh nhàn hạ, đơn giản, không mất vốn mà vẫn kiếm lời cao.

Tuy nhiên, khi mở quán net các bạn cần phải tìm một mặt bằng kinh doanh tốt như ngay mặt đường lớn, gần các trường học, khu dân cư đông đúc. Ngoài ra, để thu hút khách sử dụng dịch vụ thì quán phải sạch sẽ, gọn gàng, máy mới, trang thiết bị hiện đại, cung cấp các dịch vụ đồ ăn nước uống đầy đủ để đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng. Và điều quan trọng nhất đó là giá thành cho thuê dịch vụ phù hợp với khả năng chi trả của khách hàng.

Trên đây là những kênh đầu tư kinh doanh an toàn, hiệu quả, phù hợp với số vốn 300 triệu đồng. Hy vọng với những thông tin mà kenhtaichinh.net vừa chia sẻ sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Đầu tư gì với 300 triệu?”. Việc lựa chọn hình thức nào còn tùy thuộc vào kiến thức, kinh nghiệm, năng lực chuyên môn của bạn. Do đó, hãy cẩn thận chọn lựa nhé. Chúc các bạn thành công.

0 0 phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x