Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư gì để sinh lời tốt nhất?

Khai thác hoàn toàn miễn phí 100%
Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư gì? Đầu tư chứng khoán, bất động sản hay mua vàng, gửi tiết kiệm. Chắc hẳn, nhiều nhà đầu tư đang còn băn khoăn thắc mắc không biết chọn kênh đầu tư nào. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Bước sang năm 2021, đại dịch Covid – 19 như dội một gáo nước lạnh xuống các nhà đầu tư. Hầu hết, các hoạt động kinh tế đều chịu nhiều thiệt hại lớn. Các kênh đầu tư tài chính cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, vừa ít lợi nhuận lại nhiều rủi ro.

Thị trường chứng khoán, bất động sản đều có những biến đổi mạnh từ sau tết Nguyên Đán khiến không ít các nhà đầu tư cảm thấy hoang mang. Trong dịp đầu năm 2021, các kế hoạch đầu tư dường như bị phá vỡ hoàn toàn.

Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư gì vào lúc này? Rõ ràng là một câu hỏi khó, không dễ trả lời, khi dịch bệnh Covid – 19 đang còn diễn biến phức tạp trên thế giới.

Cùng với quan điểm trên, nhà đầu tư Thiên Ân (chuyên gia đầu tư tài chính trong lĩnh vực chứng khoán) đã chia sẻ với kenhtaichinh.net và các bạn một số kinh nghiệm sau:

1. Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư gì?
Có tiền nhàn rỗi nên gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư truyền thống của người dân Việt Nam. Chúng có độ an toàn cao nhưng khả năng sinh lời thấp. Cũng vì thế mà nhiều người cho rằng gửi tiền tiết kiệm ngân hàng không hẳn là một kênh đầu tư hiệu quả, phải nói chính xác hơn đây là kênh giữ tiền, bảo toàn số vốn ban đầu. Do đó, nó chỉ thực sự phù hợp với những người “ăn chắc mặc bền”, không muốn đả động gì đến những rủi ro về tài chính.

Còn nếu bạn là những người đam mê kinh doanh, muốn tiền “đẻ ra tiền” hoặc là người ưa thích mạo hiểm, muốn thử độ may mắn của bản thân thì gửi tiền tiết kiệm ngân hàng không phải là sự lựa chọn đáng phải quan tâm.

2. Mua vàng

Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư gì? Mua vàng là cách đầu tư khá phổ biến hiện nay. Hầu hết, người dân Việt Nam khi có một khoản tiền nhàn rỗi thường mua vàng để cất trữ hoặc đầu tư. Tuy nhiên, đây cũng là kênh tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường. Giá vàng trong nước và giá vàng thế giới không chỉ biến động thất thường theo ngày mà chúng còn có sự chênh lệch khá lớn, giá vàng trong nước không giống giá vàng thế giới.

Chẳng hạn: Ngày 9/3/2020, mở cửa phiên giao dịch buổi sáng, giá vàng tăng hẳn 1 triệu đồng/lượng, thế nhưng chỉ vài tiếng sau giá vàng lại tụt xuống vị trí tương ứng.

Các chuyên gia tài chính nhận định rằng: Vàng chỉ dành cho những người không thích đầu tư, nghĩa là chỉ phù hợp với người dân, những tiểu thương, công nhân, mỗi tháng dành dụm được ít tiền rồi mua vàng để dành, coi như là khoản tiền tiết kiệm.

Cho đến một lúc nào đó, lượng vàng tích trữ đã đủ lớn thì có thể chuyển xu hướng đầu tư qua các kênh: mua nhà, mua đất,…

3. Đầu tư bất động sản

Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư gì
Có khoản tiền nhàn rỗi lớn nên đầu tư bất động sản

Muốn tham gia vào thị trường bất động sản, trước hết nhà đầu tư phải có một số vốn đủ lớn, có nhiều thời gian để thực hiện các giao dịch sau khi mua – bán. Việc làm tiếp theo là tìm mua một mảnh đất hoặc căn hộ có tiềm năng phát triển cao. Sau đó, chờ đợi một khoảng thời gian, khi nào giá đất tăng lên thì bán lại cho người khác để sinh lời.

Theo chia sẻ của nhà đầu tư Thiên Ân thì: Từ sau tết trở lại đây, do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 đã đẩy hàng loạt các doanh nghiệp đầu tư bất động sản phải đối diện với nhiều khó khăn lớn, phải trả mặt bằng, thu hẹp sản xuất,…khiến thanh khoản bị sụt giảm. Đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức, khi gặp khó khăn về nguồn vốn muốn thanh lý tài sản nên giá thuê và mua bất động sản giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì thế, khi có ý định đầu tư bất động sản, các bạn phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin, nắm rõ tình hình tài chính của bản thân đến đâu. Bởi đây là kênh đầu tư tài chính dài hạn, có tính thanh khoản thấp, các bạn muốn sinh lời cao thì phải đợi ít nhất từ 6 tháng – 1 năm trở lên.

4. Đầu tư chứng khoán

Khi được hỏi có tiền nhàn rỗi nên đầu tư gì thì chứng khoán sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn, các bạn nên tham gia. Việc mua – bán chứng khoán được thực hiện dễ dàng, đặc biệt là cổ phiếu niêm yết giá. Ngoài ra, thị trường này, không đòi hỏi nguồn vốn lớn, 2-3 triệu cũng có thể tham gia được. Khả năng sinh lời lại cao nếu bạn đầu tư đúng thời điểm, có tầm nhìn sâu rộng và chọn đúng loại cổ phiếu để đầu tư.

5. Quỹ đầu tư mở

Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư gì
Có tiền nhàn rỗi nên góp vốn đầu tư vào quỹ mở để sinh lời cao

Quỹ đầu tư mở được hiểu là một sản phẩm quy tụ nguồn vốn từ các nhà đầu tư. Quỹ mở có thể là quỹ chuyên đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu hay tiền gửi, quỹ đầu tư hỗn hợp (đầu tư nhiều loại tài sản). Mỗi loại hình quỹ mở sẽ có mức độ rủi ro và tỉ suất sinh lời khác nhau, phù hợp với nhu cầu của từng nhà đầu tư khác nhau.

Lựa chọn đầu tư quỹ mở là phương án an toàn khi có tiền nhãn rỗi. Tại đây, có đội ngũ chuyên gia quản lý tài chính chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao nên các bạn hoàn toàn yên tâm. Bạn chỉ cần góp vốn đầu tư và hàng ngày theo dõi tình hình tiến độ báo cáo kết quả của các quỹ đầu tư mở.

Trên đây là một số kênh đầu tư tài chính an toàn, hiệu quả. Chắc hẳn với những thông tin này, các bạn đã trả lời được cho câu hỏi: “Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư gì?”. Nếu còn điều gì băn khoăn, thắc mắc, cần tư vấn thêm, các bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Chúc bạn đầu tư tài chính thành công!

5 1 bỏ phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x