Có 600 triệu nên làm gì để mang lại lợi nhuận cao nhất?

Khai thác hoàn toàn miễn phí 100%
Có 600 triệu nên làm gì? Dưới đây là 7 ý tưởng kinh doanh phù hợp với số vốn 600 triệu trong kinh tế năm 2021, bạn nên thử.

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc mua vàng

Khi sở hữu 600 triệu trong tay, bạn không nên bỏ qua việc gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc đầu tư vàng. Bởi đây là hình thức kinh doanh an toàn nhất, phù hợp với những người chưa có kinh nghiệm kinh doanh, chưa sẵn sàng để đầu tư mở một cửa hàng gì đó. Hãy lập sổ tiết kiệm ngay từ hôm nay để nhận mức lãi suất 6-8%/tháng.

Hiện tại, các ngân hàng cổ phần có mức lãi suất tương đối cao và ổn định, đặc biệt là gói ngắn hạn và trung hạn. Nếu có kế hoạch đầu tư kinh doanh thì phải xác định rõ khi nào để lựa chọn gói gửi tiết kiệm phù hợp, tránh tình trạng rút trước thời gian quy định làm ảnh hưởng đến khả năng sinh lời.

So với các hình thức kinh doanh khác, gửi tiết kiệm ngân hàng không phải bỏ ra bất kỳ một đồng vốn nào để đầu tư mua trang thiết bị, thuê mặt bằng,…mà việc làm duy nhất của bạn là chờ đợi cho số tiền gửi ngày càng nhân lên theo thời gian. Tuy nhiên lãi suất ngân hàng không quá cao nên lợi nhuận thu về không bằng các hình thức kinh doanh khác.

Ngoài phương án gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, bạn cũng có thể mua vàng. Đây là kênh đầu tư khá an toàn. Mặc dù giá vàng biến động theo ngày, phù thuộc vào tình hình kinh tế. Tuy nhiên, khi mua vàng chắc chắn bạn sẽ không mất đi đâu cả. Chỉ cần chút nhạy bén, bán ra đúng thời điểm, bạn sẽ thu về nhiều tiền lời.

Có 600 triệu nên làm gì
Có 600 triệu nên gửi tiết kiệm hoặc mua vàng

2. Mở một siêu thị mini hoặc một cửa hàng tiện lợi

Có 600 triệu nên làm gì? Nếu bạn đang thắc mắc, không biết đầu tư, kinh doanh gì với số vốn 600 triệu trong năm 2021 thì hãy thử mở một siêu thị mini hoặc một cửa hàng tiện lợi xem sao. Đây chính là phương án kinh doanh được hiệu quả được nhiều người lựa chọn nhát.

Mô hình kinh doanh siêu thị mini vừa hiện đại, an toàn, tiện lợi vừa giúp chủ đầu tư thu hồi vốn nhanh. Nếu làm ăn phát triển, bạn có thể mở thêm chuỗi cửa hàng tại khắp các tỉnh thành trong cả nước. Ngay cả vùng nông thôn, miền núi, mô hình này cũng đang cực kỳ phổ biến.

Hiện nay, có 3 mô hình đang được áp dụng cho hình thức kinh doanh này, đó là:

  • Mô hình siêu thị mini bán hàng tiêu dùng phổ thông trong nước
  • Mô hình siêu thị mini bán 60% hàng hóa phổ thông, 40% hàng hóa nhập khẩu
  • Mô hình siêu thị mini bán 40% hàng hóa phổ thông, 60% hàng hóa nhập khẩu

Tùy thuộc vào việc nghiên cứu thị trường và vốn đầu tư của bạn để lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp. Mỗi một mô hình kinh doanh đều có ưu điểm, nhược điểm riêng, mang lại hiệu quả cao nhất với đối tượng khách hàng hướng tới.

3. Kinh doanh quán cafe

Với số vốn 600 triệu, mở quán cafe là loại hình kinh doanh hot nhất năm 2021. Đây chính là mảnh đất màu mỡ cho tất cả các chủ đầu tư. Đặc biệt là những bạn có mặt bằng kinh doanh đẹp, view khoáng đạt, ven hồ hoặc gần khu du lịch.

Quán cafe phục vụ mọi đối tượng khách hàng khác nhau từ học sinh, sinh viên cho đến công nhân viên chức, khách thăm quan, du lịch,…nên dễ dàng kinh doanh, có tiềm năng thu hồi vốn nhanh.

Có 600 triệu nên làm gì
Có 600 triệu nên mở quán cafe

4. Mở cửa hàng tạp hóa

Có 600 triệu nên làm gì? Có lẽ, mở cửa hàng tạp hóa sẽ là sự lựa chọn lý tưởng hiện nay. Ngay cả khi bạn ở nông thôn thì kinh doanh tạp hóa lại càng hiệu quả hơn. Bởi vì ở các miền quê, cửa hàng tạp hóa hiện đang có rất ít, thông thường 1 làng chỉ có 2-3 quán mà thôi. Điều này khiến sự cạnh tranh giảm đi đáng kể.

Với số vốn 600 triệu, bạn hoàn toàn có thể đầu tư mặt bằng đẹp, giá kệ tốt, hàng hóa chất lượng. Có 3 yếu tố này, chắc chắn cửa hàng bạn sẽ rất phát triển bởi khách hàng bây giờ quan tâm đến chất lượng và sự uy tín nhiều hơn cả.

Bên cạnh đó, việc kinh doanh cửa hàng tạp hóa có khả năng thu hồi vốn nhanh, an toàn, hiệu quả.

5. Mở cửa hàng kinh doanh đồ mẹ và bé

Với số vốn 600 triệu đồng thì mô hình đầu tư kinh doanh cửa hàng mẹ và bé sẽ vô cùng tuyệt vời. Bởi nhu cầu mua đồ cho mẹ và bé ngày càng cao. Các bạn hãy tập trung vào những mặt hàng chất lượng để dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn.

Hãy nghiên cứu, khảo sát thị trường, nhu cầu tiêu dùng, sử dụng hàng hóa của người dân xung quanh để lựa chọn các mặt hàng hợp lý. Các bạn có thể tập trung vào nhóm ngành sữa – thực phẩm chức năng, quần áo, đồ chơi cho trẻ,…để giúp tiết kiệm kinh phí đầu tư ban đầu. Sau khi có lãi mở rộng kinh doanh sang các sản phẩm cùng nhóm ngành khác.

Có 600 triệu nên làm gì
Kinh doanh cửa hàng mẹ và bé là ý tưởng không tồi

6. Kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch

Nhu cầu về thực phẩm chưa bao giờ giảm, đặc biệt là những nơi tập trung dân cư đông đúc. Ở thành phố, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại càng cao hơn. Hơn nữa, mô hình kinh doanh thực phẩm sạch lại có chi phí đầu tư thấp, khả năng rủi ro ít.

Nếu bạn có nguồn cung cấp rau, củ, quả từ quê, mong muốn đầu tư một cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch để tăng thu nhập thì đây không phải là một lựa chọn tồi. Chắc chắn, chúng sẽ mang đến nguồn lợi lớn cho bạn.

7. Đầu tư bất động sản và chứng khoán

Nếu bạn có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản hoặc giỏi về tài chính chứng khoán thì có thể đầu tư tiền vào hai kênh này. So với việc mở cửa hàng kinh doanh trực tiếp thì đầu tư chứng khoán hay bất động sản phụ thuộc vào thị trường nhiều. Bạn phải nhanh nhạy để cập nhật thông tin cần thiết.

Trên đây là những gợi ý đầu tư kinh doanh khi có 600 triệu nên làm gì để mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, cho dù kinh doanh ở lĩnh vực nào, bạn cũng phải dành thời gian, tâm huyết để nghiên cứu thị trường, cập nhật tình hình liên tục để xoay vòng kịp thời.

Chúc các bạn thành công.

0 0 phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x