Có 500 triệu nên đầu tư gì để nhanh giàu “tiền đẻ ra tiền”?

Khai thác hoàn toàn miễn phí 100%
Có 500 triệu nên đầu tư gì để nhanh giàu “tiền đẻ ra tiền”? Gửi tiết kiệm ngân hàng hay mua vàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản cho thuê đều là những phương án khả thi nên tính đến để để thu lợi nhuận cao.

1. Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Nếu bạn là người yêu thích sự an toàn, không thích mạo hiểm thì gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là phương án cần phải cân nhắc đầu tiên. Tuy nhiên, đi kèm với rủi ro thấp là lợi nhuận thấp. Lãi suất gửi tiền tiết kiệm ngân hàng không hấp dẫn, dao động từ 6 – 8%/năm. Trung bình gửi 500 triệu, bạn sẽ được khoảng 36 triệu – 48 triệu tiền lãi trong 1 năm.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn các ngân hàng lớn như: Agribank, vietinbank, vietcombank, techcombank, bidv,…để gửi tiết kiệm an toàn. Khả năng phá sản của các ngân hàng này là cực thấp bởi nhà nước vẫn nắm cổ phần chi phối. Riêng đối với ngân hàng agribank thì vẫn thuộc sở hữu 100% của nhà nước.

Có 500 triệu nên đầu tư gì?
Có 500 triệu nên gửi tiết kiệm ngân hàng

2. Có nên đầu tư chứng khoán không?

Có 500 triệu nên đầu tư gì? Đầu tư chứng khoán cũng là hình thức đầu tư hấp dẫn bởi khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, khi rót 500 triệu vào thị trường chứng khoán, bạn cần nắm giữ các yếu tố sau:

Đầu tiên, chứng khoán không đơn giản là những con số, chữ cái trên bảng điện tử mà đằng sau nó là cả một doanh nghiệp, tổ chức. Hay đơn giản là yếu tố cốt lõi hình thành xu hướng tăng – giảm của giá cổ phiếu chính là tình hình kinh doanh tài chính của doanh nghiệp.

Thứ 2 là việc tìm hiểu về các doanh nghiệp không hề đơn giản, nhất là những người ngoại đạo. Họ thường nghe theo tin đồn, theo lời “phím hàng” của bên mô giới, người chơi chứng khoán khác mà không chịu tìm hiểu căn bản về doanh nghiệp. Từ đó, dễ dẫn đến những quyết định sai lầm, đáng tiếc xảy ra.

Thứ 3 là không có kinh nghiệm, không có thời gian tìm hiểu nên tìm một bên chuyên nghiệp, tin tưởng, ủy thác đầu tư. Dù có thể thu lợi nhuận một vài lần nhưng cách này không bền vững, chỉ một phi vụ thất bại có thể làm mất đi hết thành quả trước đó, thậm chí là thua lỗ nặng hơn.

“Tin tưởng” cũng là yếu tố quan trọng nhất. Thế nhưng, bạn phải biết chọn người ủy thác, quỹ đầu tư tài chính chuyên nghiệp, có đạo đức nghề nghiệp, có trình độ và chuyên môn cao. Đặc biệt, lưu ý đến thành tích đầu tư của người này trong quá khú.

Bài học nào cũng phải trả giá, tìm cách đầu tư chứng khoán chưa bao giờ là dễ dàng. Vì thế, khi mới bắt đầu chơi, bạn chỉ nên đầu tư với số tiền ít, 10 – 20 triệu đồng để thử cảm giác đầu tư, nếu thua thì mất cũng không nhiều. Sau một thời gian đủ dài, bạn đã có nhiều kinh nghiệm, có kiến thức vững vàng thì mới nên đầu tư nhiều. Với số vốn 500 triệu hãy phân bố các loại hình đầu tư hợp lý.

3. Đầu tư bất động sản cho thuê

Với số vốn 500 triệu, các bạn rất khó đầu tư bất động đất nền hoặc chung cư tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Vì vậy, muốn theo nghiệp “buôn đất”, đầu tư bất động sản thì các bạn chỉ còn cách lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản cho thuê. Nghĩa là, với số vốn 500 triệu, bạn tìm một số dãy phòng trọ, căn hộ chung cư rồi thuê lại. Sau đó, đăng tin cho thuê, cho người khác cho thuê với giá cao hơn. Lợi nhuận, kiếm được từ việc cho thuê lại cũng tương đối hấp dẫn, cao hơn nhiều so với lãi suất ngân hàng.

Ví dụ: Giá thuê dài hạn căn hộ ở Time City là 12 triệu/tháng. Với 500 triệu, bạn có thể thuê được 6 căn, tính tiền 6 tháng/lần. Tổng số tiền thanh toán tiền nhà là 432 triệu. Còn lại 68 triệu, bạn dùng để cải tạo nhà và chi phí cho các việc phát sinh khác. Theo ước tính trung bình, lợi nhuận mỗi tháng cho 1 căn hộ là 3 triệu (trừ tất cả các chi phí), tổng lợi nhuận trong 6 tháng của 6 căn hộ ước tính là 3 x 6 x 6 = 108 triệu.

Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu, bạn nên thuê thử 1 căn hộ thôi. Bởi không phải ai cũng có duyên với nghề “buôn đất”. Nếu cảm thấy phù hợp thì tiếp tục thuê tiếp.

Có 500 triệu nên đầu tư gì
Có 500 triệu nên đầu tư bất động sản cho thuê

4. Kinh doanh quán cafe

Khi có trong tay 500 triệu đồng tiền vốn, bạn hoàn toàn có thể mở được 1 quán cafe “hoành tráng” tại trung tâm TP Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải tìm vị trí ngay tại trung tâm bởi tính cạnh tranh cao và hầu hết các cửa hàng, quán cafe lớn đã chiếm hết vị trí đắc địa.

Phương án tối ưu nhất là mở quán cafe ở vùng ven. Chẳng hạn ở Hà Nội mở quán ở quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm hay Hà Đông. Và quan trọng nhất là lựa chọn nơi tập trung dân cư đông đúc, xung quanh là các văn phòng công ty. Quán có mặt bằng đủ rộng để họ có thể ngồi lâu, có chỗ để xe rộng rãi cho cả ô tô và xe máy.

Tiếp đến là lên ý tưởng, thiết kế theo phong cách riêng, để tạo sự nổi bật, thu hút. Với các quán cafe cũ thường kê nhiều bàn nhưng xu hướng hiện nay đã thay đổi. Mặt bằng 100m2 thì chỉ cần kê khoảng 12 bàn 4 người dạng sofa. Ngoài ra có thể kê thêm 1 số bàn ghế dạng tiện ích. Tựu chung, tối đa khoảng 50 – 60 người. Thời gian hoạt động từ 7h đến 23h, tương đường 16 tiếng/ngày.

Nếu kinh doanh tốt, tính 4 tiếng/lượt khách, mỗi lượt chiếm 2/3 số ghế, tức là có khoảng 40 khách. Một ngày sẽ có 40 x 4 = 160 khách. Kịch bản kém sẽ dưới 100 khách.

Chi phí vận hành khoảng 50 – 60 triệu bao gồm tiền thuê mặt bằng, lương nhân viên, tiền điện, tiền nước và các chi phí khác. Trung bình một tháng bạn kiếm được ít nhất 30 triệu đồng.

Tuy nhiên, trong 6 tháng  đầu, quán café sẽ chưa có lượng khách ổn định. Vậy nên, đừng để tâm lý rơi vào trạng thái lạc quan thái quá rồi thất vọng, bỏ cuộc chơi. Hãy kiên trì thực hiện, ắt sẽ thành công.

Trên đây là một số gợi ý đầu tư kinh doanh với số vốn 500 triệu đồng. Hy vọng với những thông tin mà kenhtaichinh.net chia sẻ, các bạn đã tìm được cho mình câu trả lời hay nhất cho câu hỏi: “Có 500 triệu nên đầu tư gì?”.

Chúc các bạn đầu tư thành công!

5 1 bỏ phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x