Có 5 tỷ nên đầu tư gì năm 2021 để “tiền đẻ ra tiền”?

Có 5 tỷ nên đầu tư gì năm 2021 để “tiền đẻ ra tiền”? Với số vốn 5 tỷ, bạn có rất nhiều cơ hội đầu tư sinh lời cao, ngay cả khi nền kinh tế của cả nước đang chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh Covid-19. Dưới đây là các kênh đầu tư sinh lời hiệu quả, bạn có thể tham khảo.

Mua nhà nguyên căn sau đó cho thuê lại

Có 5 tỷ nên đầu tư gì
Có 5 tỷ nên mua một căn nhà nguyên căn rồi cho thuê lại kiếm lời

Nếu có số vốn nhỏ từ 1-2 tỷ, bạn nên mua một căn hộ chung cư. Còn với số vốn lớn 5 tỷ, bạn nên mua nhà nguyên căn. Theo hội mô giới bất động sản Việt Nam, giá nhà đất tại 2 thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh dao động từ 30 – 85 triệu/m2. Vị trí càng gần khu vực trung tâm, trường học, bệnh viện,…giá càng cao. Tuy nhiên, với số vốn 5 tỷ đồng bạn dễ dàng mua được một ngôi nhà nguyên căn 5 – 7 tầng rộng rãi, đầy đủ tiện nghi tại các vị trí tốt.

Hiện nay, một ngôi nhà nguyên căn 5 – 7 thường được chia thành 6 phòng ngủ. Mỗi phòng rộng khoảng 20 – 30m2. Bạn có thể cho thuê với mức giá trung bình từ 6 – 7 triệu đồng/tháng. Vị chi số tiền thu được sau khi trừ các chi phí là 36 – 42 triệu đồng/tháng. Tính ra một năm thu về khoảng 432 – 504 triệu tiền lời. Con số này không hề nhỏ, các bạn nên đầu tư để kiếm lời.

Đầu tư và giao dịch tiền ảo kiếm lời

Tiền ảo cũng là một trong những lĩnh vực đang rất hot hiện nay. Xu hướng của tương lai chính là công nghệ, việc bạn có thực sự trở nên giàu có hay không phụ thuộc vào việc bạn có chịu tiếp thu kiến thức mới đang cập nhật hàng ngày hay không.

Kiếm tiền với Binance

Bạn có thể đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới là Sàn Binance TẠI ĐÂY nên không cần lo lắng về vấn đề lừa đảo hay sàn sập. Bạn có thể tham gia mua bán các loại tiền điện tử để hưởng chênh lệch về giá. Nó giống như việc bạn mua một loại tài sản lúc giá thấp và chờ lúc nó tăng giá lên để chốt lời. Tuy nhiên, với thị trường tiền điện tử thì các giao dịch khớp lệnh sẽ diễn ra ngay lập tức chứ không cần phải chờ có người mua mới bán được.

Rất nhiều người đã và đang đầu tư tiền điện tử và giàu lên từ nó, bạn có thể thử vì nó vẫn đang là thị trường rất tiềm năng hiện nay.

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Có 5 tỷ nên đầu tư gì
Gửi tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư an toàn phù hợp với những người sợ rủi ro

Có 5 tỷ nên đầu tư gì? Nếu bạn không có kiến thức, kinh nghiệm về đầu tư chứng khoán, bất động sản thì gửi tiết kiệm ngân hàng là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Hiện nay, lãi suất ngân hàng dao động từ 6 – 8%/năm. Trung bình với số tiền 5 tỷ, mỗi tháng bạn sẽ được hưởng 30 – 40 triệu đồng tiền lãi. Số tiền này đủ đáp ứng nhu cầu sống đầy đủ tiện nghi của hộ gia đình 4 người tại thủ đô.

Hơn nữa, hình thức gửi tiền tiết kiệm ngân hàng có tính thanh khoản cao. Bạn có thể lựa chọn kỳ hạn theo nhu cầu của mình, lựa chọn gửi tiền tiết kiệm một lần hoặc gửi trả góp để dễ dàng rút ra bất cứ khi nào cần. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận tiền lãi hàng tháng mà không phải đợi cho đến khi hết kỳ hạn. Và khi nền kinh tế biến động, tiền mặt bị mất giá trị, bạn có thể rút ngay về để đầu tư vào các kênh khác, an toàn và hiệu quả hơn.

Đầu tư vàng

Có 5 tỷ nên đầu tư gì
Mua vàng là kênh đầu tư an toàn, giúp bảo toàn tài sản hiệu quả

Vàng không chỉ là kim loại quý, làm tăng tính thẩm mỹ cho con người mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo toàn tài sản và sinh lời. Những năm gần đây, giá vàng có xu hướng tăng liên tục. Theo ông Jim Rogers – Người quản lý quỹ đầu tư nổi tiếng cho biết: Khi nắm giữ các đồng tiền vàng vật chất trong danh mục đầu tư như nắm giữ một hàng rào vững chắc, chống lại sự sụp đổ của các tài sản khác. Nói cách khác, vàng vừa thể hiện vị thế, đẳng cấp của chủ nhân sở hữu vừa giúp bạn tăng thêm thu nhập, bảo toàn tài sản một cách hiệu quả.

Với bối cảnh nền kinh tế đang bị ảnh hưởng nặng của dịch bệnh Covid – 19, nhiều chuyên gia tài chính dự đoán dịch bệnh Covid – 19 có thể gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế giống năm 2008. Quay trở lại thời gian đó, năm 2008 vàng được giới đầu tư ưa chuộng và tích trữ nhiều nhất. Chúng giống như một khoản đầu tư trú ẩn an toàn vì nó có xu hướng ổn định, không bị cố định về giá như tiền mặt.

Đầu tư chứng khoán

Có 5 tỷ nên đầu tư gì
Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư hiệu quả với những người có kiến thức, kinh nghiệm

Tâm lý chung của người Việt là vẫn còn khá sợ rủi ro, thích “ăn chắc mặc bền” nên các hình thức đầu tư sinh lợi kém như gửi tiết kiệm ngân hàng, mua vàng/ngoại tệ tích trữ vẫn được ưu chuộng hơn. Với số tiền 5 tỷ là tiền tích góp cả đời nên nhiều người lo lắng, không dám đầu tư mạo hiểm vào thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, ở các nước phát triển, hầu hết tất cả người dân đều tìm đến chứng khoán. Bởi đây là kênh đầu tư sinh lời cao nhất, có thể đóng góp một phần vào sự phát triển kinh tế của nước nhà.

Thế nhưng, muốn đầu tư chứng khoán thành công, bạn bắt buộc phải có kiến thức, phải bỏ thời gian, công sức ra để tìm hiểu, nghiên cứu thị trường. Còn nếu chơi theo kiểu may rủi thì số tiền của bạn sẽ bị bốc hơi nhanh chóng. Chứng khoán là kênh đầu tư cần có đầu óc thông minh, nhạy bén chứ không phải là trò chơi đánh bạc, may rủi.

Nếu bạn không có kiến thức mà vẫn muốn tham gia vào chứng khoán thì hãy tham gia vào các quỹ đầu tư, ủy thác cho những người có kinh nghiệm. Tức là bạn đưa tiền cho các chuyên gia đầu ngành về chứng khoán, họ sẽ trực tiếp thay bạn thực hiện việc mua bán cổ phiếu. Lợi nhuận kiếm được sẽ chia phần trăm hoa hồng.

Trên đây là một số kênh đầu tư hiệu quả, sinh lời cao khi bạn có trong tay 5 tỷ mà chưa biết đầu tư gì. Tuy nhiên, bạn không nên rót hết số vốn mình có vào một kênh đầu tư, mà nên chia nhỏ số vốn 5 tỷ này cho tất cả các kênh đầu tư ở trên. Giữ lại từ 10 – 20% tiền mặt để đề phòng những trường hợp xấu nhất xảy ra. Bởi tiền là cái đích cuối cùng của tất cả mọi hình thức đầu tư, là phương tiện để lưu thông hàng hóa và đảm bảo cuộc sống trong mọi thời kỳ, mọi sự biến động của nền kinh tế. Suy cho cùng, đầu tư vàng, bất động sản, chứng khoán hay gửi tiết kiệm ngân hàng thì cuối cùng để phải bán đi để lấy tiền.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên, các bạn đã trả lời được câu hỏi: Có 5 tỷ nên đầu tư gì? Hãy tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ trước khi đầu tư nhé.

Chúc bạn đầu tư thành công!

5 1 bỏ phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x