Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2021? Gửi tiết kiệm hay đầu tư?

Khai thác hoàn toàn miễn phí 100%

Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2021? Nếu có trong tay 3 tỷ, hầu hết mọi người sẽ đầu tư bất động sản, mua vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm,…Còn bạn thì sao, đầu tư vào lĩnh vực gì cho hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu với kenhtaichinh.net nhé.

Khi được hỏi có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2021 sẽ có rất nhiều hình thức để bạn lựa chọn như: gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, mua nhà, mua đất, đầu tư vàng hay kinh doanh một dịch vụ nào đó,…Tất cả đều là phương án tốt, có khả năng mang lại khoản lời lớn cho bạn. Đặc biệt, trong thời đại startup bùng nổ như hiện nay, đã có rất nhiều nhà đầu tư, lập nghiệp từ số vốn rất nhỏ, vài triệu đồng. Sau một vài năm, bỗng chốc trở thành triệu phú, nhà đầu tư tài ba.

Có 3 tỷ nên đầu tư gì

Chính vì thế, nếu bạn đang sở hữu trong tay 3 tỷ đồng thì không có lý do gì mà không tìm kiếm một dự án, một công việc nào để đầu tư cho riêng bản thân mình. Việc gửi ngân hàng cũng tốt, mỗi tháng được nhận thêm một ít tiền lãi.Tuy nhiên, số tiền này không cao, chỉ phù hợp với người “ăn chắc mặc bền”. Còn nếu bạn muốn sinh lời nhiều hơn, tiền đẻ ra tiền thì nên tận dụng số tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư. Sau đây là một số hình thức đầu tư mà bạn có thể tham khảo:

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Có 3 tỷ thì lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi dành cho bạn đó là hãy gửi 1 tỷ vào ngân hàng. Đây là khoản đề phòng rủi ro tốt nhất. Ngoài ra với lãi suất từ 5-7%/năm như hiện nay thì nó vẫn có khả năng đem lại cho bạn một khoản tiền lãi khoảng 50-70 triệu mỗi năm.

Có 3 tỷ nên gửi tiết kiệm

Khoản tiền này đủ cho bạn có thể chi tiêu các khoản trong cuộc sống mà vẫn đảm bảo không phải dùng đến số tiền gốc. Do đó, hãy phân bổ một phần số vốn cho danh mục gửi tiết kiệm ngân hàng nếu có 3 tỷ mà chưa biết đầu tư gì bạn nhé.

2. Đầu tư và giao dịch tiền ảo kiếm lời

Tiền ảo cũng là một trong những lĩnh vực đang rất hot hiện nay. Xu hướng của tương lai chính là công nghệ, việc bạn có thực sự trở nên giàu có hay không phụ thuộc vào việc bạn có chịu tiếp thu kiến thức mới đang cập nhật hàng ngày hay không.

Kiếm tiền với Binance

Bạn có thể đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới là Sàn Binance TẠI ĐÂY nên không cần lo lắng về vấn đề lừa đảo hay sàn sập. Bạn có thể tham gia mua bán các loại tiền điện tử để hưởng chênh lệch về giá. Nó giống như việc bạn mua một loại tài sản lúc giá thấp và chờ lúc nó tăng giá lên để chốt lời. Tuy nhiên, với thị trường tiền điện tử thì các giao dịch khớp lệnh sẽ diễn ra ngay lập tức chứ không cần phải chờ có người mua mới bán được.

Rất nhiều người đã và đang đầu tư tiền điện tử và giàu lên từ nó, bạn có thể thử vì nó vẫn đang là thị trường rất tiềm năng hiện nay.

3. Đầu tư bất động sản

Với 3 tỷ thì đầu tư bất động sản là quá hợp lý, giúp bạn sinh lời cao. Tuy nhiên, yếu tố về vị trí địa lý là điều quan trọng nhất, nhà đầu tư cần phải đặc biệt quan tâm. Nếu bạn chọn được vị trí đẹp, giao thông thuận lợi, gần trung tâm, khu dân cư phát triển thì giá thành sẽ cao. Khi bạn muốn bán hoặc cho thuê cũng dễ dàng hơn, đạt giá cao hơn. Ngược lại, nếu mua phải mảnh đất ở nơi vắng vẻ, dân cư thưa thớt thì sẽ khó bán lại hơn, giá thuê cũng rẻ hơn rất nhiều.

Có 3 tỷ nên đầu tư bất động sản

Bên cạnh đó, đầu tư bất động sản còn phụ thuộc vào các kỹ năng và các mối quan hệ của bạn để dự đoán được mảnh đất có thật sự tiềm năng hay không.

Hiện nay có rất nhiều mô hình kinh doanh bất động sản mang lại lợi nhuận cao, bạn có thể tham khảo:

  • Đầu tư mua đất nền có vị trí đẹp
  • Xây dãy nhà trọ cho thuê
  • Mua nhà mặt tiền ở vị trí có giá phù hợp với số tiền
  • Mua đất ở nơi có dự án tiềm năng triển khai trong tương lai

Nhìn chung giá nhà đất sẽ có xu hướng tăng theo thời gian, do đó nếu đang có 3 tỷ hãy đầu tư bất động sản. Nếu đầu tư tốt thì khả năng sinh lời từ 20% mỗi năm là chuyện rất bình thường.

4. Đầu tư vàng

Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2021? Đầu tư vàng cũng là kênh đầu tư an toàn, tuy nhiên nó không mang lại lợi nhuận cao trong thời gian ngắn hạn. Nhà đầu tư muốn sinh lời cao phải đầu tư dài hạn, ít nhất từ 6 tháng – 1 năm trở lên.

Vàng là kim loại quý có lịch sử sinh lời tốt qua thời gian, trung bình nếu bạn đầu tư tốt có thể kiếm về từ 10-15% lợi nhuận mỗi năm là điều rất khả thi.

Có 3 tỷ nên đầu tư vàng

Tuy nhiên, với số vốn 3 tỷ, một con số không phải ít, đầu tư vàng thực sự không hiệu quả, chỉ phù hợp với người “ăn chắc mặc bền”, không thích sự mạo hiểm. Do đó, bạn chỉ nên phân bổ một phần vốn để đầu tư vàng. Số vốn còn lại tìm các phương án đầu tư khác, có khả năng sinh lời tốt hơn.

5. Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư sinh lời cao, hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tham gia vào thị trường chứng khoán được. Bởi hình thức này chưa bao giờ dễ dàng với những người mới, không có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn về tài chính, chứng khoán. Bạn cần phải có sự hỗ trợ của bên mô giới để có thể hoạt động, mở tài khoản hay vay vốn đầu tư.

Trong trường hợp, thị trường liên tục phát triển thì nhà đầu tư chắc chắn sẽ có lãi từ các hoạt động đầu tư, giao dịch mua – bán. Thế nhưng, việc bạn mất cũng nhanh chóng và dễ dàng như cách bạn kiếm tiền từ đầu tư chứng khoán vậy. Bạn phải kiên trì tìm tòi, nghiên cứu thị trường, tuyệt đối không được nóng vội đưa ra những quyết định sai lầm không đáng có xảy ra. Nếu như bạn không có đủ kiến thức, không có đủ kinh nghiệm thì hãy cố kiềm chế cảm xúc bản thân, phải giữ cái đầu thật lạnh, cẩn trọng trong từng bước đi nhé.

Dưới đây là những sai lầm mà người mới hay mắc phải, các bạn hãy note lại để tránh tình trạng gặp phải nhé:

  • Có người chỉ dựa vào những tin đầu mà không kiểm tra, nghiên cứu kỹ về thị trường, doanh nghiệp. Từ đó, đưa ra những quyết định sai trái.
  • Đầu tư theo phương hướng hiểu ít, không rõ ràng, chỉ nghĩ đến mặt tốt mà không nghĩ đến mặt hại.
  • Đầu tư chưa thực sự hiểu về sự cắt lỗ và cắt lãi.

6. Có nên đầu tư mở phòng tập gym?

Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2021? Đầu tư mở một phòng tập gym cũng là sáng kiến hay. Thế nhưng, khi đầu tư bạn phải tạo nên sự khác biệt, xây dựng một tập hiện đại, mới lạ, chuyên nghiệp để thu hút khách.

Cùng với sự phát triển về cơ sở hạ tầng, các dịch vụ đi kèm, bạn cũng nên sử dụng dịch vụ marketing online để pro, quảng cáo phòng tập gym của mình đến với nhiều khách hàng hơn. Từ đó sinh lợi nhuận cao hơn.

Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh còn có chiều hướng kéo dài như hiện nay thì bạn nên xem xét kỹ lưỡng trước khi đầu tư.

Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2020
Có 3 tỷ nên đầu tư mở phòng tập gym

7. Có nên đầu tư kinh doanh quần áo, thời trang online không?

Tuy đã được bão hòa từ nhiều năm nay nhưng hình thức kinh doanh online vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, đảm bảo được yếu tố đầu vào và đầu ra. Nếu bạn là người có kinh nghiệm, có hiểu biết trong lĩnh vực này thì đây sẽ là kênh đầu tư hiệu quả, giúp bạn sinh lời cao từ số vốn 3 tỷ sẵn có.

Có 3 tỷ nên đầu tư gì

Nếu bạn muốn kinh doanh quần áo, thời trang online thì bạn cần phải tối ưu thị trường ngách dành riêng cho bạn. Bởi đây là một việc vô cùng quan trọng, quyết định đến số lượng hàng hóa bán ra và lợi nhuận dành riêng cho bạn. Nếu có thể, bạn cũng nên livestream giới thiệu sản phẩm để mọi người cảm nhận được hàng hóa của bạn tốt hơn. Từ đó, đưa ra quyết định mua hành nhanh hơn.

Kết luận

Trên đây là những gợi ý cho bạn về các kênh đầu tư hiệu quả năm 2021. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã tìm được câu trả lời thích đáng cho câu hỏi: “Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2021?”.

5 1 bỏ phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x