Có 200 triệu đầu tư gì để sớm mua được nhà lầu xe hơi?

Có 200 triệu đầu tư gì? Hiện nay, 200 triệu không phải là số tiền lớn để bạn có thể đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mở một cửa hàng nho nhỏ hoặc đầu tư vào thị trường chứng khoán, vàng, ngoại tệ,…để sinh lời cao, sớm thực hiện được ước mơ mua nhà lầu xe hơi.

1. Vì sao nên đầu tư số tiền 200 triệu nhàn rỗi để kinh doanh?

Theo báo cáo gần đây nhất, Việt Nam là một trong những quốc gia có xu hướng gửi tiền tiết kiệm cao nhất khi có khoản tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên đây là vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất. Bởi việc làm này kìm hãm sự phát triển của người dùng và của tương lai đất nước. Mặc dù, gửi tiết kiệm ngân hàng, họ sẽ nhận thêm được một khoản tiền lãi hàng tháng.

Theo một nghiên cứu khác, trung bình mỗi người dân Việt Nam sẽ tiết kiệm được 40 – 200 triệu/năm. Tuy nhiên chỉ có khoảng 29% người dân là sử dụng số tiền tiết kiệm này để đầu tư phát triển kinh doanh. Số còn lại là để cất trữ, gửi tiền tiết kiệm ngân hàng. Trong khi đó, tại các nước đang phát triển có đến 75% người dân là đầu tư sinh lời. Vì thế, người Việt Nam thay vì gửi tiền tiết kiệm ngân hàng với lãi suất vô cùng thấp thì nên sử dụng số tiền này để đầu tư, kinh doanh. Ưu điểm lớn nhất của đầu tư kinh doanh đó chính là nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, làm tăng thu nhập hàng tháng, hàng năm mà vẫn bảo toàn số vốn luân hồi của mình không bị trượt giá.

Có 200 triệu đầu tư gì?
Có 200 triệu đầu tư gì?

2. Có 200 triệu đầu tư gì? Những kênh đầu tư phổ biến

2.1 Đầu tư vàng và ngoại tệ

Vàng và ngoại tệ là kênh đầu tư được khá nhiều người lựa chọn bởi nó vừa an toàn lại không có nhiều biến động. Thời gian gần đây, giá vàng và ngoại tệ đang có nhiều chuyển biến tích cực. Do đó, đầu tư và ngoại tệ là quá hợp lý, mặc dù khả năng sinh lời không quá cao nhưng là giải pháp tốt cho chúng ta khi không có quá nhiều tiền vốn.

2.2 Đầu tư chứng khoán

Nếu bạn không biết có 200 triệu đầu tư gì thì có thể lựa chọn kênh đầu tư chứng khoán. Chỉ cần một chút kiến thức cộng với sự thông minh, nhạy bén, am hiểu thị trường thì chắc chắn bạn sẽ thu lời cao.

2.3 Đầu tư bất động sản

Với số vốn 200 triệu, bạn vẫn có thể tham giao vào lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản. Bạn hãy tìm đến các dự án vừa và nhỏ ở vùng ngoại ô, nông thôn, lựa chọn một căn hộ, mảnh đất để đầu tư. Đây thực sự là miếng mồi ngon, béo bổ cho những người có kinh nghiệm, thường xuyên cập nhật xu thế của thị trường.

Có 200 triệu đầu tư gì
Có 200 triệu nên đầu tư bất động sản tại vùng ngoại ô, nông thôn

3. Kinh doanh gì với 200 triệu?

Nếu bạn đang có ý định đầu tư kinh doanh với số 200 triệu mà chưa biết kinh doanh mặt hàng nào là tốt nhất thì có thể tham khảo một số phương án khả thi sau.

3.1 Mở quán cà phê – trà sữa

Để có thể mở được một quán cà phê, trà sữa với thương hiệu riêng của bạn thì thực sự không phải dễ dàng. Tuy nhiên, với số vốn 200 triệu bạn hoàn toàn có thể mở được quán cà phê, trà sữa, đồ uống nhượng quyền. Đây là một bước đi nhanh chóng, dễ dàng, giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức khi tiếp cận với một tệp khách hàng mới. Ở đây, bạn đã có thương hiệu, đã có có tệp khách hàng cũ nên lợi hơn rất nhiều. Mặt khác, nguồn vốn thấp hơn, bạn dễ dàng tập trung vào chất lượng sản phẩm hơn.

Tuy nhiên, để đảm bảo việc kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên chọn địa điểm mở quán gần khu vực đông dân nhất, nơi có nhiều người đi lại. Địa điểm tốt nhất là gần khu vực trung tâm, công viên, trường học,khu vui chơi giải trí trẻ em.

3.2 Kinh doanh cửa hàng thời trang

Thời trang là một vấn đề được giới trẻ đặc biệt quan tâm. Do đó, mở 1 cửa hàng thời trang sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hồi được số vốn 200 triệu của mình. Tuy nhiên, vấn đề nan giải nhất của việc mở shop quần áo là làm sao có thể cạnh tranh được với các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

Những thương hiệu này, bên cạnh việc tự thiết kế, tự sản xuất cũng có không ít các cửa hàng nhập đồ từ Quảng Châu, Trung Quốc với mẫu mã đa dạng, giá cả tốt. Chính vì thế, khi đầu tư kinh doanh thời trang, bạn phải có khả năng sáng tạo tốt, phải nắm được xu hướng của thị trường và bắt trend tốt. Có như vậy mới thành công được.

Có 200 triệu đầu tư gì
Có 200 triệu nên mở một cửa hàng kinh doanh thời trang

3.3 Mở siêu thị, cửa hàng bán lẻ mini với số vốn 200 triệu

Có 200 triệu đầu tư gì? Kinh doanh 1 cửa hàng nhỏ hay 1 siêu thị mini là một trong những hình thức kinh doanh thu hồi vốn nhanh, được nhiều người lựa chọn nhất. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thành công trong lĩnh vực kinh doanh này là mặt bằng. Chọn mặt bằng chính là điều vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của cửa hàng. Vì thế, bạn nên chọn những nơi tập trung dân cư đông đúc hoặc mặt đường lớn để dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn. Không gian diện tích từ 35m2 trở lên để đảm bảo đủ chỗ trưng bày, sắp xếp hàng hóa.

Việc kinh doanh cửa hàng, siêu thị mini bán lẻ không thu được lãi suất cao như các mặt hàng khác, tuy nhiên mở cửa hàng này đem lại ít rủi ro nhất cho chủ cửa hàng. Vì thế, đây cũng là kênh đầu tư được khá nhiều người lựa chọn.

Trên đây là những ý tưởng đầu tư kinh doanh với số vốn 200 triệu đồng, giúp bạn thu hồi vốn nhanh, dễ dàng tậu được nhà lầu xe hơi. Nếu bạn đang băn khoăn, không biết: “Có 200 triệu đầu tư gì” thì những phương án trên là những gợi ý tốt nhất cho bạn. Thành công chỉ thực sự đến với những người cố gắng. Vì thế, hãy đầu tư kinh doanh những mặt hàng mà bạn yêu thích và có đam mê nhé.

Chúc bạn đầu tư thành công!

5 1 bỏ phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x