Có 100 triệu nên đầu tư gì cho hiệu quả, sinh lời cao?

Khai thác hoàn toàn miễn phí 100%
Sau một thời gian chi tiêu tiết kiệm, bạn tích lũy được số vốn 100 triệu đồng. Bạn đang loay hoay không biết có 100 triệu nên đầu tư gì cho hiệu quả để kiếm được nhiều tiền hơn. Dưới đây là top những kênh đầu tư triển vọng, an toàn, hiệu quả được các chuyên gia gợi ý năm 2021, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

1. Lợi nhuận ổn định từ việc gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư đơn giản và ít gặp rủi ro nhất. Hoạt động của các ngân hàng luôn được giám sát bởi Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam để nhằm hạn chế các biến cố và rủi ro về tài chính. Vì thế, việc một ngân hàng bị phá sản, làm mất tiền của người gửi là điều không bao giờ xảy ra.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, nền kinh tế cũng bị ảnh hưởng lớn. Tuy nhiên, lãi suất ngân hàng vẫn không bị biến động nhiều. Do đó, đây là hình thức đầu tư phù hợp với những người có tâm lý “ăn chắc mặc bền”. Ngoài ra, tính thanh khoản cao cũng là điểm cộng lớn cho việc đầu tư gửi tiết kiệm ngân hàng. Thế nhưng, các bạn phải hiểu một điều rằng, lợi nhuận từ việc gửi tiết kiệm là không cao, không mang đến nhiều cơ hội để bạn bứt phá làm giàu.

Có 100 triệu nên đầu tư gì?
Có 100 triệu gửi tiền kiệm ngân hàng là an toàn nhất

2. Đầu tư chứng khoán – Kênh đầu tư sinh lời nhanh chóng

Có 100 triệu nên đầu tư gì? Chứng khoán là kênh đầu tư hoàn toàn phù hợp với những người có trong tay 100 triệu đồng. Chứng khoán làm tăng tốc khoản tiền nhàn rỗi của bạn một cách nhanh chóng, chính xác. Tuy nhiên, khi đầu tư chứng khoán bạn cũng phải cân nhắc thật kỹ vì lợi nhuận cao sẽ đi kèm với rủi ro lớn. Đây chính là lúc để bạn thể hiện “có gan làm giàu của mình”.

Nhằm hạn chế tối đa các rủi ro có thể xay ra, bạn phải tìm hiểu thật kỹ thông tin về doanh nghiệp mà bạn dự định mua cổ phiếu. Hầu hết, các nhà đầu tư thường hay mắc lỗi này. Họ luôn nuôi hy vọng cổ phiếu sẽ tăng giá trở lại mỗi khi chúng “rớt giá” và chần chừ “cắt lỗ”. Nếu là nhà đầu tư thông minh, bạn hãy đưa ra mức hạn gạch rớt điểm cho phép, chẳng hạn 5 – 10%. Một khi cổ phiếu đã rớt giá hơn mức cho phép thì hãy dứt khoán bán ra và chỉ giữ lại những cổ phiếu đang tăng.

3. Mua vàng/Ngoại tệ để bảo toàn giá trị đồng tiền

Khi sở hữu số vốn 100 triệu đồng, các bạn có thể cân nhắc đến giải pháp mua vàng/ngoại tệ. Mua vàng/ngoại tệ sẽ khiến khoản tiền nhàn rỗi của bạn không bị trượt giá theo thời gian. Tuy nhiên, để tránh rủi ro, bạn không nên mua vàng khi giá đang cao ngất ngưởng và đang trong giai đoạn biến động không ngừng. Bạn hãy theo dõi tình hình biến động của giá vàng trên thế giới, để đảm bảo sự chênh lệch giá là không quá lớn, tránh gặp phải tình trạng giá ảo do hậu quả của việc thiếu vàng vật chất ngắn hạn.

Khi nền kinh tế đang chịu nhiều biến động của dịch bệnh thì mua vàng/ngoại tệ luôn là kênh đầu tư được nhiều người gửi gắm. Tuy nhiên, với số vốn 100 triệu đồng, các bạn không nên đầu tư toàn bộ vào kênh này mà phải biết các phân bổ hợp lý, đầu tư vào nhiều kênh khác.

Có 100 triệu nên đầu tư gì
Có 100 triệu nên mua vàng để bảo toàn giá trị đồng tiền

4. Đầu tư kinh doanh – Bán hàng online

Một đáp án tuyệt vời cho câu hỏi: “Có 100 triệu nên đầu tư gì?” là kinh doanh online. Đây là hình thức kinh doanh không cần nhiều vốn lại rất hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí về tiền thuê mặt bằng, thuê nhân công, tiền điện, tiền nước. Tuy nhiên, khi bỏ ra 100 triệu đồng để kinh doanh online, các bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường, tìm ra các sản phẩm kinh doanh phù hợp. Với những bạn trẻ năng động có thể livestream bán quần áo, giày dép, túi xách,…Hoặc có thể làm đồ ăn, sinh tố, trà sữa bán hàng online qua mạng, ship đến tận nhà.

5. Góp vốn mở doanh nghiệp

Chắc hẳn, ai trong chúng ta cũng đều mong muốn “kết hôn” với việc làm chủ và “kết liễu” đời làm công. Bởi suốt đời làm công ăn lương thì chẳng bao giờ có thể giàu được, chỉ cần làm chủ là đời đổi màu. Tuy nhiên, việc đầu tư góp vốn mở doanh nghiệp là việc làm vô cùng trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Bạn phải hết sức cẩn trọng, cân nhắc thật kỹ. Hãy tìm hiểu nhu cầu của thị trường, tiềm lực của bản thân. Với 100 triệu thì chắc chắn đây sẽ không đủ cho “phi vụ” này, bạn cần phải huy động thêm nguồn vốn.

Có 100 triệu nên đầu tư gì
Có 100 triệu nên góp vốn mở doanh nghiệp

6. Hợp tác cùng các doanh nghiệp đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp

Tại Việt Nam, những năm gần đây xuất hiện một kênh đầu tư khá mới mẻ đó là ủy thác đầu tư cho các tổ chức đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Nghĩa là khi bạn có một khoản tiền nhàn rỗi, bạn sẽ gửi vào các quỹ đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Tại đây, họ có đội ngũ chuyên gia tài chính, am hiểu về thị trường chứng khoán nên đưa ra quyết định chính xác hơn.

Nếu bạn là người không có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn còn hạn chế thì không nên tham gia vào thị trường chứng khoán. Tốt nhất nên gửi gắm các doanh nghiệp, quỹ đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Tại đây, các doanh nghiệp cũng luôn đảm bảo tính thanh khoản cao. Nhà đầu tư có thể rút vốn theo bất kể lúc nào mình muốn. Danh mục đầu tư cũng đa dạng, bạn có thể chọn lọc kỹ lưỡng, để giảm thiểu những rủi ro không may xảy ra.

Trên đây là những phân tích khi bạn có 100 triệu nên đầu tư gì cho hiệu quả. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn phân bổ được nhiều phương án đầu tư hợp lý, mang lại hiệu quả cao. Nếu còn điều gì băn khoăn, thắc mắc, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua website: kenhtaichinh.net để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Chúc bạn đầu tư tài chính thành công!

0 0 phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x