Có 100 triệu nên đầu tư gì năm 2021

Kinh doanh gì?

100 triệu nên đầu tư gì? Bạn đang có 100 triệu chưa biết nên đầu tư gì để tiền sinh ra tiền? Có rất nhiều người đang tự hỏi rằng với 100 triệu nên đầu tư hay kinh doanh gì? 100 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng để sinh lời…

Có 100 triệu nên đầu tư gì???

Bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý các hình thức đầu tư giúp bạn sinh lời từ 100 triệu bạn đang có

Nhưng, trước khi chúng ta bước vào bài phân tích cụ thể

Chúng ta cần phân tích rõ 2 khái niệm: Đầu tư và kinh doanh.

  • Đầu tư: Là hoạt động sử dụng các nguồn lực (tiền, tài nguyên thiên nhiên, trí tuệ…) của hiện tại, để tiến hành các hoạt động sản xuất/ kinh doanh trong khoảng thời gian nhằm thu về lợi nhuận và lợi ích kinh tế xã hội.
  • Kinh doanh: Là những hoạt động đầu tư, sản xuất, mua bán, cung ứng dịch vụ,…. Được các chủ thể kinh doanh tiến hành một cách độc lập nhằm mang về lợi nhuận được tính bằng thước đo của tiền tệ.

Về Đầu Tư:

Trong lĩnh vực đầu tư ta thường phân ra 2 dạng sau:
  • Đầu tư ngắn hạn.
  • Đầu tư dài hạn.
Nhưng cho dù là đầu tư gì đi nữa bạn cũng cần nắm rõ nguyên tắc bất di bất dịch sau:
Lợi nhuận cao đi kèm rủi ro cao
Bằng những trải nghiệm của bản thân và tôi thấy rằng, không có mô hình nào vừa lợi nhuận cao mà rủi ro thấp.
Vậy nên,
Nếu một ngày bạn nhận được ai gọi mời tham gia đầu tư với cam kết “lợi nhuận cao rủi ro thấp” thì đó là thời điểm tuyệt vời để bạn ngồi xem lại mối quan hệ này.
Để đầu tư với số vốn 100 triệu thì chúng ta cùng liệt kê các mô hình sau:

Bất động sản

Với 100 triệu nhiều người sẽ xua tay và nói là 100 triệu không thể mua được bất động sản.

Quan điểm trên là hoàn toàn sai bạn nhé.

Với 100 triệu bạn có thể mua được những bất động sản ở nông thôn có tiềm năng phát triển trong vòng 5 – 8 năm tới. Sẽ có những mảnh đất 300 triệu hay 500 triệu nhưng chắc chắn cũng sẽ có những mảnh đất 100 triệu dành cho bạn.

Trong trường hợp bạn có bất động sản trị giá 300 triệu muốn mua thì việc rủ thêm 2 người bạn nữa có thể là gợi ý dành cho bạn. Hiện nay, các bất động sản đã cho phép việc đứng chung quyền sở hữu.

Hoặc, nếu bạn có nguồn thu nhập ổn định

Bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng đòn bẩy để có thể mua bất động sản giá trị 300 triệu.

Hiện nay, ngân hàng chấp nhận cho bạn vay vốn với 70% giá trị. Điều này có nghĩa là nếu bạn có dòng thu nhập ổn định và bạn đang có 100 triệu thì bằng cách sử dụng đòn bẩy tài chính bạn có thể mua bất động sản 300 triệu nhé.

Đầu tư nói chung hay đầu tư bất động sản nói riêng quan trọng là lợi nhuận. Để đạt được lợi nhuận mong muốn trong tương lai bạn cũng cần lưu ý sau:

1/ Vị trí: Ưu tiên mua bất động sản có vị trí đẹp, nằm tại ngã ba, ngã tư, nằm trên các trục/ tuyến đường giao thông quan trọng, vị trí có mật động dân cư đông. Chính việc lựa chọn vị trí đẹp sẽ ảnh hưởng đến tính thanh khoản của dự án bất động sản mà bạn đang đầu tư.

2/ Thời điểm: Bất kỳ bất động sản mang tính chât thời điểm. Do đó, hay cân nhắc thời điểm để vào bất động sản để có được giá tốt.

3/ Tính thanh khoản: Là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của bất động sản.

Đầu tư chứng khoán Việt Nam

Hiện nay, sàn giao dịch HOSE và HNX có lô giao dịch tối thiểu 100 cổ. Vậy nên, bạn chỉ cần vài trăm ngàn đến vài triệu là có thể tham gia đầu tư chứng khoán. Với số vốn 100 triệu bạn hoàn toàn có thể tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Sự thật là đã có rất nhiều người kiếm được rất nhiều tiền từ thị trường chứng khoán. Nhưng bên cạnh đó có rất nhiều người bị rủi ro mất vốn, cháy túi.

Có rất nhiều người không hiểu hay không nắm rõ các kiến thức cơ bản về chứng khoán và thường chạy theo xu hướng đám đông và bị dẫn dắt dẫn đến mất vốn.

Vậy nên,

Khi tham gia vào thị trường chứng khóa, bạn cần tìm hiểu kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để có thể sinh lời từ thị trường chứng khoán.

Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu nhằm giúp bạn hiểu về hình thức đầu tư này nhé.

Quay trờ lại với số vốn 100 triệu nên đầu tư chứng khoán như thế nào.

Bạn có thể bắt đầu dành ra 5% số tiền này để trang bị kiến thức đầu tư.

Sau đó, hãy đầu tư với số vốn ít.

Sau khi đã hiểu về thị trường, lúc này bạn có thể nghĩ đến câu chuyện đầu tư với số tiền lớn hơn.

Đầu tư tiền ảo/ bitcoin

Bitcoin/ tiền ảo là một dạng tiền ảo khá phổ biến trên thế giới. Đầu tư tiền ảo/ bitcoin thực chất là bạn giao dịch mua/ bán. Bạn cho lúc thị trường đang xuống và bán ra khi thị trường lên cao. Nghe thì có vẽ rất đơn giản, nhưng để có thể kiếm tiền từ hình thức đầu tư này thật sự không dễ.

Nguyên tắc để bạn có thể đầu tư mà không sợ rủi ro mất hẳn vốn đó là khi bạn đầu tư về gì hãy hiểu về nó.

Vậy hiểu về nó ở đây là gì?

Hãy hiểu lý do tại sao thị trường xuống/ thị trường lên.

Giá trị nội tại của đồng tiền đó được quyết định bởi yếu tố nào?

Các chỉ số đo lường của đồng tiền bitcoin.

Với 100 triệu bạn có thể đầu tư vào bitcoin.

Nhưng,

Lời khuyên chân thành của tôi là hãy nắm rõ về nó rồi mới đầu tư.

Không đưa tiền cho người khác đầu tư bởi bạn sẽ rất khó để quản trị nó.

Đầu tư vàng với số vốn 100 triệu

Với số vốn 100 triệu bạn có thể mua vài ba cây vàng ở thời điểm giá thấp rồi chờ cho giá vàng tăng lên và bán ra. Đây cũng là hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận nếu bạn biết thu thập và phân tích các thông tin về thị trường.

Có nên đầu tư vàng năm 2020
Có nên đầu tư vàng năm 2020?

Tuy nhiên, biên độ lợi nhuận chắc chắn sẽ không quá cao trong một khoảng thời gian ngắn. Rủi ro có thể là giá vàng sẽ giảm sâu hơn lúc bạn mua vào và bạn sẽ bị lỗ vốn.

Gửi tiền vào ngân hàng

Đây là cách dễ nhất mà tôi có thể chỉ bạn tham gia.

Gửi tiền vào ngân hàng là hình thức bạn gửi tiền vào các ngân hàng lớn (Techcombank, ACB, Vietcombank…). Sau thời hạn gửi bạn sẽ nhận được số tiền và lãi suất đúng như các gói tiết kiệm ngân hàng.

Ở Việt Nam, rủi ro việc gửi tiền vào ngân hàng mất vốn là rất thấp. Chính bởi vậy, lãi suất của việc gửi tiết kiệm ngân hàng cũng không cao. Những ngân hàng càng uy tín thì mức lãi suất càng thấp.

Thông thường để gửi tiền vào ngân hàng bạn sẽ phải đi đến các phòng giao dịch của ngân hàng để thực hiện việc gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng.

Nhưng hiện nay, dịch bệnh covid diễn biến phức tạp.

Bạn nên lựa chọn các hình thức gửi tiền Online.

Lưu ý rằng, gửi tiền Online tồn tại rủi ro về bảo mật. Nên bạn cần lựa chọn những ngân hàng có độ uy tín để gửi.

Tham khảo cách mở tài khoản ngân hàng ATM ngân hàng Techcombank để có thể gửi tiền online tại đây

Về kinh doanh

Kinh doanh là hoạt động buôn bán nhằm sinh ra lợi nhuận. Thay vì tham gia đầu tư, lựa chọn kinh doanh bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức về tài chính, quản trị nhân sự, marketing…

Kinh doanh gì với 100 triệu

Với số vốn 100 triệu, bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình bằng những gợi ý sau:

Kinh doanh đồ ăn vặt với số vốn 100 triệu

Kinh doanh đồ ăn vặt, mở quán ăn vỉa hè hiện đang đem lại nguồn thu nhập rất tốt cho nhiều bạn trẻ. Ưu điểm của mô hình này là vốn nhỏ nhưng lãi cao. Hoặc bạn có thể bán online ship đồ ăn tận nơi cho khách. Giờ cái gì mà người ta chả ship online. Vậy nên nếu có 100 triệu thì bạn nên đầu tư vào lĩnh vực này cũng khá ok.

Có 100 triệu nên đầu tư gì
Có 100 triệu nên bán đồ ăn vặt

Truy nhiên, bạn cần phải biết quản lý nguyên liệu tốt, tránh tồn kho nguyên liệu. Đồ ăn thường rất nhanh hỏng nên sẽ cần phải bảo quan và tiêu thụ ngay trong 1-2 ngày. Với mô hình này bạn chỉ cần mua dụng cụ bếp để làm đồ ăn như nồi niêu xoong chảo…, tủ bảo ổn để bảo quản nguyên phụ liệu. Hoặc bạn có thể nhập hàng sẵn về bán. Ví dụ như: Nem chua rán, nem chua thanh hóa, khoai tây chiên, khoai lang lắc phomai… Với số vốn khoảng 100 triệu bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này.

Tất nhiên, kinh doanh đồ ăn uống sẽ rất vất vả, đòi hỏi nhiều khi bạn phải thức khuya dậy sớm. Phục vụ khách đặt hàng bất cứ thời điểm nào, nếu không sẽ rất dễ mất khách.

Bán hàng online với vốn 100 triệu

Bán hàng online đang là xu thế của thời đại 4.0. Ngày nay, với sự phát triển của internet, ai cũng có thể bán hàng online. Rất nhiều người đã và đang giàu lên từ lĩnh vực này và năm 2020 vẫn sẽ tiếp tục là năm của kinh doanh online.

Bạn có thể nhập một lượng hàng hóa trong phạm vi số vốn của mình. Mô hình kinh doanh online hiện nay cũng không có gì quá phức tạp cả. Đó là bạn nhập hàng về, đăng lên Facebook cá nhân hoặc trang Fanpage, các trang thương mại điện tử như Shopee, Sendo, Lazada… để tiếp cận người mua và bán hàng.

Có 100 triệu nên đầu tư gì 2020
Có 100 triệu nên đầu tư kinh doanh online

Một số mặt hàng như: quần áo, giày dép, mỹ phẩm, phụ kiện điện thoại, đồ trẻ em… Ban đầu bạn có thể nhập một ít về bán trước xem mức độ khả quan thế nào. Nếu bán tốt thì sau đó có thể nhập số lượng tăng dần.

Nói chung tùy từng mặt hàng khác nhau để phân bổ số tiền 100 triệu sao cho phù hợp nhất. Các khoản bạn sẽ phải chi bao gồm: Tiền thuê kho để hàng(nếu có), tiền nhập hàng, tiền chạy quảng cáo(nếu có), tiền lương thuê nhân viên tư vấn(nếu có) và tiền dự phòng.

Mở tiệm Nail với số vốn 100 triệu

Đây cũng là một ý tưởng hái ra tiền với số vốn nhỏ. Thực ra mô hình này chủ yếu tiền thu về từ công sức bỏ ra chứ nguyên liệu, vật dụng chiếm không nhiều. Tuy nhiên, chi phí cho mỗi lần làm móng hiện nay cũng không hề thấp. Do đó, chỉ cần bạn học làm móng tốt, làm đẹp thì càng về lâu dài sẽ càng có nhiều khách hàng.

Có vốn 100 triệu nên đầu tư gì 2020
Có vốn 100 triệu nên đầu tư mở tiệm Nail

Với số vốn 100 triệu bạn có thể chi cho các khoản như: thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, mua vật dụng làm móng, sơn… hoàn toàn có thể được.

Kết luận: Bài viết này chúng tôi phân tích để giúp bạn có cái nhìn tổng quát về các loại hình kinh doanh và đầu tư. Hãy lưu ý rằng, đầu tư hay kinh doanh không bao giờ là dễ dàng.

Với số vốn 100 triệu không phải là số tiền ít. Vậy nên khi lựa chọn kinh doanh hay đầu tư bạn cần phải có kiến thức về loại hình bạn lựa chọn. Tất nhiên rằng, lý thuyết và thực hành là câu chuyện hoàn toàn khác nhau.

Nhưng chúng tôi vẫn hi vọng, bài viết này gợi mở cho bạn những ý tưởng kinh doanh, ý tưởng đầu tư để bạn có thể sinh lời từ số vốn 100 triệu.

Đừng quên để lại comment nếu bài viết hữu ích cho bạn nhé.

0 0 phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x