Có 10 tỷ nên đầu tư gì để sinh lời cao nhất năm 2021?

Có 10 tỷ nên đầu tư vào đâu?

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay và đang có 10 tỷ thì nên đầu tư gì? Gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư chứng khoán, tiền ảo hay bất động sản? Mỗi hình thức sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng cũng như lợi nhuận và rủi ro khác nhau.

10 tỷ đồng là một số tiền tương đối lớn, nếu như cứ để im một chỗ hoặc gửi ngân hàng chắc chắn không phải là giải pháp hay. Bởi vì trải qua hàng năm đồng tiền sẽ bị mất giá bởi lạm phát. Với lãi suất gửi ngân hàng dao động từ 4-6%/năm mà trừ đi lạm phát khoảng 2-3%/năm thì lãi suất thực tế bạn nhận được sẽ rất ít.

Có 10 tỷ nên đầu tư vào đâu?
Có 10 tỷ nên đầu tư gì?

Do đó, nếu bạn đang có 10 tỷ trong tay thì hãy nghĩ ngay đến việc đầu tư. Đầu tư là cách tốt nhất để chống lại lạm phát. Vậy phải đầu tư vào đâu và đầu tư như thế nào cho hiệu quả? Sau đây kenhtaichinh.net sẽ giúp bạn phân bổ nguồn tiền một cách hợp lý nhất và cũng như giải đáp thắc mắc xoay quanh các câu hỏi:

  • Có 10 tỷ nên làm gì?
  • Có 10 tỷ nên đầu tư gì?
  • Có 10 tỷ nên kinh doanh gì?

 Cách phân bổ dòng tiền hợp lý 

Với số vốn 10 tỷ hãy chia ra làm 3 loại như sau:

  • Tiền mặt chiếm 10% (1 tỷ đồng)
  • Đầu tư an toàn 20%( 2 tỷ đồng)
  • Đầu tư tiềm năng 50% (5 tỷ đồng)
  • Đầu tư mạo hiểm 20% (2 tỷ đồng)

Sau đây chúng ta sẽ cùng phân tích chi tiết hơn các khía cạnh của các hạng mục đầu tư nếu trên.

1. Tiền mặt chiếm 10% (1 tỷ đồng) 

Đây là khoản tiền bạn để trong ngân hàng đề phòng rủi ro cần đến gấp có thể sử dụng ngay. Bạn có thể chia ra theo tỷ lệ 50:50 cũng được. Nghĩa là 500 triệu gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng. Còn 500 triệu duy trì số dư trong tài khoản chi tiêu. Đây hoàn toàn không được xem là khoản đâu tư tạo ra lợi nhuận mà chỉ đơn thuần là khoản dự phòng khẩn cấp.

Có 10 tỷ nên làm gì

Tất nhiên, khoản này vẫn sẽ bị mất giá theo tốc độ lạm phát hàng năm. Tuy nhiên, cuộc sống luôn tiềm ẩn những bất ngờ và kiếm tiền không chỉ để tiết kiệm hay đầu tư mà còn để tận hưởng cuộc sống nữa. Do đó, nếu có 10 tỷ hãy dành ra 1 tỷ cho khoản này nhé.

2. Đầu tư an toàn 20%( 2 tỷ đồng) 

Hãy mua vàng và USD bởi đây là 2 khoản đầu tư có tính tính thanh khoản cao vẫn có khả năng sinh lời từ 10-15%/năm. Khi cần bạn có thể thanh khoản ngay được. Vàng và USD là kênh neo trú an toàn khi có lạm phát xảy ra. Tất nhiên, bạn không nên sở hữu quá nhiều USD bởi vì chính phủ hạn chế Đô la hóa nền kinh tế (không cho phép người dân sở hữu nhiều đô la). Do đó, an toàn hơn cả là hãy đầu tư vào vàng, bởi vì vàng có tính thanh khoản tốt, là tài sản có giá trị trải qua hàng ngàn năm.

Có 10 tỷ nên đầu tư gì

Tuy nhiên, việc sở hữu nhiều vàng cất trong nhà cũng rất nguy hiểm, bởi nạn trộm cắp ngày càng trở nên tinh vi. Rất nhiều vụ trong nhà để tài sản quá nhiều bị kẻ trộm đột nhập đánh cắp rồi. Hiện nay, các công ty vàng bạc đá quý có hình thức sở hữu chỉ số vàng online. Tuy nhiên, rủi ro có thể xảy ra là nếu các công ty này phá sản bạn sẽ bị mất “vàng”.

Tỉ suất lợi nhuận Xu hướng tăng trưởng đều theo thời gian
Tiềm năng tương lai Trung bình
Tính thanh khoản Cao
Mức độ rủi ro Giá vàng thay đổi liên tục nên rủi ro cao
Tính ổn định Cao
Thời gian chi phối Nhiều vì người muốn đầu tư vàng phải dành nhiều thời gian để theo dõi, cập nhật hàng ngày hàng giờ.

Kinh nghiệm đầu tư vàng hiệu quả: 

+ Chấp nhận mức giá trước khi bán và mua: Trước khi quyết định mua – bán vàng, bạn phải xác định giá vàng luôn thay đổi theo ngày, theo giờ. Khi mua vào hay bán ra, bạn phải xác định đó là mức giá bạn chấp nhận được.

+ Vàng miếng có giá trị hơn vàng trang sức: Nếu quyết định mua vàng để đầu tư, bạn nên chọn vàng miếng. Bởi vàng miếng có giá trị cao hơn vàng trang sức và bán cũng được giá hơn. Vàng trang sức khi bán sẽ bị mất giá vì nó phải tiếp tục chế tác lại.

+ Theo dõi thị trường vàng: Nếu bạn nghiêm túc muốn đầu tư vàng thì phải thận trọng, theo sát thị trường này hàng ngày, hàng giờ, nhất là thời điểm chuẩn bị mua vào – bán ra.

+ Lựa chọn đơn vị uy tín để mua vàng: Hiện nay có quá nhiều tiệm vàng lợi dụng sự kém hiểu biết của khách hàng để lừa đảo, ăn gian, đánh tráo vàng 18k với 14k hoặc 14k với 10k. Do đó, phải lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng để mua vàng.

+ Bán vàng vào thời điểm nào để kiếm lời cao nhất: Vàng có tính thanh khoản cao nên bạn muốn bán lúc nào cũng được. Trước khi bán, chỉ cần bạn theo dõi thị trường xem vàng đang tăng hay giảm. Nếu vàng tăng thì chia nhỏ vàng ra thành nhiều đợt khác nhau để bán, kiếm lời.

3. Đầu tư tiềm năng 50% (5 tỷ đồng) 

Hãy mua bất động sản đất nền hoặc cổ phiếu của những công ty lớn, uy tín có khả năng thanh khoản tốt trên sàn chứng khoán. Trung bình mỗi năm bạn có thể tạo ra lợi nhuận khoảng 15-20% từ những loại cổ phiếu này.

3.1 Đầu tư bất động sản 

Với 4 tỷ bạn nên đầu tư mua 1-2 mảnh đất nền, mỗi mảnh tầm 1-2 tỷ thay vì mua căn hộ hoặc chung cư rồi cho thuê. Bởi vì chung cư sẽ mất giá theo thời gian, còn đất nền sẽ có xu hướng tăng gia trong tương lai. Do đó, đầu tư bất động sản là quá hợp lý luôn, mang lại cho bạn nhiều cơ hội đầu tư sinh lời cao.

Tỉ suất lợi nhuận Cao, trung bình từ 10-12%/năm, có thể lên đến 50% trong vài tháng
Tiềm năng tương lai Tăng giá theo thời gian lâu dài
Tính thanh khoản Cao, trung bình tùy thuộc vào từng sản phẩm
Mức độ rủi ro Thấp nếu bạn chọn được sản phẩm tốt
Tính ổn định Cao
Thời gian chi phối Ít nếu tìm được nhà tư vấn đầu tư chuyên sâu bất động sản

Có 10 tỷ nên đầu tư bất động sản

Với số vốn khoảng 4 tỷ đồng, bạn nên đầu tư loại hình bất động sản đất nền ngoại ô Hà Nội, Sài Gòn: Giá bán 30 – 50 triệu/m2 có thể sinh lời 30-50% trong vòng vài tháng đến vài năm. Song loại hình này có rủi ro cao, đòi hỏi phải là tìm được người có kinh nghiệm, có nhiều mối quan hệ để nắm rõ được nhiều thông tin chuyên sâu.

Bạn nên tìm hiểu chuyên sâu bằng cách tự trau dồi, nâng cao kiến thức về phân tích xu hướng thị trường cũng như các yếu tố ảnh hưởng tới việc đầu tư bất động sản bằng cách đăng ký ngay khóa học online sau đây:

Khóa học: 36 Chiến lược đầu tư bất động sản thực chiến hiệu quả tức thì

3.2 Đầu tư chứng khoán 

Bạn cũng có thể mua những cổ phiếu của công ty, tập đoàn lớn có lịch sử kinh doanh tốt (cổ phiếu trong giỏ VN30). Đầu tư chứng khoán cũng là kênh đầu tư hấp dẫn, có thể sinh lời cao trong khoảng thời gian ngắn.

Tỉ suất lợi nhuận Có thể cao (trung bình khoảng 15-20%/năm)
Tiềm năng tương lai Khá tốt
Tính thanh khoản Cao
Mức độ rủi ro Cổ phiếu VN30 thường có mức độ rủi ro thấp
Tính ổn định Tốt
Thời gian chi phối Nếu đầu tư dài hạn thì hoàn toàn không bị chi phối, không phải phân tích, cập nhật quá nhiều.

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán thành công:

+ Tự mình nghiên cứu về thị trường: Đã xác định chơi chứng khoán thì bạn phải tự mình nghiên cứu về thị trường. Việc tin tưởng, nghe theo lời ai đó sẽ khiến bạn gặp sai lầm lớn, rủi ro cao. Bạn phải biết tự nghiên cứu thị trường, đưa ra quyết định chính xác, dựa vào kinh nghiệm và kiến thức của bản thân. Hãy đăng ký ngay khóa học online sau đây để hiểu hơn về chứng khoán:

Khóa học: Kiến thức cơ bản thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu

+ Kinh nghiệm đóng một vai trò rất quan trọng: Các nhà giao dịch cổ phiếu đều chia sẻ rằng kinh nghiệm đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc đầu tư chứng khoán. Theo học, các nhà đầu tư phải ghi nhớ những kinh nghiệm đã tích lũy từ trước để có thể tự mình giải quyết được mọi tình huống. Tất cả các lần giao dịch đều phải kiểm tra lại. Đặc biệt, chú ý những lần giao dịch thua lỗ.

+ Bỏ trứng vào 1 giỏ và quan sát giỏ đó: Nhiều nhà đầu tư cho rằng: Không nên bỏ trứng vào 1 giỏ mà phải giao dịch đa dạng, phân bổ thành nhiều loại cổ phiếu để giảm thiểu rủi ro. Tuy nhiên, điều này không chính xác. Thực tế cho thấy, việc kiếm được lợi nhuận nhiều lại phụ thuộc vào việc bạn tham gia càng ít giao dịch cổ phiếu càng tốt. Bởi lúc này, bạn chỉ tập trung nghiên cứu vào mỗi loại cổ phiếu này, có nhiều thời gian tìm hiểu phân tích hơn. Từ đó, đưa ra quyết định chính xác hơn.

3.3 Mở công ty hoặc góp vốn kinh doanh 

Hãy đầu tư mở doanh nghiệp nếu bạn chưa sở hữu công ty. Còn nếu đã có công ty bạn có thể góp vốn vào những công ty đang làm ăn tốt với vai trò cổ đông đầu tư tiền. Nếu bạn không có kinh nghiệm về kinh doanh thì nên chọn công ty tốt và đầu tư góp vốn với vai trò là nhà đầu tư.

Góp vốn kinh doanh

Kinh doanh luôn tiềm ẩn những rủi ro đòi hỏi phải có kỹ năng, tố chất và kinh nghiệm nên không phải ai cũng có khả năng kinh doanh thành công. Còn nếu bạn có tham vọng làm một ông chủ doanh nghiệp lớn thì hãy học hỏi kiến thức về kinh doanh, về quản trị và vận hành doanh nghiệp.

4. Đầu tư mạo hiểm 20% (2 tỷ đồng) 

Hãy đầu tư vào những kênh mạo hiểm có tỷ suất sinh lời cao. Đó có thể là góp vốn vào các công ty mới khởi nghiệp hoặc mua cổ phiếu của những công ty có tiềm năng trên sàn chứng khoán. Hoặc bạn cũng có thể đầu tư vào tiền điện tử đang là xu thế hiện nay.

Hãy đăng ký tài khoản trên sàn Biannce sau đó mua Bitcoin và cất trữ nó. Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới nên không cần lo về vấn đề sàn sập hay lừa đảo. Bạn có thể đăng ký tài khoản và mua Bitcoin TẠI ĐÂY

Theo số liệu thống kê thì giá Bitcoin từ năm 2010 đến nay giá Bitcoin đã tăng hàng chục nghìn lần so với thời điểm ban đầu khi nó ra đời. Nó là một loại tiền kỹ thuật số được ví như là vàng 4.0. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nó TẠI ĐÂY

Kiếm tiền với Binance

Trong những năm trở lại đây, đầu tư tiền ảo cũng là một trong những kênh tạo ra lợi nhuận khá hấp dẫn. Cũng giống như chứng khoán, thị trường tiền điện tử có biên độ giao động khá lớn. Do đó, nếu bạn có sự hiểu biết tốt thì hoàn toàn có thể kiếm được lợi nhuận rất lớn từ thị trường này.

Tỉ suất lợi nhuận Có thể cao nhưng cũng rất khó lường
Tiềm năng tương lai Khá tốt
Tính thanh khoản Cao, thanh khoản ngay lập tức
Mức độ rủi ro Cao vì thị trường tiền ảo biến động lên xuống từng giây
Tính ổn định Kém
Thời gian chi phối Nhiều. Muốn đầu tư tiền ảo thành công, bạn phải dành nhiều thời gian để học hỏi, tìm hiểu, nghiên cứu về thị trường tiền điện tử.

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo thành công:

Để đầu tư tiền ảo thành công bạn nên chia ra nhiều mã coin khác nhau chứ không nên bỏ hết trứng vào một giỏ. Với số vốn 10 tỷ bạn nên tập trung 50% vào những coin chủ chốt như Bitcoin, ETH, BNB. Ngoài ra, hãy dành ra một số vốn nhỏ tầm 100-200 triệu đầu tư vào những đồng coin có tiềm năng tăng giá mạnh.

Rất nhiều người chỉ sau 1 đêm trở nên giàu có từ thị trường tiền ảo. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chỉ sau 1 đêm mất hết tiền. Do đó, nguyên tắc để thành công trong thị trường này đó là “Đừng bỏ hết trứng vào một giỏ“.

Quạn trọng nhất, đừng quá tham lam khi tham gia vào thị trường này. Ngoài ra, hãy tránh xa các đồng coin hoạt động theo mô hình đa cấp biến tướng lấy tiền của người sau trả cho người trước bởi vì chắc chắn 100% nó sẽ sập và bạn sẽ mất tiền.

Hãy đăng ký ngay khóa học online sau đây để hiểu tổng quan sâu hơn về tiền điện tử:

Khóa học: Hiểu và kiếm tiền từ Crypto currency

Kết luận

Trên đây là 4 hạng mục kênh đầu tư tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà kenhtaichinh.net vừa chia sẻ, bạn đã trả lời được cho câu hỏi: Có 10 tỷ nên đầu tư gì?

Nếu bạn có kênh đầu tư nào hiệu quả hơn hãy Comment ở bên dưới cho chúng tôi biết nhé. Chúc bạn đầu tư thành công!

5 1 bỏ phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x