Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2021 mang lại hiệu quả cao nhất?

Khai thác hoàn toàn miễn phí 100%

Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2021? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi có trong tay 1 tỷ đồng mà chưa biết làm gì? Tuy nhiên, bạn lại không muốn tiền ngồi yên một chỗ. Bạn muốn chúng đẻ ra số tiền lớn hơn. Vậy đâu mới là kênh đầu tư hot nhất trong năm 2021 này?

Bài viết sau đây, kenhtaichinh.net sẽ phân tích giúp bạn nên và không nên đầu tư những kênh nào trong năm nay để lợi nhuận cao nhất mà ít gặp rủi ro nhất.

Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2020
Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2021?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Theo số liệu thống kê mức độ lạm phát của năm 2020 là 3.32%, trong khi lãi suất tiền gửi trung bình kỳ hạn 12 tháng khoảng 4%/năm. Vậy nghĩa là nếu bạn đem 1 tỷ đi gửi ngân hàng từ đầu năm 2020 thì đến cuối năm tổng số tiền thực tế mà bạn nhận được sẽ là 6.800.000đ. Nghĩa là thực tế bạn chỉ nhận được mức lợi nhuận là 0.68%/năm thôi.

Có 3 tỷ nên gửi tiết kiệm

Với tình hình kinh tế đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, các ngân hàng sẽ còn tiếp tục hạ lãi suất tiền gửi trong năm 2021 này. Kèm theo đó là tốc độ lạm phát trong năm 2021 được dự báo sẽ vẫn ở mức cao. Do đó, việc gửi tiền tiết kiệm ngân hàng tại thời điểm này hoàn toàn không phải là một quyết định khôn ngoan.

2. Đầu tư và giao dịch tiền ảo kiếm lời

Tiền ảo cũng là một trong những lĩnh vực đang rất hot hiện nay. Xu hướng của tương lai chính là công nghệ, việc bạn có thực sự trở nên giàu có hay không phụ thuộc vào việc bạn có chịu tiếp thu kiến thức mới đang cập nhật hàng ngày hay không.

Kiếm tiền với Binance

Bạn có thể đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới là Sàn Binance TẠI ĐÂY  nên không cần lo lắng về vấn đề lừa đảo hay sàn sập. Bạn có thể tham gia mua bán các loại tiền điện tử để hưởng chênh lệch về giá. Nó giống như việc bạn mua một loại tài sản lúc giá thấp và chờ lúc nó tăng giá lên để chốt lời. Tuy nhiên, với thị trường tiền điện tử thì các giao dịch khớp lệnh sẽ diễn ra ngay lập tức chứ không cần phải chờ có người mua mới bán được.

Rất nhiều người đã và đang đầu tư tiền điện tử và giàu lên từ nó, bạn có thể thử vì nó vẫn đang là thị trường rất tiềm năng hiện nay.

3. Đầu tư vàng

Vàng tư xưa đến nay vẫn được biết đến là một trong số những kênh đầu tư an toàn bởi giá trị của nó tăng đều qua từng năm. Tuy nhiên, trong năm 2020 và đầu năm 2021 bức tranh về vàng lại có sự biến động tương đối lớn khi giá vàng liên tục có sự tăng giảm thất thường.

Điều đó chứng minh rằng vàng đang ngày càng mất đi vị thế số 1 của mình về mức độ an toàn, thay vào đó ngày càng có nhiều hơn các hình thức đầu tư khác mới mẻ thay thế nó như: chứng khoán, tiền ảo…

Có 1 tỷ nên đầu tư gì có lãi

Tuy nhiên, nếu bạn có số vốn 1 tỷ trong tay thì năm 2021 này vẫn nên phân bổ khoảng 30-50% vào kênh đầu tư này. Đó là giải pháp giảm thiểu rủi ro nếu tình hình suy thoái vẫn tiếp tục kéo dài. Tất nhiên, bạn vẫn có khả năng thu về mức lợi nhuận cao hơn so với việc đem tiền đi gửi ngân hàng.

4. Đầu tư bất động

Khi được hỏi: “Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2021?” thì bất động sản vẫn luôn là sự lựa chọn, ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư. Bởi vì từ xưa tới nay, khi khủng hoảng kinh tế xảy ra thì bất động sản vẫn luôn là một trong số những kênh đầu tư trú ẩn an toàn nhất.

Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2021

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại hình đầu tư bất động sản đều mang lại giá trị trong năm 2021. Chẳng hạn như mua chung cư cho thuê, hay bất động sản nghỉ dưỡng hoàn toàn không thích hợp để đầu tư trong năm nay. Bởi vì như chúng ta đã biết, mua chung cư về lâu dài giá trị của nó sẽ có sự sụt giảm, bất động sản nghỉ dưỡng thì đang phải hứng chịu cú sốc mạnh từ dịch cô vít.

Do đó, nếu có đầu tư bất động sản thì thời điểm này chỉ nên đầu tư vào đất nền các dự án hoặc đất thổ cư hoặc đất dự án công nghiệp. Bởi vì trong năm 2021 Việt Nam sẽ đón làn sóng dịch chuyển của các nhà máy từ Trung Quốc sang.

5. Đầu tư chứng khoán

Bản chất của thị trường chứng khoán đó là phản ánh chính xác tình trạng của nền kinh tế. Nghĩa là kinh tế tăng trưởng tốt thì chứng khoán mới tăng và ngược lại. Tuy nhiên, thực tế hiện nay đang bị đảo ngược hoàn toàn. Đó là nền kinh tế rơi vào suy thoát nhưng chứng khoán vẫn tăng. Điều này là rất không bình thường so với quy luật của nền kinh tế.

Có 1 tỷ nên đầu tư gì 2021

Lý giải cho tình trạng này là bởi vì hiện nay dòng tiền không thể chảy vào sản xuất kinh doanh do lo ngại dịch bệnh. Ngoài chứng khoán, vàng và bất động sản ra thì chẳng còn nơi nào để đầu tư vào nữa cả. Trong khi lãi suất thực tế của các ngân hàng đang giảm mạnh kéo theo đó là việc không còn ai mặn mà với việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Không ai muốn tiền nằm im một chỗ và bị mất giá bởi tốc độ lạm phát nên họ ùa theo nhau đầu tư chứng khoán với hi vọng gia tăng được lợi nhuận.

Nói đúng hơn, chứng khoán hiện nay đang như một chiếc bong bóng được thổi phồng lên và không biết đến khi nào thì nó sẽ vỡ…? Do đó, nếu có 1 tỷ thì lời khuyên dành cho bạn đó là hãy hết sức thận trọng khi bỏ tiền vào chứng khoán. Hãy đầu tư dài hạn vào giá trị của những doanh nghiệp có lịch sử làm ăn tốt thay vì đầu cơ lướt sóng. Bởi thời điểm sóng to thì gió cũng sẽ rất lớn…

6. Đầu tư vào trái phiếu

Trái phiếu có 2 loại là trái phiếu nhà nước và trái phiếu doanh nghiệp. Với trái phiếu nhà nước thì lời khuyên của chúng tôi là bạn vẫn cứ nên đầu tư, nhưng hãy cho nó vào hạng mục đầu tư an toàn. Nếu bạn có 1 tỷ thì chỉ nên đầu tư khoảng từ 10-30% vào kênh này thôi.

Còn nếu là trái phiếu doanh nghiệp thì lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên đầu tư. Bởi vì thời điểm này hầu hết các doanh nghiệp đều đang gặp khó khăn, việc huy động trái phiếu thời điểm này chứng tỏ doanh nghiệp đó không còn bất kỳ tài sản nào đảm bảo. Lãi suất của ngân hàng cho doanh nghiệp vay tại sao doanh nghiệp lại không đi vay mà lại phải huy động vốn thông qua trái phiếu?

Đầu tư tài chính dài hạn vào trái phiếu

Vậy nên, nếu doanh nghiệp nào phát hành trái phiếu với lãi suất 10-12% thì nghĩa là doanh nghiệp đó đang gặp vấn đề về tiền bạc. Do đó, năm 2021 bạn nên tránh xa kênh đầu tư này bởi vì rủi ro từ nó là rất lớn và nó không được đảm bảo bởi bất kỳ ai.

7. Đầu tư kinh doanh

Nếu bạn đầu tư kinh doanh online thì được, nhưng nếu đầu tư kinh doanh truyền thống thì lời khuyên của chúng tôi là bạn nên xem xét lại. Đặc biệt tuyệt đối không nên đầu tư vào những lĩnh vực chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch cô vít như du lịch, nhà hàng, khách sạn… Bởi vì một khi nhu cầu về những lĩnh vực trên đang giảm mạnh như hiện nay thì cho dù bạn có đầu tư, kích cầu kiểu gì đi chăng nữa thì cũng không mang lại kết quả khả quan đâu.

Vốn 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2021

Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư kinh doanh online thì hoàn toàn khả quan. Bởi vì xu hướng mua sắm online hiện nay đang thay thế dần xu hướng mua sắm truyền thống. Do đó, đây là cơ hội khá tốt nếu bạn biết nắm bắt xu thế thời đại.

Tất nhiên, để kinh doanh online được thành công đòi hỏi bạn phải biết về marketing online, quảng cáo, tiếp thị trực tuyến… Vậy nên, bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, hoặc tìm những người phù hợp rồi hãy đầu tư nhé.

Kết luận

Trên đây là 8 kênh đầu tư cùng với ưu nhược điểm của nó, hi vọng thông qua đây bạn đã có cho mình đáp án “Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2021” rồi phải không? Chúc bạn có một năm 2021 đầu tư thành công!

Xem ngay: Nguyên tắc đầu tư tài chính mà nhà đầu tư nào cũng cần biết

Chúc bạn đầu tư kinh doanh thành công!

5 1 bỏ phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x