Cách kiếm tiền online cho sinh viên không cần vốn vẫn “hốt bạc” đều đều

0
182

Với thời đại 4.0 này, không thể phủ nhận được vai trò quan trọng của việc kiếm tiền online. Đặc biệt, các bạn học sinh, sinh viên không có vốn hoàn toàn có thể tham gia được. Dưới đây là một số cách kiếm tiền online cho sinh viên. Các bạn hãy tham khảo để vừa có thêm thu nhập phụ giúp giúp bố mẹ vừa trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân.

1. Cộng tác viên viết bài

Cộng tác viên viết bài là một trong những công việc trực tuyến có lương cao nhất dành cho các bạn sinh viên có khả năng viết lách, đam mê viết lách.

Công việc này không đòi hỏi các bạn phải đi đâu xa, chỉ cần ngồi tại nhà, sở hữu một chiếc máy tính kết nối mạng internet và công việc của bạn thường là viết bài, đăng bài chuẩn Seo trên blog, website,…Thường thì sẽ có deadline để bạn hoàn thành một bài viết.

Khi đăng ký tuyển dụng làm cộng tác viên viết bài, một số trang web có thể yêu cầu bạn kiểm tra ngữ pháp, gửi vài mẫu công việc bạn đã từng làm cho các trang web khác để đánh giá khả năng viết lách của bạn. Khi vượt qua các bài kiểm tra có liên quan, bạn sẽ được nhận làm vai trò biên tập viên viết bài cho web đó.

Thông thường, công việc viết lách sẽ được trả thù lao theo số từ của bài viết. Cụ thể: 25k cho bài 500 từ, 50k cho bài 1000 từ,…Nếu chăm chỉ, một ngày dành khoảng 4 tiếng để viết bài, bạn sẽ kiếm được khoảng 150k – 200k.

Cách kiếm tiền online cho sinh viên
Cộng tác viên viết bài là công việc lý tưởng cho các bạn sinh viên

2. Dịch thuật

Với những bạn sinh viên giỏi tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung,…thì dịch thuật sẽ là công việc hấp dẫn dành cho bạn, giúp bạn hái ra nhiều tiền.

Hiện nay, có rất nhiều công ty cần sự giúp đỡ của các bạn biên dịch, biên dịch tài liệu, tài liệu học thuật, tệp âm thanh,…sang nhiều ngôn ngữ khác. Nếu bạn thành thạo một trong những ngôn ngữ họ yêu cầu thì hãy đăng ký là cộng tác viên dịch thuật. Với công việc này, không chỉ giúp bạn trau dồi kiến thức vốn từ vựng mà còn mang đến nguồn thu nhập kha khá, phục vụ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

3. Gia sư online

Những năm gần đây, các trung tâm gia sư uy tín giảng dạy trực tuyến xuất hiện ngày càng nhiều. Bạn có thể đăng ký tham gia để tìm kiếm các bạn học sinh cần dạy kềm các môn học mà bạn đặc biệt am hiểu. Các trung tâm này sẽ trở thành cầu nối kết nối bạn với các bạn học sinh, những khách hàng cần giúp đỡ trong lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Cách kiếm tiền online cho sinh viên
Gia sư online là công việc được nhiều bạn sinh viên lựa chọn hiện nay

4. Cộng tác viên bán hàng online

Nếu bạn là sinh viên, yêu thích công việc bán hàng online nhưng lại không có vốn để nhập hàng thì cộng tác viên bán hàng online sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn ở thời điểm này.

99% các shop, cá nhân đang kinh doanh online đều tuyển thêm các bạn cộng tác viên bán hàng. Do đó, bạn hoàn toàn dễ dàng tìm thấy họ trên facebook hay google,…Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn cẩn thận những sản phẩm uy tín, chất lượng vì hiện nay tình trạng hàng giả, hàng nhái xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường.

Với những mặt hàng như: quần áo, giày dép, túi xách, mỹ phẩm, làm đẹp,…thì bạn nên tận dụng Facebook, Instagram trang cá nhân để bán hàng. Đây là 2 trang mạng xã hội có số lượng người truy cập lớn, bạn dễ dàng tìm kiếm được đối tượng khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng nguồn traffic từ google thông qua Seo website hoặc Youtube. Nếu làm tốt cả 2 kênh này, bạn sẽ nhanh chóng có vốn, nâng cấp lên thành đại lý.

5. Kiếm tiền online từ Youtube Partner

Đây là cách kiếm tiền online cho sinh viên, phù hợp với những bạn có khả năng nhạy bén trong việc sản xuất video.

Tính chất của công việc này là bạn tạo các video, sau đó upload video, xây dựng kênh Youtube cho riêng mình rồi từ đó phát triển nó hàng ngày, hàng tháng, hàng năm.

Sau một thời gian làm việc đều đặn, có số lượng người đăng ký/xem video ổn định, đủ điều kiện đăng ký Youtube Partner thì sẽ cho phép bạn bật quảng cáo kiếm tiền với Adsense.

Để gặt hái được nhiều thành công từ công việc này, yêu cầu bạn phải làm tốt những vấn đề sau:

  • Biết cách chọn chủ đề để kênh ngày càng phát triển
  • Có định hướng làm nội dung video phù hợp
  • Sử dụng máy tính thành thạo, có khả năng photoshop, chỉnh sửa/cắt ghép video
  • Biết cách kéo view, quảng bá video và kênh để phát triển lâu dài
Cách kiếm tiền online cho sinh viên
Kiếm tiền từ Youtube là công việc hấp dẫn tạo ra nguồn thu nhập lớn

6. Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Affiliate Marketing là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp thông qua các trang mạng của các đối tác nhằm hướng đến người dùng cuối cùng. Nếu người dùng cuối cùng thực hiện các hành vi mà nhà cung cấp mong muốn như: mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin…từ link bạn giới thiệu thì bạn sẽ nhận được % hoa hồng.

Affiliate Marketing là cách kiếm tiền online an toàn, hiệu quả cho các bạn sinh viên. Chúng có thể đem đến nguồn thu nhập đáng kể cho bạn. Tuy nhiên, để phát triển bền vững và lâu dài, bạn phải học thêm nhiều thứ khác nữa, từ vốn đến tư duy làm affiliate.

7. Kiếm tiền trên website, blog cá nhân

Kiếm tiền trên website, blog cá nhân đang rất phổ biến với các bạn sinh viên. Việc của bạn là tạo ra một website, blog cho riêng mình để chia sẻ những bài viết, kinh nghiệm hay đến người đọc. Lưu ý rằng để tiếp cận người dùng một cách hiệu quả thì bạn phải làm thế nào đó để đưa website của mình lên top tìm kiếm của google.

Khi website, blog của bạn có lượng người dùng đủ lớn, bạn sẽ nhận được đề xuất quảng cáo từ google có nội dung sản phẩm phù hợp với blog/website của bạn. Khi người xem click vào quảng cáo bạn sẽ được hưởng tiền hoa hồng Google Adsense.

Trên đây là những cách kiếm tiền online cho sinh viên, các bạn có thể bắt đầu thực hiện ngay khi bước chân vào cổng trường đại học. Các công việc trên đều có tiềm năng lớn để phát triển lâu dài. Do đó, bạn hãy trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết để kiếm được nhiều tiền hơn nữa nhé.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây