10 cách kiếm tiền online cho sinh viên (Update 2021)

Bạn đang là sinh viên và hiện tại đang có nhiều thời gian rãnh muốn kiếm tiền để kiếm thêm thu nhập nhằm trang trải những khó khăn tài chính đang gặp phải. Bạn đang muốn kiếm tiền nhưng chưa biết công việc nào phù hợp cho sinh viên. Bạn là sinh viên và muốn kiếm tiền từ việc sử dụng các kiến thức, nguồn lực hiện có của mình.

Không nhất thiết, bạn phải ra trường mời có thể kiếm được tiền. Đã có rất nhiều người khi đang còn trên ghế nhà trường kiếm được rất nhiều tiền.

Đặc biệt

Với thời đại 4.0 này, không thể phủ nhận được vai trò quan trọng của việc kiếm tiền online. Các bạn học sinh, sinh viên không có vốn hoàn toàn có thể tham gia được.

Bài viết này chúng tôi xin gợi ý cách kiếm tiền online dành cho sinh viên có thể kiếm thu nhập.

Cộng tác viên viết bài 

Cộng tác viên viết bài là một trong những công việc trực tuyến có lương cao nhất dành cho các bạn sinh viên có khả năng viết lách, đam mê viết lách. Công việc này không đòi hỏi các bạn phải đi đâu xa, chỉ cần ngồi tại nhà, sở hữu một chiếc máy tính kết nối mạng internet và công việc của bạn thường là viết bài, đăng bài chuẩn SEO trên blog, website… Thường thì sẽ có deadline để bạn hoàn thành một bài viết.

Khi đăng ký tuyển dụng làm cộng tác viên viết bài, một số trang web có thể yêu cầu bạn kiểm tra ngữ pháp, gửi vài mẫu công việc bạn đã từng làm cho các trang web khác để đánh giá khả năng viết lách của bạn. Khi vượt qua các bài kiểm tra có liên quan, bạn sẽ được nhận làm vai trò biên tập viên viết bài cho web đó.

Thông thường, công việc viết lách sẽ được trả thù lao theo số từ của bài viết. Cụ thể: 25k cho bài 500 từ, 50k cho bài 1000 từ,…Nếu chăm chỉ, một ngày dành khoảng 4 tiếng để viết bài, bạn sẽ kiếm được khoảng 150k – 200k.

kiem-tien-online-sinh-vien
Cộng tác viên viết bài là công việc lý tưởng cho các bạn sinh viên

Để tìm được công việc CTV viết bài bạn có thể tham gia vào các hội nhóm Group Facebook tìm các công ty về marketing, các công ty truyền thông.

Dịch thuật

Công việc này phù hợp cho các bạn sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ. Các bạn sinh viên giỏi tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung,…thì dịch thuật sẽ là công việc hấp dẫn dành cho bạn, giúp bạn hái ra nhiều tiền.

Hiện nay, có rất nhiều công ty cần sự giúp đỡ của các bạn biên dịch, biên dịch tài liệu, tài liệu học thuật, tệp âm thanh…sang nhiều ngôn ngữ khác. Sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ khi nhận việc dịch thuật không chỉ trau dồi vốn kiến thức từ vựng mà có thể kiếm thêm nguồn thu nhập cho mình.

Để tìm kiếm các công việc dịch thuật bạn có thể liên hệ các công ty dịch thuật xin làm ctv hoặc các hội nhóm Group Facebook.

Dịch vụ gia sư online

Gia sư là nghề truyền thống dành cho sinh viên. Thống kê cho thấy rằng hơn 70% sinh viên loại giỏi yêu thích công việc gia sư. Với việc gia sư bạn có thể dạy online và offline theo yêu cầu của từng phụ huynh.

Tham gia vào việc dạy kèm online giúp bạn có những trải nghiệm mới và là cơ hội để bạn có thể ôn lại những kiến thức cũ mà bạn đã học từ trước đó.

Để có thể tìm được việc làm gia sư phù hợp cho mình. Các sinh viên có thể tham khảo các trung tâm gia sư để nhờ họ kết nối bạn với các học sinh có nhu cầu.

dich-vu-gia-su-online
Gia sư online là công việc được nhiều bạn sinh viên lựa chọn hiện nay

Cộng tác viên bán hàng online

Nếu bạn là sinh viên, yêu thích công việc bán hàng online nhưng lại không có vốn để nhập hàng thì cộng tác viên bán hàng online sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn ở thời điểm này.

99% các shop, cá nhân đang kinh doanh online đều tuyển thêm các bạn cộng tác viên bán hàng. Do đó, bạn hoàn toàn dễ dàng tìm thấy họ trên facebook hay google,…Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn cẩn thận những sản phẩm uy tín, chất lượng vì hiện nay tình trạng hàng giả, hàng nhái xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường.

Với những mặt hàng như: quần áo, giày dép, túi xách, mỹ phẩm, làm đẹp,…thì bạn nên tận dụng Facebook, Instagram trang cá nhân để bán hàng. Đây là 2 trang mạng xã hội có số lượng người truy cập lớn, bạn dễ dàng tìm kiếm được đối tượng khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng nguồn traffic từ google thông qua Seo website hoặc Youtube. Nếu làm tốt cả 2 kênh này, bạn sẽ nhanh chóng có vốn, nâng cấp lên thành đại lý.

CTV Bán hàn online có thể giúp bạn kiếm tiền nhưng bạn cũng cần phải cẩn thận bởi hiện nay việc bán hàng online nở rộ. Kèm theo đó là các công ty mỹ phẩm đội lốt đa cấp. Sinh viên không có kiến thức và trải nghiệm thực tế rất dễ dình vào đa cấp dẫn đến mất tiền và nhiều hệ lụy khác nữa.

Kiếm tiền online từ Youtube Partner

Những năm gần đây, việc kiếm tiền online từ nền tảng youtube partner đã trở nên phổ biến. Có rất nhiều người kiếm được rất nhiều tiền từ nền tảng này.

Youtube partner là nền tảng để các bạn có thể sản xuất video và lan tỏa video đến nhiều người xem.

Bạn kiếm tiền từ Youtube dựa vào lượng view và lượng tương tác của người xem.

Tính chất của công việc này nói qua thì có vẻ rất đơn giản nhưng để có thể tạo ra thu nhập từ công việc này sẽ là thử thách dành cho bạn.

Để gặt hái được nhiều thành công từ công việc này, yêu cầu bạn phải làm tốt những vấn đề sau:

  • Biết cách chọn chủ đề để kênh ngày càng phát triển
  • Có định hướng làm nội dung video phù hợp
  • Sử dụng máy tính thành thạo, có khả năng photoshop, chỉnh sửa/cắt ghép video
  • Biết cách kéo view, quảng bá video và kênh để phát triển lâu dài
Cách kiếm tiền online cho sinh viên
Kiếm tiền từ Youtube là công việc hấp dẫn tạo ra nguồn thu nhập lớn

Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Affiliate Marketing là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp thông qua các trang mạng của các đối tác nhằm hướng đến người dùng cuối cùng. Nếu người dùng cuối cùng thực hiện các hành vi mà nhà cung cấp mong muốn như: mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin…từ link bạn giới thiệu thì bạn sẽ nhận được % hoa hồng.

Đăng ký tham gia chương trình kiếm tiền từ accesstrade

Affiliate Marketing là cách kiếm tiền online an toàn, hiệu quả cho các bạn sinh viên. Chúng có thể đem đến nguồn thu nhập đáng kể cho bạn. Tuy nhiên, để phát triển bền vững và lâu dài, bạn phải học thêm nhiều thứ khác nữa, từ vốn đến tư duy làm affiliate.

Ở phạm vi bài viết này, mình mong muốn giúp bạn hiểu tổng quát về hình thức kiếm tiền affiliate marketing này.

Để có thể hiểu sâu hơn về affiliate marketing là gì? Các cách kiếm tiền từ affiliate marketing bạn đọc bài này

Kiếm tiền trên website, blog cá nhân

Kiếm tiền trên website, blog cá nhân đang rất phổ biến với các bạn sinh viên. Việc của bạn là tạo ra một website, blog cho riêng mình để chia sẻ những bài viết, kinh nghiệm hay đến người đọc. Lưu ý rằng để tiếp cận người dùng một cách hiệu quả thì bạn phải làm thế nào đó để đưa website của mình lên top tìm kiếm của google.

Blog cá nhân, website là nơi để bạn có thể thể hiện cá tính, trau dồi những kiến thức mà bạn đang có. Để có kiến thức đầy đủ về kiếm tiền với website bạn có thể xem thêm bài viết này.

Khi website, blog của bạn có lượng người dùng đủ lớn, bạn sẽ nhận được đề xuất quảng cáo từ google có nội dung sản phẩm phù hợp với blog/website của bạn. Khi người xem click vào quảng cáo bạn sẽ được hưởng tiền hoa hồng Google Adsense.

Bạn cũng có thể tạo ra các bài viết chia sẽ kiến thức, những trải nghiệm thực tế. Bạn có thể kiếm tiền từ website/ blog cá nhân bằng cách giới thiệu dịch vụ để nhận tiền commis từ các chương trình tiếp thị liên kết. Kiếm tiền trên website là câu chuyện không phải một sớm một chiều mà nó là câu chuyện của hành trình dài.

Vậy nên, khi xác định kiếm tiền online trên website đồng nghĩa với việc bạn sẽ theo nó dài hạn. Các kỹ năng để phát triển website bạn cũng cần phải cập nhật liên tục.

Bài viết nên đọc: Quy trình xây dựng website

Kiếm tiền trên app điện thoại

Hình thức kiếm tiền trên app điện thoại hiện nay được nhiều bạn trẻ ưa thích bởi vì số lượng tiền kiếm ra cũng như cách thức kiếm tiền đơn giản.

Kiếm tiền online trên app điện thoại giúp bạn có thể tận dụng thời gian rãnh của mình để tạo thu nhập từ vài chục đến vài trăm triệu/ tháng.

Hiện nay, tại Việt Nam bạn có thể sử dụng các app kiếm tiền uy tín sau để kiếm thêm thu nhập.

Note: Các app này được đánh giá là uy tín và tạo thu nhập cao.

  • Ví điện tử Momo
  • Báo hay 24h
  • VN Ngày Nay
  • Timebucks
  • Hago
  • InfoQ

Kiếm tiền trên Fiverr

Fiverr là một trang web cung cấp dịch vụ bởi các freelancer rất nổi tiếng và hàng ngàn người đã kiếm được thu nhập thường xuyên từ nó. Fiverr là một Network trung gian mua bán giữa người mua và người bán. Tại đây, khi bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một ai đó làm việc bạn mong muốn. Bạn có thể tham gia Fiverr với tư cách Buyers để tìm kiếm. Nếu bạn đang muốn làm việc và kiếm thêm thu nhập từ chính kĩ năng của mình. Bạn có thể tham gia Fiverr với tư cách mà một Sellers để bán dịch vụ của mình.

Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán là một bằng chứng xác nhận sự sở hữu hợp pháp của người sở hữu đó với tài sản hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức đã phát hành. Bạn có thể mua vào lúc cổ phiếu đang giảm rồi bán lúc cổ phiếu tăng giá. Chính việc tăng giảm giá của thị trường giá giúp bạn có thể kiếm lời từ việc đầu tư chứng khoán.

Trên đây là những cách kiếm tiền online cho sinh viên, các bạn có thể bắt đầu thực hiện ngay khi bước chân vào cổng trường đại học. Các công việc trên đều có tiềm năng lớn để phát triển lâu dài. Do đó, bạn hãy trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết để kiếm được nhiều tiền hơn nữa nhé.

5 1 bỏ phiếu
Article Rating
guest
1 Comment
Lâu đời nhất
Mới nhất Nhất Bình Chọn
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
Đinh My
Đinh My
2 năm trước

Nhờ có ad mà mình biết được fiverr. Kênh kiếm tiền dành cho các bạn trẻ có Tiếng Anh

1
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x