Top 7 cách kiếm tiền online cho dân văn phòng “hái ra tiền”

Khai thác hoàn toàn miễn phí 100%
Với mức lương “3 cọc 3 đồng” không đủ chi tiêu trong cuộc sống, nhiều người dân văn phòng phải tìm đến những công việc kiếm tiền online trên mạng. Dưới đây là 7 cách kiếm tiền online cho dân văn phòng an toàn, hiệu quả, giúp bạn kiếm thêm vài triệu đồng mỗi tháng, bạn nên tham khảo.

1. Cộng tác viên viết bài

Đây là cách kiếm tiền online được dân công sở lựa chọn nhiều nhất, đặc biệt với những bạn có khả năng văn chương, đam mê viết lách,…Công việc này vừa không tốn quá nhiều thời gian vừa kiếm được thu nhập lại kích thích những kiến thức đã “ngủ say”.

Hiện nay, có rất nhiều website, trang báo điện tử tuyển dụng cộng tác viên viết bài. Tùy thuộc vào sở thích và năng lực của bản thân để bạn lựa chọn lĩnh vực phù hợp. Mức thu nhập phụ thuộc vào khối lượng công việc bạn hoàn thành, cụ thể là hưởng tiền nhuận bút theo bài. Bài viết chất lượng, có lượng view lớn thì hưởng nhuận bút cao.

Tuy nhiên, không phải bài viết nào cũng được chấp các trang web, trang báo điện tử chấp nhận, chúng còn phụ thuộc vào chất lượng bài viết và sự đánh giá của người kiểm duyệt bài. Để bài viết thực sự hấp dẫn, bạn nên lựa chọn những chủ đề phù hợp với bản thân. Hơn nữa, bạn không phải là dân chuyên văn nên tốt nhất chỉ chọn những bài viết dạng ngắn, khoảng 500 – 700 từ, tránh viết những bài quá dài, lan man, mất trọng tâm.

Trong khoảng thời gian đầu, nếu bài viết của bạn không được đăng thì cũng đừng nản chí nhé, hãy tìm cách khắc phục và sửa sai cho những bài viết. Chắc chắn, chỉ cần một thời gian ngắn, bạn sẽ viết bài tốt hơn, kiếm được nhiều tiền từ công việc viết bài online.

Cách kiếm tiền online cho dân văn phòng
Cộng tác viên viết bài

2. Viết blog kiếm tiền online tại nhà

Với những bạn có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực nấu ăn, làm đẹp, kinh tế, chính trị, sức khỏe,…thì có thể tận dụng những kiến thức này để viết blog kiếm thêm thu nhập. Thực tế, đã có rất nhiều blogger có nguồn thu nhập cao nhờ việc chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm của mình về chủ đề mình am hiểu. Và điều quan trọng nhất khi kiếm tiền online từ việc viết blog là thu hút người đọc, tạo lượng truy cập lớn mỗi ngày.

Khi có một lượng truy cập nhất định, bạn sẽ có nhiều cách để kiếm tiền như: cho các công  ty, doanh nghiệp đặt quảng cáo; tham gia mạng quảng cáo CPC, làm tiếp thị liên kết (giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của một công ty, doanh nghiệp nào đó trên blog của mình),…

3. Bán hàng online công nghệ 4.0

Với thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay thì bán hàng online càng là cách kiếm tiền online hấp dẫn cho dân văn phòng. Các bạn hãy tận dụng các trang mạng xã hội như: facebook, zalo, instagram,…để bán hàng.

Hơn nữa, ưu điểm của việc bán hàng online là không phải thuê cửa hàng, nhân viên, không phải bỏ ra số vốn quá nhiều mà thời gian lại chủ động nên vẫn đảm bảo được công việc hàng ngày tại văn phòng.

Mặt khác, dân văn phòng có đặc thù công việc là ngồi máy tính, online thường xuyên nên việc bán hàng, quản lý đơn hàng dễ dàng hơn.

Các mặt hàng kinh doanh online mà dân văn phòng có thể lựa chọn như: quần áo, giày dép, túi xách, nước hoa, mỹ phẩm, đồ ăn vặt, thực phẩm sạch,…

Cách kiếm tiền online cho dân văn phòng
Kiếm tiền trên mạng nhờ bán hàng online

4. Dịch thuật

Nếu bạn giỏi ngoại ngữ hoặc một ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung,…thì có thể lựa chọn công việc dịch thuật. Đây cũng là cách kiếm tiền online cho dân văn phòng, không cần vốn mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Tùy thuộc vào khả năng dịch văn bản của bạn để lựa chọn phương thức phù hợp, dịch từ văn bản nước ngoài sang tiếng Việt hoặc ngược lại.

Công việc này khá linh động, bạn chỉ cần nhận tài liệu qua email rồi tranh thủ những lúc rãnh rỗi dịch tài liệu, gửi bài theo đúng deadline nhà cung cấp đề ra.

5. Tham gia khảo sát trên mạng kiếm tiền online

Tham gia khảo sát trên mạng là hình thức kiếm tiền online thu hút đông đảo người tham gia nhất. Các cuộc khảo sát khá đơn giản, thường tập trung vào những câu hỏi xoay xung quanh cuộc sống hàng ngày, xu thế hiện nay, những sản phẩm/dịch vụ được người tiêu dùng sử dụng và quan tâm. Thời gian khảo sát trung bình từ 5 – 10 phút. Khi hoàn thành xong các câu hỏi, bạn sẽ được thưởng từ 100 – 200 điểm/khảo sát. Nếu số điểm tích lũy lên tới 500 hoặc 1000, bạn có thể quy đổi sang tiền thẻ điện thoại hoặc rút tiền mặt trực tiếp qua thẻ ngân hàng.

Để bắt đầu tham gia công việc khảo sát, bạn chỉ cần gõ cụm từ “khảo sát trực tuyến” trên công cụ tìm kiếm google, các website cung cấp dịch vụ này sẽ hiện lên, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ uy tín như: vn.viewfruit, infoq.vn, surveycompare, vn.ipaneionline,…

Cách kiếm tiền online cho dân văn phòng
Tham gia khảo sát trực tuyến kiếm tiền online

6. Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Hình thức kiếm tiền online từ Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) được hiểu đơn giản là việc bạn bán sản phẩm giúp một bên thứ ba rồi được nhận tiền hoa hồng từ đại lý đó sau mỗi sản phẩm bán thành công.

Hình thức này cũng được xem là cách kiếm tiền online cho dân văn phòng hiệu quả, mang lại nguồn thu nhập cao. Ngoài ra, điểm hay của công việc này đối với dân văn phòng là:

  • Không phải sở hữu các sản phẩm, dịch vụ
  • Không phải bỏ vốn
  • Không phải quản lý vận đơn, chăm sóc khách hàng
  • Tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững
  • Chủ động về mặt thời gian
  • Được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn

Một số trang mạng tiếp thị liên kết hấp dẫn tại Việt Nam, bạn nên tham gia như: Access Trade, MasOffer, Civi, Adflex,…

7. Kiếm tiền từ Youtube

Đây là cơ hội hái ra tiền cho những bạn trẻ năng động, sáng tạo, biết sản xuất/chỉnh sửa video.

Việc làm của bạn là lên ý tưởng, sản xuất video, sau đó tạo tài khoản trên Youtube rồi đăng tải các video do chính bạn lên kênh Youtube.

Khi kênh Youtube của bạn có số lượng người truy cập ổn định, bạn sẽ nhận được đề xuất quảng cáo. Khi có người xem video, kích vào quảng cáo, bạn sẽ nhận được tiền.

Trên đây là cách kiếm tiền online cho dân văn phòng. Hy vọng bài viết này sẽ là kim chỉ nan giúp các bạn văn phòng, công chức có thêm thu nhập từ nghề tay trái.

Chúc các bạn thành công.

0 0 phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x