Các kênh đầu tư tài chính ngắn hạn năm 2021

Các kênh đầu tư tài chính ngắn hạn 2020
Khai thác hoàn toàn miễn phí 100%
Bạn có một số tiền nhàn rỗi và đang muốn tìm những kênh đầu tư tài chính ngắn hạn trong năm nay? Sau đây là một số hình thức đầu tư tài chính ngắn hạn mà bạn có thể tham khảo được.

1. Đầu tư chứng khoán lướt sóng

Có lẽ đây là hình thức đầu tư nhanh nhất. Việc quan sát thị trường và quan sát các mã cổ phiếu có khả năng tăng giá nhanh chóng sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận khủng trong thời gian ngắn. Đó chính là cách đầu tư chứng khoán lướt sóng.

Các kênh đầu tư tài chính ngắn hạn
Hãy cẩn thận với các loại cổ phiếu làm giá

Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán lướt sóng sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Nếu bạn không đủ kiến thức và độ chuyên sâu của thị trường thì sẽ rất dễ bị lừa và mất tiền bởi những mã cổ phiếu ảo của các công ty ma. Do đó, thường những chuyên gia chứng khoán mới có khả năng đầu tư lướt sóng và kiếm lời từ thị trường chứng khoán. Còn những người mới chắc chắn đa số sẽ bị mất tiền.

2. Gửi ngân hàng với kỳ hạn ngắn

Đây được xem là kênh đầu tư tài chính ngắn hạn và an toàn nhất. Tất nhiên, càng an toàn thì lợi nhuận càng thấp. Kỳ hạn gửi càng ngắn thì lãi suất cũng rất thấp. Do đó, nếu như bạn muốn bảo toàn vốn thì cũng không cần thiết gửi ngân hàng trong kỳ hạn ngắn.

Đầu tư tài chính ngắn hạn 2020

Hình thức này chủ yếu chỉ dành cho những người có nhiều tiền, tầm vài ba tỷ trở lên thì tạm được. Chứ vài trăm triệu thì lời khuyên của các chuyên gia là bạn không nên đầu tư vì lợi nhuận kiếm được rất ít.

3. Đầu tư vàng lướt sóng

Những ngày cuối tháng 2 vừa rồi có lẽ là những ngày bùng nổ của thị trường vàng. Giá vàng liên tục tăng và phá vỡ các mức kỷ lục chỉ trong có vài ngày. Vậy những người đầu tư lướt sóng vàng thời điểm vàng đang giá thấp mua vào và sau đó mấy ngày vàng tăng giá lên cao bán ra thì chắc chắn đã thu về lợi nhuận lớn.

Đầu tư vàng lướt sóng
Đầu tư vàng lướt sóng đòi hỏi vốn lớn và thời điểm tốt

Tuy nhiên, không phải lúc nào thị trường vàng cũng biến động mạnh như vậy. Có khi 1 năm chỉ có 1 lần, hoặc 3-5 năm mới có một lần như vậy. Và để kiếm được lợi nhuận lớn thì số tiền bỏ ra để mua vàng cũng không hề nhỏ chút nào. Cho nên, hình thức đầu tư này cũng chỉ phù hợp với những ông trùm tài chính vốn lớn. Chứ vốn bé thì lợi nhuận kiếm được cũng chẳng được là bao nhiêu.

4. Đầu tư bất động sản lướt sóng

Đây là hình thức mua đi bán lại nhanh chóng một căn hộ của một dự án hay một lô đất nào đó. Khi nghe tin dự án căn hộ sắp triển khai, bạn nhanh chóng mua ngay khi còn trên giấy tờ. Trong quá trình triển khai dự án giá đã tăng lên tương đối nhiều và bạn bán cho người khác có nhu cầu với giá cao hơn. Đó là đầu tư bất động sản lướt sóng.

Đầu tư bất động sản lướt sóng
Đầu tư bất động sản lướt sóng hãy cẩn trọng với các dự án ma

Hay như đầu tư lướt sóng các dự án đất nền. Khi có thông tin quy hoạch của một dự án nào đó nằm trên khu đất chưa ai biết. Bạn nhanh chóng về khu vực đó thu gom đất với giá rẻ. Rồi khi dự án ở khu vực đó triển khai, chắc chắn giá đất sẽ tăng chóng mặt, lúc này bạn bán và kiếm lời.

Tuy nhiên, với hình thức đầu tư lướt sóng này bạn phải thật tỉnh táo và nắm bắt thông tin cực kỳ nhạy bén. Nếu không rất dễ bị lừa bởi các dự án ma. Và quan trọng nhất là vốn của bạn cũng phải đủ lớn thì mới đầu tư được.

Trên đây là bài phân tích “Các kênh đầu tư tài chính ngắn hạn năm 2021“. Hi vọng có thể giúp ích được cho các nhà đầu tư trước khi đưa ra quyết định của mình.

5 1 bỏ phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x