Bí quyết đầu tư tài chính hiệu quả cho người mới bắt đầu

Khai thác hoàn toàn miễn phí 100%

Đầu tư tài chính là một lĩnh vực hấp dẫn, thu hút đông đảo người tham gia. Tuy nhiên, khi bước chân vào thị trường “căng não” như thế này, các bạn cần phải trang bị nhiều kiến thức, nhiều kinh nghiệm. Dưới đây là bí quyết đầu tư tài chính hiệu quả cho người mới bắt đầu, hãy cùng tham khảo nhé.

Bí quyết đầu tư tài chính hiệu quả cho người mới bắt đầu
Bí quyết đầu tư tài chính hiệu quả cho người mới bắt đầu

1. Học đầu tư tài chính từ đâu?

Hiện nay có rất nhiều nguồn để các bạn học các kiến thức cơ bản lẫn kiến thức chuyên sâu về đầu tư tài chính. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu, chưa có kinh nghiệm thì không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, lúng túng trong việc lựa chọn thông tin.

Một phương pháp truyền thống hiệu quả và tốt nhất là bạn tìm đọc những cuốn sách về đầu tư tài chính hiệu quả của những chuyên gia hàng đầu trong ngành đầu tư tài chính trong và ngoài nước.

Ngoài ra, bạn có thể tiếp cận và bổ sung kiến thức hàng ngày bằng cách đọc báo về tài chính. Đây cũng là một phương pháp hiệu quả. Đọc báo tài chính hàng ngày giúp bạn làm quen dần dần với thế giới tài chính, hiểu được tình hình tài chính hiện nay. Bên cạnh đó, bạn cũng khám phá thêm được nhiều điều thực tế vào việc đầu tư tài chính.

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ internet hiện nay, việc học đầu tư tài chính online cũng là một kênh học tập vô cùng hấp dẫn, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất khi học online đó là có quá nhiều thông tin và không phải thông tin nào cũng đáng tin cậy và chính xác. Do đó, bạn phải biết cách sàng lọc kiến thức, chọn lựa các nguồn tin đảm bảo.

Nếu có thể, bạn nên tham gia các khóa học đầu tư tài chính do các chuyên gia uy tín giảng dạy. Chắc chắn, khi được giảng dạy trực tiếp thì hiệu quả sẽ tăng lên gấp bội so với việc tự học. Đồng thời, lượng kiến thức cũng dễ dàng tiếp thu hơn, giúp bạn có động lực học tập và phấn đâu hơn.

Học đầu tư tài chính từ sách vở, báo chí, mạng internet
Học đầu tư tài chính từ sách vở, báo chí, mạng internet

2. Bí quyết đầu tư tài chính hiệu quả cho người mới bắt đầu

2.1 Đầu tư tài chính không nên liều lĩnh

Đôi khi, do sức nóng của thị trường khiến các bạn đi đến những quyết định đầu tư sai lầm. Điều này, không có nghĩa là chỉ cho phép bạn đầu tư an toàn, mà khi đầu tư bạn phải nắm được yếu tố cốt lõi của dòng tiền là gì, dòng tiền sẽ đổ vào đâu và chúng hoạt động như thế nào.

Không thể vì giá đất tăng mà bạn vội vàng đem tiền đầu tư vào thị trường bất động sản. Hay chứng khoán đang sốt, bạn cũng muốn “rót tiền” vào để kiếm lợi nhuận. Bởi cách làm này giống như bạn đang “ném tiền qua cửa sổ” và đợi may mắn sẽ rơi chúng vào mình. Đầu tư tài chính thực sự hiệu quả chỉ khi bạn có kiến thức vững vàng và hiểu biết được trong lĩnh vực đó.

2.2 Đầu tư tài chính hiệu quả là không nên “bỏ tất cả vào một giỏ”

Chuyên gia đầu tư tài chính Warran Buffett đã có lời khuyên cho tất cả chúng ta: “Đừng bao giờ bỏ tất cả số trứng vào một chiếc giỏ” để ám chỉ việc đầu tư tài chính. Các bạn không nên bỏ hết số tiền mình có vào một thương vụ. Thay vào đó, để đảm bảo sự an toàn hơn, bạn cần chia cắt sao cho hợp lý. Đầu tư tài chính hiệu quả vào những kênh nào? Mỗi kênh đầu tư bao nhiêu tiền? Đây là bài toán mà tất cả mọi người nên áp dụng, không riêng gì người mới bắt đầu.

Đầu tư tài chính hiệu quả là không nên bỏ tất cả vào một giỏ
Đầu tư tài chính hiệu quả là không nên bỏ tất cả vào một giỏ

2.3 Đầu tư tài chính hiệu quả là phải có kế hoạch rõ ràng

Kế hoạch là dẫn tới mục tiêu. Do đó, đầu tư tài chính khôn ngoan là phải có kế hoạch rõ ràng. Mục tiêu đầu tư kênh này để làm gì? Tất nhiên, mục tiêu chính của mọi người là thu lợi nhuận cao từ khoản tiền vốn. Với những người có tầm nhìn sâu rộng hơn thì họ không dừng lại ở đó mà lại đặt ra câu hỏi: “Sau khi có tiền lợi nhuận từ khoản đầu tư này thì mình nên làm gì?”. Và đặt ra cả phương án dự phòng nếu đầu tư không thành công.

2.4 Đầu tư tài chính không nên vội vàng

Bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi. Bạn đang phân vân không biết nên đầu tư vào kênh nào. Bạn thấy mọi người xung quanh đổ xô đi mua vàng, mua chứng khoán,…để kiếm lời. Bạn cũng đầu tư theo. Đây là một việc làm vô cùng mạo hiểm, chắc chắn sẽ có rủi ro.

Việc đầu tư tài chính hiệu quả là phải có tư duy, tầm nhìn, vận hành tiền bạc theo đúng hứng, không được lay động trước số đông. Mà thay vào đó là phải biết sử dụng lý trí để tính toán, đầu tư một cách bài bản và chuyên nghiệp.

2.5 Đầu tư tài chính không nên một mình

Từ xưa ông bà ta đã có câu: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Điều này càng cần thiết hơn khi đầu tư, nhiều lúc bạn không thể kiểm soát được bản thân, dẫn đến những quyết định thiếu sáng suốt. Do đó, cần phải có những người bạn, người anh em đồng hành, cùng chung chí hương để cùng vận hành, cùng lập ra kế hoạch đầu tư thu lợi nhuận cao.

2.6 Đầu tư tài chính không nên vay mượn tiền người khác

Các bạn chỉ được phép đầu tư trong phạm vi tài chính của mình. Tuyệt đối không vì lợi nhuận cao mà huy động thêm nguồn vốn từ anh/chị/em/bạn bè. Bởi khi vay tiền người khác, chẳng may gặp rủi ro, khả năng bạn “ôm nợ” sẽ rất cao. Còn đối với tiền của bạn thì bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm được 100% khi gặp trường hợp kém may mắn xảy ra.

Trên đây là những bí quyết đầu tư tài chính hiệu quả cho người mới bắt đầu. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu còn điều gì băn khoăn, thắc mắc, cần phải tư vấn thêm, các bạn hãy truy cập vào website: kenhtaichinh.net để được hỗ trợ nhanh chóng, chính xác.

Chúc các bạn đầu tư tài chính thành công!

0 0 phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Nội Phản Hồi
Xem tất cả ý kiến
0
Sẽ thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x